For work : [email protected]

12 ที่กินที่เที่ยว ต้องห้ามพลาดเมื่อไปเยือน จ. ตรัง | Thing to do in Trang #ชีพจรลงSouth

  •  
  •  
  •  
  •  

ตรัง

 

รีวิวตรังแบบรวบตึงไฮไลท์ทุกสิ่งของตรังในรีวิวเดียว! ร้านไหนเด็ดเรากิน! จุดไหนถ่ายรูปสวยเรามี! จุดไหนมันส์เราไป  มั่นใจว่าเป็นรีวิวตรังแบบครบรส 12 จุดแบบจุกจุก  คัดมาแล้วเน้นๆ ตั้งใจให้เป็นรีวิวที่อ่านอันเดียวแล้วจบเอาไปตามได้เลย ได้เวลาออกเดินทางลงใต้ #ชีพจรลงSouth แล้วล่ะทุกคน!

 

สรุปง่ายๆ 3 วัน 2 คืนเราไปไหนมาบ้างเอาแผนไปลอกได้เลย

01. วงเวียน พะยูน
02. ร้านเรือนไทย ติ่มซำ
03. สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ (ทุ่งค่าย)
04. สถานีกันตัง
05. ร้านล่อคุ้ง อ.กันตัง
06. ถ้ำเล เขากอบ
07. โกเขี้ยง บะหมี่เย็นตาโฟ
08. ทะเลตรัง-เกาะกระดาน,เกาะเชือก,ถ้ำมรกต
09. ร้านเลตรัง
10. ร้านอาหารในเมือง (ทั้งหลาย)
11.  ขนมเปี๊ยะซอย 9
12. Passione del Caffé

ถ้าใครอยากไปขี้เกียจวางแผนจัดการ ซื้อแพคเกจที่เค้าคิดมาอย่างดีแล้ว ได้ที่

https://www.ชีพจรลงเซาท์.com/travel-package/

เช่ารถขับในตรัง

ชิวก็จองเจ้าประจำ AVIS Thailand พอบินลงถึงสนามบินตรังก็รับรถได้เลย (มีเค้าเตอร์อยู่) ตอนคืนก็เช่นกันคืนที่สนามบิน พนักงานน่ารักมากกกกกกกกก พูดจาดี รับรถง่าย คืนรถง่าย  แล้วถ้าใครขับรถไม่เป็นก็สามารถเช่ารถพร้อมคนขับได้ด้วยนะครับ

AVIS แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้าเพราะถ้าไป walk in อาจจะเต็มได้นะ

ข้อมูลจอง : avis website หรือโทร 02-2555300-4

 

จองที่พัก ตรัง ในดีลสุดคุ้ม ลด 10-20%

ผ่านเว็บที่เพื่อนๆสะดวกเลย ชอบแอพไหนเลือกแอพนั้นโลด

Booking.com : https://www.booking.com/region/th/trang.th.html

Agoda : https://www.agoda.com/th-th/city/trang-th.html

Expedia : https://www.expedia.co.th/Trang-Airport-Hotels.0-aTST-0.Travel-Guide-Filter-Hotels

01. วงเวียน พะยูน

แลนด์มาร์คใจกลางเมืองขับรถวนไปวนมาในเมืองกี่รอบก็ต้องเจออันนี้แหละ เหมือนเป็นคำเชิญบอกว่า พี่ไม่แวะถ่ายรูปหนูไหวเหรอ  ประติมากรรมน้ำพุชั้นล่างสุดจะเป็นรูปพะยูนซึ่งเคยมีมากในจังหวัดตรัง ชั้นถัดมาเป็นรูปม้า ชั้นถัดมาอีกเป็นรูปนางเงือก ชั้นบนสุดเป็นรูปปั้นมโนรา ใครไปใครมาก็มักแวะถ่ายภาพกันทั้งนั้น

 

02. ร้านเรือนไทย ติ่มซำ

กองทับต้องเดินด้วยท้อง! มาถึงก็ไปจัดร้านติ่มซำดังตัวท็อปเลยแล้วกัน ร้านนี้เค้าเปิดเฉพาะช่วงเช้า กับช่วงเย็นนะ แนะนำให้ไปเช้าๆเพราะคนเยอะมากกกกก มีอาหารหลากหลายมาก นอกจากติ่มซำนึ่งสดแล้วก็มี หมูย่างเมืองตรัง ปาท่องโก๋ สังขยา ชาร้อนชาเย็น โอ้ยเยอะสิ่งอันมากทุกคน คือมาร้านเดียวก็จบได้เลย

รีวิวส่วนตัวนิดหนึ่งแล้วกัน เราว่าติ่มซำใช้ได้อร่อยสมราคา ส่วนหมูย่างเมืองตรังไม่ค่อยชอบเพราะเหนียวไปนิด ปลาท่องโก๋สังขยาอร่อยดี รวมๆแล้วร้านนี้คือให้ผ่านอยู่นะ

 

03. สวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ (ทุ่งค่าย)

อันนี้นับเป็น Unseen ที่แท้ทรูแน่นอน IG Spot จุดใหม่ก็มา!  ลับๆขนาดคนพื้นที่เองยังหลงหาทางเข้าไม่ถูกเลย คือจริงๆแล้วมันไปไม่ยากเลยแม้แต่น้อยแต่ google map มันจะพาเราหลงเข้าป่าเข้าพงก่อนถึงปากทางเข้าจริงๆ (ฮา)  ที่เป็นสวนพฤกษศาสต์ขนาดย่อม แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมาก คือป่าเป็นป่าจริงๆอะ ห่างจากตัวเมืองตรังมาไม่ถึง 10 กิโลแต่ได้ความรู้สึกเข้าป่ามาก ระบบการจัดการเส้นทางดีมาก แล้วเค้ามีทางเดินลอยฟ้าให้เราได้เดินชมป่าด้วยนะ และจุดนั้นถ่ายรูปสวยมากกกกกกกกก ไม่แพ้เมืองนอกเลย

เดินประมาณสัก 20 นาทีก็จะเจอกับทางขึ้น Canopy walkway หรือแปลเป็นไทยว่า ทางเดินเหนือเรือนยอดไม้

จุดนี้คือต้องมาถ่ายรูปอะ เราเห็นภาพจาก google สวยมากเลยตามมาเช็คอิน

04. สถานีกันตัง

สถานีรถไฟกันตังก็คือไฮไลท์ที่ทุกคนตั้งอกตั้งใจมาเที่ยวกันถึง อ.กันตัง ที่นี่ถ่ายรูปสวย ความพิเศษของที่นี่คือ สถาปัตยกรรมอาคารไม้ทรงปั้นหยา ในโทนสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาลดูโดดเด่น ถ่ายรูปสวย IG SHOT ก็มา และยังมีความสำคัญคือเป็นสถานีรถไฟสุดท้ายของเส้นทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันอีกด้วยล่ะ

ข้างๆสถานีก็จะมีคาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศย้อนยุคอยู่ ถ้าไปกลางวันอากาศร้อนๆก็แวะไปหาอะไรเย็นๆดื่มได้ราคาไม่แรง

05. ร้านล่อคุ้ง อ.กันตัง

ร้านเก่าร้านแก่เจ้าดังของเมืองกันตัง ถ้ามากันตังแล้วไม่ได้โซ้ยราดหน้าทะเลร้านนี้เหมือนมาไม่ถึง!  ร้านนี้เปิดบริการความอร่อยมาจนเป็นตำนาน เอกลักษณ์ของร้านก็คือตั้งครัวโชว์อยู่หน้าร้านให้เห็นวัตถุดิบ และวิธีการปรุง พร้อมลีลาความเก๋าของพ่อครัว

เมนูเด็ดที่ใครมาแล้วต้องสั่ง คือ ราดหน้าซุปเปอร์ทะเล มีให้สั่งหลายขนาดเริ่มตั้งแต่ 1 คนถึง 5 คน เอาจริงเค้ามีเมนูเยอะมากตามสไตล์ร้านอาหารจีนแหละแต่ที่เด็ดสุดต้องกินก็เป็น ราดหน้าทะเล ชามยักษ์เครื่องเน้นๆ  เส้นนี้หอมกลิ่นกะทะมาก รสชาติดีกลมกล่อมจัดว่าเป็นราดหน้าที่เด็ดทีเดียว!

06. ถ้ำเล เขากอบ

พอบอกว่าจะไปตรัง ทุกคนจะแนะนำถึงชื่อนี้มาก ให้ไปถ้ำเล เขากอบ มีแต่คนบอกว่ามันส์มากกกกกกก ความเด็ดคือวิธีการเที่ยวของที่นี่คือการนั่งเรือเข้าไปในถ้ำ ซึ่งมันจะเตี้ยมากกกกก พอล่องไปสักแป้ปเดียวเราจะต้องนอนลงกับพื้นเรือ แล้วคือมันยังใกล้ได้อีก! ขนาดนอนราบจมูกยังแทบจะชนผนังถ้ำแล้วอะ

 

สนุกมาก เหมือนเล่นล่องแก่งในสวนสนุกอะไรเบอร์นั้น สิ่งเดียวที่ทำได้คือการไว้ใจพี่คนพายเรือที่ไม่รู้ว่าจะไปเก่งอะไรมาจากไหน ถึงบังคับเรือได้ในขณะที่ถ้ำเตี้ยขนาดนี้!

ค่าใช้จ่าย : เรือหนึ่งลำ ต่อหนึ่งรอบ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 300 บาท สามารถนั่งได้ 5 คนด้วย ถือว่าถูกมากๆ ยิ่งมาเที่ยวกันเยอะก็ยิ่งถูก

หมายเหตุ : ถ้ำเลเขากอบเที่ยวได้ตลอดปี ยกเว้นช่วงหน้าฝนที่ฝนตกหนักทำให้น้ำขึ้นสูง อันนี้ก็จะเข้าไปในถ้ำไม่ได้ ยังไงลองโทรถามก่อนไปนะครับ

ช่วงแรกๆยังเตี้ยไม่สุดพอถ่ายรูปได้ หลังจากนั้นนอนกันยาวๆๆ อะไรจะเตี้ยได้เบอร์นั้น แกรรร

07. โกเขี้ยง บะหมี่เย็นตาโฟ

“มีเย็นตาโฟขายด้วย” เราประทับใจตั้งแต่ป้ายหน้าร้านที่แสดงความเก่าและเก๋าเกมส์อย่างที่สุด บอกเลยร้านนี้ไม่อยู่ในลายแทงที่ไหน คือเราหิวตอนบ่าย 3 แล้วมันเป็นที่ร้านดังทั้งหลายทั้งปวงปิดหมด! ที่ตรังร้านดังมักจะเปิดตอนเช้าถึงเที่ยง แล้วเปิดอีกทีช่วงเย็น  แล้วคนหิวตอนบ่าย 3 แบบเราทำไง ….

 

ถาม google หาร้านที่เปิดอยู่ตอนนี้แล้วเจอร้านนี้ ดูโหงวเฮ้งแล้วต้องอร่อยแน่ๆ แล้วก็ไม่ผิดหวัง เย็นตาโฟ เต้าหู้ยี้จัดเต็มมากแล้วโคตระอร่อยเลยทุกคน!  จัดมาจุกๆคนละชาม แล้วยังไปขอกระดูกมาแทะเล่นอีก อ่อยยยย ฟินมาก 555

 

08. ทะเลตรัง-เกาะกระดาน,เกาะเชือก,ถ้ำมรกต

เซ็ตนี้เป็นโปรแกรมมาตรฐาน day trip เที่ยวทะเลตรังโปรแกรมโคตร classic 3 เกาะ 4 จุดเที่ยวในราคาคนละ 750บาท พร้อมอาหารเช้าและเที่ยง อุวะ!! จะถูกไปไหน ถูกจนตกใจเลยรีบโทรไปจองรีบไปสำรวจซักหน่อยเดียวหาว่ามาไม่ถึง!

 

รีวิวเลยแล้วกัน คือมันโอเคนะ มันไม่หรูหราแบบ speedboat แบบที่เคยเที่ยวเป็นเรือประมงขนาดใหญ่เลยแล้วก็ไป join กับคนอื่นกว่า 50 ชีวิตบนเรือลำเดียวกัน อะไรอาจจะวุ่นวายบ้าง ต้องตามเวลาเค้าบ้าง แต่คือไม่ผิดหวังเลย ชิวมาก ชอบมาก แค่ไปนั่งรับลมดูน้ำสีสวยๆ หาดขาวๆก็คือฟินละ ได้เห็นถ้ำมรกต Unseen​ thailand​ ในตำนานก็พอใจ แม้คนที่ถ้ำมรกต​จะเยอะมหาศาลลลลล

 

ส่วนเรื่องดำน้ำแบบ snorkeling นั้นยังพอมีประการังให้เห็น มีปลาแหวกว่ายพอควร โดยเฉพาะเกาะย่านเชือกเราว่าจุดนั้นสวยสุด แต่พวกเธอก็อย่าไปคาดหวังอะไรมากกกกก ทะเลไทยที่ดำน้ำตื้นมันก็นะไปเกือบหมดแล้วเน้อออ

 

หมายเหตุ : ทริปเที่ยวทะเลมักจะปิดช่วงมรสุม(ตามกำหนดของอุทยาน) แนะนำให้ถามก่อนว่ามีไหม ชิวไปของ จาระวีทัวร์

 

09. ร้านเลตรัง

ติ่มซำร้านเด็ดเมืองตรัง ที่ตีคู่ชิงอันดับหนึ่งอันดับสองแข่งกับ เรือนไทยติ่มซำ บอกเลยว่าร้านนี้ก็อร่อย ไม่ธรรมดาเหมือนกัน  ส่วนตัวให้คะแนนเท่ากันกับร้านเรือนไทยติ่มซำแล้วกัน คือก็อร่อยแหละ แต่ก็อย่าคาดหวังว่าจะอร่อยระดับกินแล้วไฟออกตาขนาดนั้นนะทุกคน คืออร่อยไม่ผิดหวัง

 

10. ร้านอาหารในเมือง (ทั้งหลาย)

ด้วยความที่ไปกินมาหลายร้าน รวมๆไปเลยแล้วกัน ร้านแรกคือ ร้านซินจิว ร้านเก่าแก่โบราณที่เปิดมายาวนานถึง 48 ปี เรียกได้ว่าเป็นร้านแต่เตี๊ยมเจ้าแรกแรกของเมืองตรังเลยก็ว่าได้ เราไปกินข้าวหมูแดง หมูกรอบ ร้านนี้จัดว่าอร่อยเลย

นอกจากข้าวหมูแดงหมูกรอบแล้ว เค้าก็มีขายก๋วยเตี๋ยวด้วยก็จัดมากินคู่กัน

โชคดีวันนั้นอะมีโตเกียวมาขายพอดี หน้าร้านเลยไปซื้อมาแล้วพบว่ามันโคตระอร่อยเลย ใครเจอป้าขายอยู่อย่าลืมซื้อนะอร่อย

ใกล้ๆกันจะมีร้านขนมหวาน เจ้าดัง ที่ขายดิบขายดีไม่แพ้กัน  แต่บอกก่อนว่าหวานมากกกกกก เราเดินขอเติมน้ำแข็งเพิ่ม เค้าถามเราว่าเรามาจากกรุงเทพเหรอ เพราะคนตรังกินหวาน โอ้ยยยย หวานออกตาไปเลยจ้าพี่

สำหรับมื้อเย็นถ้าอยากหาข้าวต้มกินจุกจุกต้องร้านนี้ กิมข้าวต้มปริญญา   อร่อยเด็ดฝากท้องได้ไม่ผิดหวัง

 

11.  ขนมเปี๊ยะซอย 9

ขนมเปี๊ยะที่ดังไปทั่วประเทศ ขายดีเวอร์มากกกกกกก หอบกันกลับบ้านอย่างกับแจกฟรีทุกคน แต่มันอร่อยจริงๆใครชอบขนมเปี๊ยะที่ไส้แน่นๆเผือกหอมๆ ผิวบางกรอบ แล้วมีงาเยอะๆจุกๆต้องปลื้ม โอ้ยยบยย เขียนรีวิวไปน้ำลายไหลไป อร่อย!!!

12. Passione del Caffé

ปิดท้ายกันที่ร้านกาแฟที่โคตรรรรรรรดีของเมืองตรัง ถ้าใครคอกาแฟหิวโหยกาแฟชั้นเลิศต้องมาร้านนี้ ด้วยความใส่ใจ ความเอาจริงเอาจังกับการทำกาแฟ มีเมล็ดกาแฟหลากหลายให้เลือกชิม มีวิธีการชงให้เลือกเยอะอีก อยากจะไซฟงไซฟ่อน อยากดริป อยากอะไรบอกได้ มีครบ!!!    จัดจ้านในด้านกาแฟไม่แพ้ใคร คอกาแฟแนะนำร้านนี้เลย

บรรยากาศในร้านก็จะประมาณนี้ อธิบายไม่ถูก แต่น่านั่งจิบกาแฟได้ยาวๆไป ร้านหอมมากคละคลุ้งไปด้วยกลิ่นกาแฟ

เราสั่งแบบไซฟ่อนมา แค่ได้ดูตอนทำก็ตื่นเต้นแล้วอะ

 

ก็ประมาณนี้นะสำหรับ มัดรวม รวบตึง จุดเด็ดที่เที่ยวที่กินเมืองตรัง คัดแล้วคัดอีก เอาจริงๆชิวไปชิมมาเยอะมากนี่ก็คัดทิ้งไปตั้งเยอะแล้ว เอาแบบเด็ดจริงๆมาให้จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามหา  ใครยังมีวันเพิ่มแนะนำไปสตูล หรือ หาดใหญ่ต่อ อ่านรีวิวเราได้เลย

จองที่พัก ตรัง ในดีลสุดคุ้ม ลด 10-20%

ผ่านเว็บที่เพื่อนๆสะดวกเลย ชอบแอพไหนเลือกแอพนั้นโลด

Booking.com : https://www.booking.com/region/th/trang.th.html

Agoda : https://www.agoda.com/th-th/city/trang-th.html

Expedia : https://www.expedia.co.th/Trang-Airport-Hotels.0-aTST-0.Travel-Guide-Filter-Hotels

 

9 จุดเช็คอิน ที่เที่ยวเด็ด เมืองสตูล | Unseen satun guide ! #ชีพจรลงSout

แจกลายแทง 15 ร้านอาหารเด็ด โคตรอร่อย หาดใหญ่ | Hat Yai Eating guide 2020

 

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney
The following two tabs change content below.