ลากคนไทยใน Vancouver มาเล่าอะไรคือ 10 สิ่งที่ห้ามพลาด และ 5 ร้านเด็ดที่ต้องโดน!

 • 777
 •  
 •  
 •  
  777
  Shares

ถ้าพูดถึงเมืองในฝันคุณภาพชีวิตดีติดอันดับโลก คงปฏิเสธไม่ได้ว่า Vancouver ต้องติดหนึ่งในนั้น แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่าตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย Blog นี้เราถือเลยถือโอกาสลากเพื่อนคนไทยที่พาตัวเองไปเรียนและทำงานอยู่ที่ Vancouver มาแนะนำ 10 สิ่งที่ห้ามพลาด และ 5 ร้านเด็ดที่ยังไงก็ต้องโดน!

 

ข้อมูลเล็กน้อยก่อนไปเยือน

 1. แคนนาดาต้องใช้ Visa ของตัวเอง ซึ่งวิธีการยื่นก็ไม่ได้ยุ่งยากเกินไปนักสามารถทำได้ผ่าน VFS
 2. แคนนาดา ใช้เงินสกุลของตัวเองชื่อว่า Canada Dollar ( CAD ) ตีเป็นเงินไทยประมาณ 25.5-26 บาท
 3. Vancouver ไม่ใช่เมืองหลวงรวมทั้ง Toronto ก็ไม่ใช่อีกนั่นแหละ! เพราะเมืองหลวงจริงๆชื่อ Ottawa
 4. แคนาดามีภาษากลางหรือภาษาทางราชการอยู่สองภาษา ได้แก่ภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส
 5. ตอนนี้ยังไม่มีสายการบินไหนบินตรงจากเมืองไทยสู่ Vancouver หรือแม้กระทั่งเมืองไหนในแคนนาดาก็ตาม ถ้าให้เราแนะนำก็คงเป็นสายการบิน 5ดาว ที่ติดอันดับความปลอดภัยระดับโลกสัญชาติไต้หวันมาแนะนำนั่นคือ EVA Airways หลายคนคงยังไม่รู้ว่า EVA Airways นอกจากจะบินจากไต้หวันไปยังเส้นทางหลักทั่วโลก เค้ายังมีบินตรงจาก Taipei ไปยัง Vancouver ด้วยนะ! บอกเลยว่าถ้าได้บิน EVA Airways จะได้ความประทับใจจากอาหารสุดอร่อยและแอร์น่ารักบริการสไตล์เอเชียสุดประทับใจตลอดการเดินทางแน่นอน  ราคาก็โอเคอยู่ไม่แพงเวอร์จนเกินเอื้อมลองเข้าไปเช็คตั๋วได้ที่ https://www.evaair.com/ เลย

เอาล่ะเข้าเรื่อง Vancouver กับ 10 สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือน!

1. ปั่นจักรยานรอบ Stanley Park

ถ้าพูดถึงสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในเมืองแวนคูเวอร์ ก็ต้อง Stanley Park พื้นที่ก็แค่  1,000เอเคอร์ เท่านั้นเอ๊ง! ซึ่งกิจกรรมยอดนิยมก็หนีไม่พ้นการปั่นจักรยานรอบ Stanley Park ทักทายกระรอกน้อยระหว่างทาง ถ่ายรูปชิคๆกับ totem poles หรือจะไปนั่งปิคนิกก็ได้

2. Seawall ที่ยาวที่สุดในโลก

กับความยาวถึง 28 กิโลเมตรของ Seawall ที่นี่ เรียกได้ว่าเป็นทางเดินรอบทะเลที่ยาวที่สุดในโลก จะอยากเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน สเก็ตก็ย่อมได้ แถมยังได้ชมวิวอันสวยงามของแวนคูเวอร์ได้ตลอดทางเดิน ตั้งแต่ Stanley Park, English Bay, Sunset Beach, Science World, Granville Island ยาวไปจนถึง Spanish Bank นู่นนนน!!  ที่สำคัญที่นี่เขาแบ่งเลนส์คนเดินกับเลนส์จักรยานและสเก็ตไว้ชัดเจน เรียกได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

3. นาฬิกาไอน้ำและเยือนถิ่นย่าน Gastown
อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาด กับนาฬิกาไอน้ำโบราณเรือนแรกของโลก จะพ่นไอน้ำและส่งเสียงดนตรีทุกๆ15นาที พร้อมเยือนถิ่น Gastown ย่านเมืองเก่าที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเมือง Vancouver ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ยุโรปอยู่เบาๆ แล้วคุณจะหลงรักย่านนี้ไม่รู้ตัว

4. สะพานแขวนย๊าวยาวที่ Capilano Suspension Bridge
เดินท่ามกลางป่าไม้อันสูงใหญ่ที่ Capilano Suspension Bridge และท้าทายความยาวและความแกว่งของสะพานแขวน ด้วยความยาวถึง 140 เมตร และสูง 70 เมตรเหนือแม่น้ำคาปิลาโน่ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะในช่วงคริสมาสต์ จะมีประดับประดาไฟสวยงามอีกด้วย

เคล็ดลับ! หากอยากไป Suspension Bridge แบบประหยัดงบ ไม่ต้องเสียตังค์ ก็ขอเชิญ Lynn Canyon ได้อีกที่เช่นกันนะ

5. Canada Place, Science World and BC Stadium
สถาปัตยกรรมเด่นสง่าของแวนคูเวอร์ที่ต้องไม่พลาดมาปักหมุดกัน ว่ามาถึง แวนคูเวอร์แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Canada Place ที่รูปทรงคล้าย Sydney Opera House อยู่กลายๆ , Science World โดมวิทยาศาสตร์ และสนามกีฬา BC Stadium โดยเฉพาะตอนกลางคืนจะมีเปิดไฟแสงสีสวยงาม

6. เดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ บนถนนสาย ART ที่ Main Street
สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดกับถนน Main Street เริ่มตั้งแต่ 3rd Ave. ไล่ยาวมา จะเจอภาพวาดอาร์ทๆข้างกำแพงมีให้ถ่ายรูปเป็นระยะๆเลยทีเดียว นอกจากนี้แถวนี้ยังมีร้าน Crafted Beer มากมายให้เลือกดริ๊งกันสบายๆตั้งแต่หัววันเลยล่ะ ยาวๆกันไปทั้งเส้นเลย

ดูรูปสวยๆได้ในลิงค์ : https://www.vanmuralfest.ca/past-murals

Photo credit: gotovan

7. กินแหลกตัวแตกที่ Richmond Night Market
ตลาดนัดกลางคืนริชมอนด์ จะเริ่มเปิดช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม (ค่าเข้า 4.25CAD) มาแล้วนึกว่าอยู่ตลาดรถไฟรัชดา อาหารละลานตาเหลือเกิน อันนั้นก็น่ากิน อันนี้ก็น่าลอง หากเลือกกินไม่ถูก ที่นี่มี ป้ายแนะนำร้านอาหารยอดนิยมให้เลือกสรรหน้าทางเข้าตลาดด้วยนะจ๊ะ

8. Grouse Mountain
แนะนำสายเทรคกิ้ง ให้ขึ้นเขาช่วงหน้าร้อน แต่หากใครเป็นสายสบายขี้เกียจ hiking ก็มีกระเช้าให้บริการขึ้นไป ชมวิวเมืองแวนคูเวอร์จากยอดเขา Grouse Mountain เช่นกัน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่นิยมในการไปเล่นสกีและสโนว์บอร์ดกันในช่วงหนาว ซึ่งจะไม่เปิดให้ hiking ขึ้นไป แต่ก็บริการกระเช้าขึ้นไปแทน

จาก View point มองลงมาก็จะเห็นเมืองทั้งเมือง

 

9. Granville Island
ขนาด Seattle ยังมี Pike Place Market แวนคูเวอร์ก็ไม่น้อยหน้า มี Granville Island Public Market เช่นกัน ซึ่งเป็นตลาดขายของสดต่างๆ จะมีทั้งอาหาร ผัก ผลไม้ ชีส ดอกไม้ งานอาร์ท ของทำมือต่างๆอีกมากมาย อีกทั้งด้านนอกยังมีทางเดินให้เดินเล่นชมวิวริมทะเลเห็นเรือจอดมากมายและมองเห็นสะพาน Burrard อีกด้วย

 

10. ช็อปรัวๆที่ Outlet
งานนี้ขาช็อปถูกใจแน่นอน ที่ McArthurGlen Designer Outlets ขึ้น Skytrain ลงสถานี Templaton ใกล้สนามบินแวนคูเวอร์ มีแบรนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Michael Kors, Kate Spade, Coach, Nike, Columbia, Polo Ralph, Asic, Banana Republic, BENCH , Calvin Klein และอื่นๆอีกมายมาย ให้เลือกช็อปกัน ส่วนมากสนนราคาลดอยู่ที่ 30-70% บ้างก็ลด Top up เพิ่มเข้าไปอีก คือดี ถูก เตรียมบัตรเครดิต รูดปรื๊ดๆ เตรียมล้มละลายกันได้เลย

Photo credit: gotovan

มาต่อที่ 5 ร้านอาหารเด็ดที่รับรองว่าถูกปากคนไทย

1. The KEG Steak House
เรียกได้ว่า ถ้านึกถึงสเต็กแล้วมาถึงแคนาดา ต้องไม่พลาด THE KEG STEAKHOUSE

ถ้าหากใครมาช่วงกลางมกราคมถึงต้นกุมภาพันธ์ อย่าพลาดกับช่วง Dine Out สามารถกินสเต็กกันได้ในราคาเอื้อมถึง 40$ ต่อคน ต่อคอร์ส (มาพร้อม Salad/Soup, Entrees, Dessert) เมนูที่แนะนำให้ลิ้มลอง Wild Mushroom Soup, Caesar Salad, Prime Rib, New York Steak, Coffee Crusted Sirloin

 

2. Rodney’s Oyster House
ถ้าอยากกิน Oyster ร้านนี้เขามีให้เลือกหลายสายพันธุ์ทั้งจาก West coast และ East coast จะกินกี่ตัวก็สั่งได้ตามสะดวก อีกทั้งยังมีซอสให้เลือกลอง 5 รสชาติไล่ตั้งแต่ไม่เผ็ดจนถึงเผ็ดมาก คนชอบแบบเผ็ดแนะนำให้ซอส Back from Hell แค่ชื่อก็โหดแล้ว (โดยส่วนตัวแนะนำซอส Seawoth sauce และ White Boy Soul sauce) อีกเมนูที่ไม่ควรพลาด สั่งกันทุกโต๊ะ Shrimp Cocktail ค็อกเทลกุ้งมาพร้อมเบสซอสมะเขือ อร่อย เย็น สดชื่น เหมาะกับช่วงหน้าร้อนสุดๆ ห้ามพลาดเลยจ้า

 

3. Jam Café
คาเฟ่ร้านดังย่านไชน่าทาวน์ ขาย Breakfast & Lunch เท่านั้น อาหารจะเป็นแนวๆแซนด์วิช สลัด และเครื่องดื่มต่างๆ เปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงบ่าย3 เท่านั้น ยืนรอคิวต่ำๆ เกือบ 1 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอย เมนู Egg benedict ที่นี่เด็ดไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะ Smoked Salmon Benedict ส่วนเมนูของหวานต้อง Red Velvet Pancake ที่มาพร้อมแพนเค้กถึงสามชั้น เห็นแล้วยังตกใจในความเยอะ เรียกว่าอิ่มคุ้มราคากันไปเลย

Red Velvet Pancake

 

4. Church’s Chicken
เหงาๆคิดถึงไก่เคเอฟซีบ้านเรา สามารถชดเชยได้ด้วยไก่เชิร์ชชิกเก้น รส Spicy สั่งเฟรนฟรายซ์เพิ่มอีกนิด เอามาจิ้มกับซอสเกรวี่อีกหน่อย เป็นรสชาติที่เข้มข้นลงตัวจริงๆ

 

5. Ramen Danbo
ใครเป็นแฟนตัวยราเมนซุปกระดูกหมู ต้องไม่พลาด Ramen Danbo ราเมนสไตล์ฟูกุโอกะ (ฮากาตะ ราเมน) หมูชาชูนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม แถมยังสามารถเลือกเส้นได้ทั้งแบบหนาและแบบบาง ขอแนะนำ Classic Ramen , Classic Rekka Ramen

สำหรับ Canada ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย มีธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์กับวิวนับล้าน บิน EVA Airways จากไทยไปยังปลายทาง Vancouver ยึดเป็นเมืองตั้งต้น จากนั้นลองมองหาเส้นทางแจ่มๆ ถ้าให้เราแนะนำก็ต้องเป็น Canadian rocky mountains  วิวแบบที่สุดแล้ว!

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

Comments

comments