พักเรียวกังแบบญี่ปุ่นแท้ๆกับ THE RYOKAN COLLECTION

Kifu no Sato 4_RS
  •  
  •  
  •  
  •  

.     เมื่อเดือนตุลาชิลได้รับเชิญให้ไปงานโรดโชว์ THE RYOKAN COLLECTION มาครับเค้าบอกว่าเลี้ยงข้าวด้วย เอ้าไปก็ไป จากที่ฟังเค้าบอกว่า The ryokan collection เนี้ยเป็นการรวมตัวของเรียวกังชั้นดี  ถ้าให้อธิบาย “เรียวกัง” ก็จะอารมณ์ประมาณโฮมสเตย์ของญี่ปุ่น เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศญี่ปุ่นแท้ๆโบราณ นอนเสื่อ ได้ใส่ชุดยูกาตะ ได้กินอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ อะไรทำนองนี้นะครับ ตอนผมไปญี่ปุ่นถ้าเลือกได้ผมก็จะนอนแบบนี้แหละได้บรรยากาศดี

.      สรุปเอาแบบไม่ต้องเวิ้นเว้อนะ THE RYOKAN COLLECTION เป็นสมาคมเรียวกังที่รวมเรียวกังชั้นดีที่เค้าคัดแล้วต้องผ่านกระบวนการร้อยแปดกว่าจะได้เข้าเพื่อให้ผู้พักมั่นใจได้ว่าจะได้ประสบการณ์ดีๆในการเข้าพัก ตอนนี้มีหมื่นกว่าที่ครอบคลุมทั่วญี่ปุ่น คุณสามารถดูข้อมูลและจองได้ผ่านเว็บไซต์ http://www.ryokancollection.com/  #จบข่าว

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

.       ธุรกิจเรียวกังถูกสร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณของโอโมเทนาชิ หัวใจของการต้อนรับแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โอโมเทนาชิ คือ วิถีแห่งการปฎิบัติต่อแขกผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นและความเคารพ ประเพณีนี้เกิดขึ้นย้อนไปกว่า 1,300 ปี และนี่ คือวิสัยทัศน์ของเดอะ เรียวกัง คอลเลคชั่น ที่จะมอบให้แก่แขกผู้มาเยือน ทุกท่านจะได้สัมผัสถึงจิตวิญญาณของโอโมเทนาชิ เพื่อความทรงจ าอันน่าประทับใจที่จะไม่มีวันลืมเลือนตลอดการเยือนประเทศญี่ปุ่น

.       กว่า 12 ปี ที่ เดอะ เรียวกัง คอลเลคชั่น ได้ดำเนินการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแบบลักซ์ชัวรี่ โดยมีสมาชิกสถานประกอบการ 32 แห่ง ซึ่งในไตรมาส 3 ของปี 2015 มีสมาชิกเข้ารับบริการถึง 22,000 ราย ท าให้ธุรกิจมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นจากปี 2014 คิดเป็นร้อยละ 22 และในปีที่ผ่านมา สมาคมได้ต้อนรับแขกผู้ที่ได้สัมผัสประสบการณ์โอโมเทนาชิจากสมาชิกผู้ประกอบการทั่วประเทศญีปุ่นจำนวนกว่า 10,700 ราย

 

3 เรียวกังที่มาแนะนำให้ฟังในไทยก็จะมี 3 เจ้า ฟังแล้วเคลิ้มน่าไปพักมากกกกกกกกก

  • Ryokan Kurashiki

Ryokan Kurshiki_Page

  • kifu no sato
  • Kifu_pageNakanobo Zuien

Nakanobo Zui-en_Page

บล็อคนี้มาสั้นๆแค่นี้ครับ


 

มาพูดคุยกับชิล มนุษย์เงินเดือนที่ฝันจะไปรอบโลกได้ที่ช่องทางนี้เลย

Facebook : http://www.fb.com/ChillJourney

Instagram : @ChillJourneyTH

tumblr_nkc2ri8hWt1s2sieno1_1280

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey

Comments

comments