ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวหลายคนชื่นชอบมากที่สุด ประเทศไทยให้ความรู้สึกของความมีชีวิตชีวา การผจญภัย และเมืองที่วุ่นวาย คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นให้ทำ แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ก็ใหญ่มากจนต้องใช้เวลาทั้งชีวิตกว่าจะได้เห็นทุกสิ่งทุกอย่างที่ไทยมี มาดูภาพรวมเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการท่องเที่ยวในประเทศ หากคุณคิดไม่ออกว่าจะวางแผนเที่ยวในประเทศอย่างไร มาลองดูกิจกรรมที่น่าทำจากทั่วประเทศของไทยกัน

แพลนทริปเที่ยวในไทยแบบเรียบง่าย แต่ไม่ธรรมดา

 

1. สัมผัสธรรมชาติที่วุ่นวายของกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย เป็นเมืองที่บ้าคลั่งที่ทุกอย่างดูรวดเร็วไปหมด เต็มไปด้วยเสียง ความร้อน มลพิษ และจำนวนคนมากมาย แต่กรุงเทพฯ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ในกรุงเทพฯ มีการจัดงานต่าง ๆ อยู่เสมอ มีอาหารอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะมาจากแผงลอยริมถนน ตลาด หรือร้านอาหารระดับไฮเอนด์ สำหรับปาร์ตี้ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่เหมือนที่อื่น ผู้คนมีความเป็นมิตรมาก และเนื่องจากนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ที่นี่ จึงเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลมาก

ชายหาดและเกาะต่าง ๆ ของประเทศไทยเป็นชายหาดที่ดีที่สุด มีคนถ่ายภาพมากที่สุด และสวยงามที่สุดในโลก ภาพหนึ่งภาพแทนคำพูดนับพัน และภาพถ่ายเหล่านี้ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าทำไมต้องเที่ยวในไทย มีเกาะสวยงามสำหรับทุกกิจกรรม เกาะสำหรับปาร์ตี้ เกาะที่มีรีสอร์ท เกาะดำน้ำ เกาะชิลล์ เกาะว่างเปล่าที่เต็มไปด้วยบ้านพักไม่กี่หลัง และอื่น ๆ อีกมากมาย มีเกาะให้คุณเลือกไปมากมาย คุณจะพบกับเกาะที่เหมาะกับความต้องการในแผนการท่องเที่ยวของคุณ เช่น เกาะหลีเป๊ะ เกาะลันตา เกาะเสม็ด เกาะพะงัน (ฟูลมูนปาร์ตี้) เกาะหมาก ฯลฯ

 

2. วิวทิวทัศน์ของภูเขาที่สวยงามอย่างน่าเหลือเชื่อ

การเดินป่าในภาคเหนือของประเทศไทยเต็มไปด้วยสัตว์ป่า ชาวเขา ทิวทัศน์อันสวยงามของป่าเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม และภูมิทัศน์ ประเทศไทยเต็มไปด้วยป่าเขตร้อนที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่า สิ่งเหล่านี้ทำให้การเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือการเดินป่าแบบหลายวันจะทำให้คุณรู้สึกถึงความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการเดินป่าในป่าเขตร้อนสำหรับผู้ที่ชอบการผจญภัย เช่น เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน เป็นต้น ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีเขาใหญ่ ที่คุณจะได้เห็นช้างป่าออกมาเดินเล่นตามท้องถนน

 

3. ตะลุยกินอาหารไทยอร่อย ๆ
อาหารไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่ามีรสชาติอร่อย อาหารไทยที่ดีที่สุดมาจากพ่อค้าแม่ค้าริมทางที่เสิร์ฟอาหารที่อร่อยที่มีรสเผ็ดเป็นหลัก แต่รับรองว่าอร่อยจริง ๆ แม้ว่าคนไทยจะใช้ชีวิตอยู่กับอาหารไทยมาตั้งแต่เกิด คุณคุ้นเคยกับต้มยำกุ้ง ผัดกะเพรา ลาบหมู ส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง และอื่น ๆ เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ คุณยังสามารถมองหาของอร่อย ๆ ได้ตลอดโดยไม่มีวันเบื่อ ลองไปเดินถนนเยาวราช ย่านคนจีนที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพฯ คุณจะเห็นร้านอาหารมากมายที่ข้างทาง แต่ละร้านมีคิวยาวมาก บางคนยอมรอเป็นชั่วโมงเพื่อที่จะได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ จากที่นั่น

 

4. สำรวจแหล่งโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ของไทย

แหล่งโบราณคดีขนาดใหญ่ในประเทศไทย สุโขทัย ลพบุรี และอยุธยาเป็นหน้าต่างสู่อดีตทางประวัติศาสตร์ของประเทศไทย โดยมีซากปรักหักพังที่มีอายุนับหลายศตวรรษ เมืองโบราณเหล่านี้เป็นเมืองหลวงของประเทศไทยในสมัยก่อน ซึ่งมีสถาปัตยกรรมจากเขมรและพม่า เมืองเหล่านี้ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศไทย ดังนั้นคุณสามารถเดินทางไปได้ง่ายมาก ๆ นอกจากนี้ คุณยังจะพบซากปรักหักพังเล็ก ๆ ในภาคอีสานระหว่างทางไปกัมพูชา ซึ่งสร้างขึ้นในสไตล์เขมรเช่นกัน

 

5. ด่ำดิ่งสู่ท้องทะเล ดูปะการังและเต่าทะเล
ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่มีแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีราคาถูกที่สุดในโลกสำหรับการเรียนการดำน้ำ การดำน้ำใกล้จังหวัดภูเก็ต เกาะเต่า หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ สถานที่เหล่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องปลาและปะการังสีสันสดใส การดำนำในแนวปะการังได้รับการอนุรักษ์จะทำให้คุณได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ ราคาสบายกระเป๋าถ้าเทียบกับการดำน้ำที่ประเทศอื่น ๆ

 

6. ดูวิถีชีวิตของชนบทในภาคอีสาน
ถ้าอยากเห็นวิถีชีวิตชาวไทยนอกเมืองใหญ่ที่ไม่ให้ในกรุงเทพฯ ให้มาที่อีสาน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เป็นชนบท มีหมู่บ้านเล็ก ๆ และสวนสาธารณะที่แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวเลย เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่น่าสนใจที่สุดในประเทศ และให้ความรู้สึกของวิถีชีวิตของชาวบ้านที่แท้จริงของประเทศไทยห่างไกลจากเมืองหลวง นอกจากนี้ อาหารอีสานยังเป็นอาหารไทยประจำภาคที่แซ่บมากที่สุด ไทยยังโดดเด่นในเรื่องของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่ามวยไทย มีนักมวยคนไทยที่ถือว่าเป็นสุดยอดนักมวยไทย สู่ มวยโลก ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของการท่องเที่ยวในไทยเท่านั้น ประเทศไทยมีอะไรมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาค้นหาไม่รู้จบ มีหลายสิ่งให้ทำ คนไทยเองก็ยังเที่ยวในประเทศของตัวเองไม่หมด แน่นอนว่าแบบนี้ต้องจดและตามเก็บข้อมูลเอาไว้ รอให้สถานการณ์ดีขึ้น แล้วเตรียมจองตั๋ว จองที่พัก จองทัวร์ และเก็บกระเป๋าเตรียมออกเดินทางได้เลย ถ้าใครที่ยังไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศ ลองเที่ยวในประเทศดูก่อน แล้วจะรู้ว่าทำไมนักท่องเที่ยวถึงแห่มาที่ประเทศไทยมากมาย

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!