For work : [email protected]

เทคนิคเลือกซื้อพัดลมฟาร์มสำหรับใช้ในโรงงาน ซื้อยังไงให้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

  •  
  •  
  •  
  •  

เมื่อพูดถึงเรื่องของสภาพอากาศและความร้อนภายในโรงงาน โกดัง หลายๆ คนก็อาจจะกังวลกับเหงื่อและความรู้สึกที่ไม่ถ่ายเทขณะทำงาน ยิ่งในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนเป็นอย่างมาก การตัดสินใจติดตั้งพัดลมภายในพื้นที่นั้น ก็ถือเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะสามารถระบายอากาศได้อย่างดีแล้ว ยังช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการติดตั้งพัดลมฟาร์ม อันเป็นตัวช่วยดีๆ ที่น่าสนใจเช่นกัน

 

ขอบคุณรูปจาก chatwanee.com

 

แล้วก่อนที่เราจะซื้อหรือติดตั้งพัดลมฟาร์มไว้ในโกดังของเรานั้น ควรที่จะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะสม วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน

 

  • สามารถระบายความร้อนได้อย่างดี

เพราะนอกจากสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศไทย ทำให้การตัดสินใจเลือกพัดลมฟาร์มนั้นต้องเลือกพัดลมที่สามารถระบายความร้อนได้อย่างดี ระบายอากาศโดยรอบได้อย่างเหมาะสม รวมไปถึงการติดตั้งพัดลมฟาร์มในบริเวณต่างๆ ก็จะสามารถช่วยให้ภายในโรงงานหรือโกดังนั้นเย็นขึ้นกว่าเดิม

  • ประหยัดค่าใช้จ่ายได้

อย่างที่รู้กันว่าพัดลมฟาร์มเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เมื่อนำมาใช้งานในโกดังหรือโรงงานที่ไม่ได้ติดเครื่องปรับอากาศ สิ่งหนึ่งที่จะตามมาก็คือเรื่องของค่าไฟฟ้าที่จะพุ่งสูงขึ้นมาอย่างต่อเนื่องหากคุณมีการติดตั้งพัดลมในหลายๆ จุด การเลือกพัดลมประเภทนี้ ก็ควรที่จะต้องเลือกอุปกรณ์ที่สามารถระบายความร้อนและลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี หรือจะเลือกพัดลมที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 แปะเอาไว้ ก็จะช่วยลดอุณหภูมิ ลดค่าใช้จ่าย และช่วยให้คุณสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายในการทำงานได้อีกด้วย

  • สามารถระบายกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อย่างดี

เพราะเรื่องของกลิ่นก็เป็นสิ่งที่สำคัญ การติดตั้งพัดลมฟาร์มเข้ามาช่วยระบายกลิ่นในโกดังต่างๆ อันไม่พึงประสงค์ให้ออกจากโกดังไป รวมไปถึงช่วยลดมลพิษหรือสารเคมีอื่นๆ ที่มาจากการทำงานภายในโรงงานอีกด้วย เพื่อลดปัญหาและความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในกลุ่มพนักงานที่ทำงานภายในโรงงานอีกด้วย

  • เลือกขนาดของพัดลมให้เหมาะกับความต้องการของโกดัง

การเลือกขนาดของพัดลมนั้น จำเป็นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับฟาร์มหรือโกดังมากที่สุด ซึ่งคุณควรที่จะต้องเลือกตามปริมาตรอากาศภายในห้องด้วย ซึ่งคุณสามารถคำนวณได้ดังนี้

ปริมาตรของโรงเรือน = กว้าง x ยาว x สูง (หน่วยเป็นเมตร)

ขนาดที่ต้องใช้ (CMH) = ปริมาตรของโรงเรือน x ค่ามาตรฐาน – CMH = คิวบิค (ลูกบาศก์) เมตร ต่อ ชั่วโมง

โดยที่คุณสามารถเปลี่ยนหน่วยเป็นคิวบิคฟุตต่อชั่วโมง (CFH) โดยการคูณ CMH ด้วย 35.32 เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเลือกขนาดของพัดลมฟาร์มและจำนวนพัดลมได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.

ChillJourney

'ชิล' หนุ่มออฟฟิศธรรมดา ที่ฝันอยากไปรอบโลก