.     เมื่อปีที่แล้วผมได้ไป outing กับบริษัทที่ภูเก็ตเราพักกันที่โรงแรมระดับ 4 ดาวแถวๆ “แหลมพันวา” พี่ๆเพื่อนๆที่ทำงานหลายคนดี้ด้าที่จะได้พักรีสอร์ทดีๆ ส่วนผมที่ไม่เคยอินกับรีสอร์ทอะไรมากนัก แต่ฝั่งตรงข้ามโรงแรมเราคือ “ศรีพันวา” โรงแรมสุดหรูที่เคยได้ยินมาหลากหลายปีแล้วก็ได้แต่สงสัย “รีสอร์ทบ้าไรวะคืนละสองหมื่น”

_MG_9991

จอง Sripanwa ( ศรีพันวา ) ในราคาพิเศษสุด ลด 10-20%

ผ่านช่องทางใดก็ได้ที่สะดวก

 

.      ผมเก็บคำถามไว้ในใจหลายปีด้วยความสงสัย แต่ก็ไม่ได้อยากไปอะไรหรอกนะแค่สงสัย สรุปท่านคุณแม่อยากไปภูเก็ต  เราไปด้วยความไม่คาดหวังกับโรงแรมเท่าไหร  จดไปเพียบกับที่เที่ยว ที่กินมากมาย นี่แหละครับจุดเริ่มต้น สนามบินภูเก็ตอยู่ด้านบนสุดของเกาะ และ โรงแรมศรีพันวา อยู่ค่อนไปทางใต้ของเกาะ ระยะทางในการขับรถประมาณ 40 กิโลเมตรแต่ภูเก็ตเป็นเมืองรถติดเลยแหละ ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีขับตามที่ Google map นำทางก็จะมาถึงโรงแรมครับ โรงแรมศรีพันวาจะเป็นมีพื้นที่คล้ายๆอยู่บนเนินเขา ทางภายในรีสอร์ทค่อนข้างชันแต่รถสามารถขับขึ้นไปได้ครับ เราจะไปจอดที่จุดจอดรถ แล้วจากนั้นจะนั่งรถแนวๆซูบารุขับบริการภายในรีสอร์ทจะไปไหนให้พนักงานเรียกให้ได้เลย

 

thailand honeymoon packages

_MG_9510

_MG_9507

.              มาถึงเกือบค่ำแล้วรีบไปเช็กอินกันครับ แค่พอเปิดประตูเข้าไปเห็นวิวตรงที่เช็กอินความรู้สึกผมก็เปลี่ยนไปแล้ว รู้สึก ว๊าว มากๆวิวน้ำทะเลไกลสุดลูกหูลูกตาทำให้พวกเราแม่ลูกประทับใจ พนักงานมาต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เชิญให้นั่งที่โซฟา และ มีน้ำสมุนไพรรสเปรี้ยวชื่นใจ และ ผ้าเย็นกลิ่นหอม อธิบายขั้นตอนเล็กน้อย _MG_9524

_MG_9521

.                รถของทางโรงแรมวนมาส่งที่โซนใหม่ The habita ที่เราจะมาพักในครั้งนี้พนักงานประจำโซนออกมาต้อนรับด้วยอัธยาศัยดี เหมือนเจ้าของบ้านออกมาต้อนรับแบบที่ผมไม่ได้เคยได้รับจากที่ใดมาก่อน พอเปิดเข้าไปในห้องจะได้ยินเสียงเพลงแนว Jazz & Soul เบาๆแสงไฟ set up ไว้ไม่สว่างหรือมืดจนเกินไป เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง

_MG_9589

 

เช้าวันที่ 2

.      ผมตื่นมาแต่เช้าเพื่อมานั่งๆนอนๆชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ตรงที่ทานข้าว อาหารเช้าที่นี่เป็นอาหารเช้าแนวยุโรป แต่ก็ผสมผสานกับอาหารไทย เช้านี้มีขนมจีนน้ำยาปูที่ผมอยากทานด้วย เราเลยตายรังที่โรงแรมนี่แหละ อาหารเช้าที่โรงแรมอร่อยมากๆครับ คุ้มค่ากับการตื่นมากินแน่นอน

_MG_9730-HDR

_MG_9765

_MG_9818

_MG_9841

_MG_9856

_MG_9796

_MG_9795

_MG_9800

_MG_9801

_MG_9785

_MG_9784

_MG_9811

.          เราวนกลับไปที่ชมห้องพักกันดีกว่า ทันทีที่เปิดห้องเข้ามาจะได้กลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆพร้อมเพลงฟังชิวๆเบา มองไปจะเจอโซฟาขนาดยาววาดพาดเป็นตัว L  และวิวสระน้ำส่วนตัวแบบ infinity edge มองเหมือนห้องเราแค่ก้าวไปก็ถึงทะเล มันสวยจนเราแทบไม่ได้ออกไปไหน นั่งๆนอนๆอยู่ในแอร์เย็นๆมองวิวสวยๆได้ทั้งวัน

_MG_0074-HDR_MG_0077-HDR

.        มีโต๊ะทานข้าวขนาดนั่งทานได้ 4 คน มีเครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso  ตู้เย็นพร้อมน้ำดื่มและขนมหลากหลายแบบ เครื่องดื่มที่นี่ไม่มีกั๊กครับสามารถทานได้ทุกอย่างในตู้ พิเศษมากๆกับเบียร์ภูเก็ตก็มีให้ทานเช่นกัน

_MG_0110

.                เดินมาอีกนิดตรงข้างกับโซฟาเปิดประตูห้องทางขวามือจะเป็นห้องนอนที่มีเตียงทรงกลมขนาดใหญ่ที่ใช้ชุดเครื่องนอนเหมาะสมกับโรงแรมระดับ 6 ดาว ที่นอนแน่นแต่นุ่มจนตอนเช้าแทบจะลุกไม่ขึ้น

_MG_0095 _MG_0089-HDR

.                ติดกันเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ที่มีการแยกโซนเปียกและแห้ง มีอ่างล้างหน้า 2 อัน อ่างอาบน้ำ 1 อ่าง และ มีห้องอาบน้ำแบบฝักบัว และ ห้องขับถ่าย แยกเป็นสัดส่วน

_MG_0125

.               ส่วนของสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบน้ำเกลือ กว้างครอบคลุมตามแนวกว้างของห้องมองเห็นได้ผ่านทั้งจากห้องรับแขกและห้องนอน ริมบ่อมีปุ่มให้กดและบ่อน้ำจะกลายเป็นสระจากุชชี่มีแรงดันน้ำออกมาเผื่อใครจะชอบให้น้ำนวดหลัง ในส่วนของใหม่นี้จากห้องผมจะมองไปเห็นต้นไม้ใหญ่ด้วยครับ(คิดว่าทุกห้องของโซนใหม่นี้เห็นต้นไม้เหมือนกัน) ผมคิดว่าเค้าได้สร้างรีสอร์ทด้วยแนวคิดที่จะตัดต้นไม้ออกให้น้อยที่สุด ก็ดีนะครับลองจินตนาการว่าถ้าไม่มีต้นไม้ใหญ่ๆรีสอร์จคงจะร้อนน่าดู

_MG_0102

 

_MG_0148

 

จอง Sripanwa ( ศรีพันวา ) ในราคาพิเศษสุด ลด 10-20%

ผ่านช่องทางใดก็ได้ที่ท่านสะดวก

 

.                เอาหล่ะเราไปเดินเล่นและว่ายน้ำที่สระใหญ่ที่สุดของรีสอร์ทอยู่ในโซน The Habita กันดีกว่า อย่างที่บอกไปครับว่าตรงโซนนี้ค่อนข้างร่มรื่นและไม่ได้ตัดต้นไม้ออกเพื่อให้เป็น infinity edge pool แต่อย่างใดนั่นหมายความว่ามุมมองที่ได้เมื่อลงไปว่ายน้ำจะเป็นเหมือนการว่ายในสวนครับ

_MG_9979

_MG_9981

_MG_9991

_MG_9994

_MG_0008

.                สระเป็น 2 ชั้นส่วนที่กว้างๆจะอยู่ชั้นบน และ ด้านล่างก็จะมีพื้นที่อีกเล็กน้อยเมื่อมองจากด้านล่างคล้ายน้ำตกขนาดย่อม ตรงนี้ค่อนข้างร่มรื่นทีเดียวหล่ะ ไม่ต้องว่ายน้ำมานั่งเล่นเน็ตชิวๆพักผ่อนก็สบายใจดี

_MG_0018

_MG_0016

 

_MG_0040

_MG_0046

.                แขกของศรีพันวาสามารถใช้บริการสระได้ทั้งสองโซนครับไม่ต้องห่วง เดียวผมพาไปว่ายน้ำเล่นที่สระว่ายน้ำที่โด่งดังที่เราเห็นภาพกัน ตรงนี้จะอยู่ใกล้ๆกับที่เราทานข้าว (จริงๆทั้งโซนใหม่โซนเก่ามันใกล้ๆกันเดินก็ได้ครับ )

_MG_0302

_MG_0335

 

 

_MG_9879

_MG_9875

.             มุมมองเมื่อเราลงไปว่ายน้ำจะเห็นขอบสระเหมือนต่อกับผืนทะเลเลย สุดจริงๆ

_MG_0311

.       ตกบ่ายเราก็ขับรถออกไปเที่ยวตัวเมืองภูเก็ตกัน เช่น ถนนถลาง เขารัง ขอข้ามการรีวิวส่วนนี้ไปแล้วกันเพราะน่าจะมีคนรีวิวเยอะแล้วหล่ะ แต่ถ้าไม่อยากออกจากรีสอร์ทเลยก็มีฟิตเนส มีสปา ร้านอาหารให้บริการอยู่ได้ตลอดทั้งวันโดยไม่เบื่อ

.       เรากลับมาถึงเย็นๆและมาทานร้านอาหารจีนเปิดใหม่ภายในรีสอร์ทชื่อ Baba Chino ซึ่งเป็นสูตรของเชฟป้อม เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน รับประกันความอร่อย

_MG_0474

.        วันนี้เราทานอาหารกัน 4 อย่างและเป็น signature dish ทั้งหมด ซุปหม่าล่า , เป๋าฮื้อเจี๋ยน , ผัดหมี่ฮกเกี้ยน  และ นกพิราบทอด อาหารทุกจานอร่อยมากๆๆสมชื่อเชฟกระทะเหล็ก ผมว่าอร่อยไม่แพ้ที่ผมเคยทานอาหารจีนระดับมิชิลินที่ฮ่องกงเลย

_MG_9990 _MG_9709

Crispy Pigeon

_MG_9734

Abalone with Broccoli

_MG_9725

_MG_9726

Stir Fried Noodle with Seafood

_MG_9744

วันที่ 3

.        วันนี้ค่อนข้างเป็นวันชิวสุดๆ ผมตื่นสายๆไปทานอาหารเช้าอร่อยๆ ว่ายน้ำช่วงเช้า ตกบ่ายขับรถออกไปตะเวนวนรอบเกาะภูเก็ตแถวหาดป่าตอง ทานเข้าที่หมี่ต้นโพธิ์ร้านดังของชาวภูเก็ต เป็นร้านที่อร่อยแบบไม่ควรพลาดมากินเลยนะ ทานเสร็จมองหน้ากันกับแม่ ร้อนๆงี้กลับมานั่งๆนอนๆที่รีสอร์ทแอร์เย็นๆฟังเพลงสบายๆกันดีกว่า คืนนี้เรามีนัดกับ Baba nest จุดชมวิวที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดติดอันดับโลก มาทั้งทีจะพลาดได้อย่างไร

_MG_9856

_MG_9765

_MG_9947

 

.         สักประมาณ 5 โมงก็นั่งรถภายในโรงแรมไปส่งที่ Baba nest เรานั่งรถมาพร้อมกับดีเจ เบนพอดี (ผมไม่รู้จัก 555) ผมลืมบอกไปว่าที่ศรีพันวา แทบทุกจุดของโรงแรมจะมีเพลงที่เหมาะกับการพักผ่อนเปิดคลออยู่เสมอ มนุษย์เราสัมผัสความประทับใจได้จาก รูป รส กลิ่น เสียง  ผมคิดว่าที่นี่นอกจาก รูป รส กลิ่น แล้วเค้าได้ให้ความใส่ใจกับ “เสียง” อย่างที่ผมไม่ได้รับจากรีสอร์ทอื่นๆ อาจจะเป็นไปได้ว่าทำให้คนประทับใจที่นี่จนบอกกันปากต่อปาก ถ้าอยากได้ Feel วันนั้นเปิดเพลงที่ผมได้ฟังจากลิงค์นี้เลย https://soundcloud.com/baba-beach-club/chillout-session-by-dj-ben-vol18

_MG_9972_MG_9963

 

.        Baba nest เป็นลานกว้างยกสูง ขอบเป็นน้ำทำให้ความรู้สึกว่าเราล่องลอยอยู่กลางทะเล ลมพัดเอื่อยๆเสียงเพลงสไตล์ Jazz and soul ช่วยขับกล่อมให้บรรยากาศดีมากขึ้น สำหรับผู้เข้าพักมาใช้บริการได้โดยมีขั้นต่ำคนละ 500 บาท  แต่! ในส่วน baba nest นั้นคุณไม่จำเป็นต้องเข้าพักกับทางรีสอร์ทก็ได้ครับ ถ้ามีโอกาสพิเศษจริงๆเช่น ขอแต่งงาน งานครบรอบ วันฉลองพิเศษๆ ทางรีสอร์ทก็พร้อมจะมอบประสพการณ์พิเศษให้เพียงแค่ใช้บริการขั้นต่ำคนละ 1,000 บาทเท่านั้น แต่เนื่องจาก Baba nest นั้นมีเพียง 12 โต๊ะเท่านั้น และแทบทุกคนที่มาพักศรีพันวาก็จะจองมาเต็มเกือบทุกวัน ยังไงก็ลองสอบถามดูนะครับถ้ามีคิวว่างโอกาสดีๆในการรับประสพการณ์สุดๆของชีวิตด้วยการจ่ายแค่ 1,000 บาทต่อคนเอง (ลูกค้าที่ไม่ได้เข้าพัก ไม่เกินวันละ 2 โต๊ะ)

อ่านเพิ่มเติม : http://www.baba.co.th/phuket-luxury-restaurant-best-sea-view-restaurant-thailand.html

_MG_0051

_MG_0059

 

_MG_0191-HDR

 

.        ผมสั่งเครื่องดื่มมาชมพระอาทิตย์ตกที่นี่พร้อมกับคุณแม่ ผมได้เห็นคู่รักหลายคู่มีความสุข ข้างผมเป็นคุณน้าคุณอามาเดทตามประสาพ่อแม่ ผมเห็นครอบครัวมายิ้มรับความสุขกัน ส่วนผมเองก็เช่นกันผมดีใจครับที่ได้พาคนที่เรารักมายังสถานที่พิเศษขนาดนี้ ขอบคุณศรีพันวาที่มอบประสบการณ์ดีๆให้และทำให้ผมเข้าใจว่าทำไมคนถึงยอมจ่ายแพงๆเพื่อเข้าพักเพราะมันมากกว่าแค่ความสวยของรีสอร์ท แต่มันคือความลงตัวของการพักผ่อนจริงๆ

 

จอง Sripanwa ( ศรีพันวา ) ในราคาพิเศษสุด ลด 10-20%

ผ่านช่องทางใดก็ได้ที่ท่านสะดวก

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!