ลุยงาน Mui Fest 2018 งาน EDM ชุดใหญ่ครั้งแรกบนเกาะสมุย!

  •  
  •  
  •  
  •  

รีวิวนี้เราจะพาทุกคนไปบุกสมุย! ไปเจอกับงาน EDM ชุดใหญ่ไฟกระพริบครั้งแรกบนเกาะสมุย ความเก๋คือเค้ารวมเอาความเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวเกาะสมุยผสมผสานไปกับดนตรี อาหาร และงานศิลปะ โดยมีศิลปินจากทั่วโลกมากมายกว่า 20 วง มาร่วมสร้างเสียงดนตรีให้ในงาน
.
กลางวันพักร่างใช้ชีวิตชิวชิว กินข้าว พักรีสอร์ท ทำตัวสวยสวย ตกดึกไปแดนซ์กันให้หลุดโลก บอกเลยว่าวงแต่ละวงคือดีย์ !! ยิ่งดึกยิ่งคึกยิ่งดึกยิ่งมันนนนนนน ถ้าปีนี้ไม่ทันปีหน้าอย่าพลาด ติดตามได้ที่ https://www.muifest.com/

#ChillJourney #BangkokAirways

 

ออกสตาร์ทความมันส์ด้วย Bangkok Airways ที่มีเที่ยวบินบินเกือบทุกชม. พร้อมพาทุกคนบินตรงไปยังเกาะสมุย โดยใช้เวลาบินไม่ถึงชม. เราก็จะมาถึงเกาะสมุยเริ่มต้นชีวิตคนคูลตลอดสามวันต่อจากนี้ !

จากสนามบิน ไปบู๊ทเครื่องกันก่อนที่ ร้านครัวบ้านใต้ ของดีเกาะสมุย มีทั้งอาหารเช้า ทั้งติ่มซำ ไข่กะทะ โจ๊ก บอกเลยว่าเด็ดมาก เยอะมาก และอิ่มมาก !

อิ่มกายกันแล้วก็ต้องพาไปอิ่มใจกันต่อ เราไปไหว้พระที่วัดพระใหญ่เกาะฟาน นอกจากจะมีพระพุทธรูปที่สวยงามแล้ว ด้านบนยังมีวิวสวยๆให้ดูกันอีกด้วย

ไปนอนต่อที่ The Ridge ที่พักของเรา ซึ่งห่างจากสนามบินแค่ 10 นาที เท่านั้น!! บ้านที่เราพักคือ The Ridge Villas 7 โอ้โห้ใหญ่โตเวอร์วัง มี 3 ห้องนอน  มีสระว่ายน้ำด้านหน้า ด้านล่างเป็น Living room สำหรับจัดปาร์ตี้แฮงเอ้าท์ แต่นอนกันสองคนแกรรร บ้านใหญ่จนเต้นรอบห้องได้อะ

*** อยากบอกว่า วิวจากที่พักคือดีย์ มองเห็นสมุยได้กว้างๆ ***

ช่วงเย็นๆ ก็ไปชิลล์ริมทะเลที่ The Beach Bar Samui ติดกับชายหาดเฉวง นั่งริมชายหาด พร้อมอาหาร เครื่องดื่ม กินไป ดูพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย บอกเลยว่า นี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้ทรู

หลังพระอาทิตย์ตกดิน ช่วงเวลามันส์ๆ ของทริปนี้ก็กำลังจะเริ่มขึ้นกับงาน MUI FEST 2018 จัดที่เมกะเเอเรีย (MEGA AREA) และแนวชายหาดของโรงแรมดับเบิ้ลยู (W Koh Samui) ภายในงาน  ประกอบไปด้วย 3 เวที คือ Ultimate Stage, Mind Stage และ Inspire Stage นอกจาก 3 เวทีหลักแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร และที่นั่งริมทะเล เรียกได้ว่า กินไป มี DJ. เปิดเพลงให้ฟังไปด้วย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว โดยงานมีด้วยกันทั้งหมด 2 คืน (คืนวันที่ 26 และ 27 ตุลคาม) ประตูเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนถึง เที่ยงคืน งานนี้มาแล้วคุ้ม ฟังเพลงแบบ non-stop ยาวๆ ไปทั้งคืน มีศิลปินจากทั่วโลกมากมายกว่า 20 วงมาร่วมในงาน แฟนคลับเพลงแนวนี้ต้องไม่พลาด หรือใครที่ไม่เคยฟังเพลงแนวนี้ มาแล้วก็ได้ experience คูลล์ๆ ไปอีกแบบ

หลังจากสนุกกับดนตรีกันทั้งคืน เช้ามาก็ขอให้ที่พัก The Ridge เสิร์ฟให้ถึงบ้าน อาหารเยอะมาก รสชาติก็ดี กินไป ว่ายน้ำไป กลับมาหลับต่อก็ยังได้ ชิลล์ยาวไปปปปป

ตื่นมาอีกรอบใกล้ได้เวลามื้อเที่ยงละ เราฝากท้องที่ PEACE Resort โดยรีสอร์ทจัดคอร์สที่เรียกว่า Sea Wrap มาให้ลิ้มลองกัน welcome drink เป็น น้ำเสาวรส เย็นชื่นใจ ที่เกร๋คือ เขาใช้ตะไคร้แทนหลอด เวลาดูดน้ำก็จะได้กลิ่นหอมของตะไคร้ไปด้วย

เมนูอาหารเที่ยงวันนี้ เริ่มที่

  1. Starter: Poached Egg & Peach Salad

สลัด เสิร์ฟพร้อม สโมคเบคอน  ไข่ดาวน้ำ พร้อมน้ำสลัดที่ทำมาจากแอ๊ปเปิ้ลและมะพร้าว กินพร้อมกันรสดี  เข้ากันมากๆ

  1. Main Dish เลือกได้ว่าจะเอา เนื้อวัว หรือปลา

สเต๊กเนื้อวัวออสเตรเลีย ที่เลือกระดับความสุกของเนื้อได้ มาพร้อมกับมันบด และซอสไวน์แดง อยากบอกว่า สัมผัสของเนื้อดีงาม เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว บอกได้คำเดียวว่าสุดจริงอะไรจริง

  1. Dessert: Black Sticky Rice Panna Cotta

Panna Cotta ธรรมดานี่ชิดซ้ายไปเลย  PEACE Resort เขาครีเอทกว่านั้น เพราะใช้ข้าวเหนียวดำมาเป็นส่วนผสม ทานคู่กับลิ้นจี่ มะม่วง และไอติมมะพร้าว เรียกว่า เป็นเมนูที่ว้าวมากอีกเมนู

ตกเย็นไปต่อที่งาน BANGKOK AIRWAYS PRESENT MUI FEST 2018 Sunny Days: Pool Party ณ โรงแรม Celes Beachfront เป็นงานปาร์ตี้ในสระว่ายน้ำ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้รับ Free flow Beer เสิร์ฟเบียร์ไม่อั้น กินจนจุก พร้อมกับสนุกสนานไปกับบรรยากาศปาร์ตี้ ริมชายหาด มองเห็นทะเลแค่ปลายนิ้ว สายดริ้งค์ สายแดนซ์ ต้องไม่พลาด!!!

 

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ จากที่เมื่อคืนนอนบนเขาสูงที่เห็นวิวได้ไกลแล้ว คิดว่ามานอน Beach front บ้างก็ดี ตามมาทางนี้เลยกับ Beach front villa ของ PEACE Resort ที่เดียวกับที่เราทานข้าวเที่ยงนั่นแหละ 🙂

ได้ที่พักแล้ว คืนนี้เราก็กลับไปที่ MUI FEST 2018 กันอีกรอบ งานดีๆแบบนี้ จะพลาดได้ไง มันต้องซ้ำ!!

ตื่นเช้ามาก็ลงเล่นน้ำส่งท้ายกันอีกซักที ที่สระมี Jacuzzi ให้นั่งนวดกันชิลๆด้วย เพิ่งมาเห็นวันที่กลับเนี่ยละ 555

มื้อเที่ยงก่อนกลับ ไปกันที่ร้าน ข้าวหอม ( 5 นาทีจากสนามบินสมุย)  มาสมุยทั้งที ต้องไม่พลาดชิมอาหารใต้พื้นเมือง จัดจ้านทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น ใบเหลียงผัดไข่, แกงส้มไข่ปู, แกงคั่วเห็ดหลุบ(เห็ดชนิดนี้มีแค่ที่สมุย) หรือจะเป็น หมูโข, หมูกะปิ, กุ้งกะปิสะตอ ขอบอกว่า อร่อย และเด็ด ทุกจาน ยิ่งกินกับน้ำมะพร้าว เข้ากันดีสุดๆ

ขากลับ ก็บินไปกับ Bangkok Airways เหมือนเดิม ที่สนามบินสมุยมี Lounge (แบบ open air) พร้อมมีรถไปส่งถึงเครื่องด้วย ใครจะไปสมุยต้องไปกับ Bangkok Airways เท่านั้น เพราะทุกอย่างจะง่าย ครบ จบในที่เดียว ก็จบแล้วกับทริปสมุย และ Mui Fest 2018  บอกเลยว่ามันดีมากจริงจริงและทุกคนควรมา ถ้าปีนี้ไม่ทันปีหน้าก็เตรียมตัวไว้เลย !


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey

Comments

comments