เรื่องเล่าเมื่อเราดั้งด้นไปซื้อลูกอม Ricola ถึงสวิสเซอร์แลนด์

5Pack_BGedit
  •  
  •  
  •  
  •  
ricola

“น้องลูกอมไหม” …. พี่ที่ทำงานยื่นลูกผมมาระหว่างเรากำลังทำหน้าเครียด

ชิล : “ลูกอมไรอะพี่ ไม่เอาอะ ช่วงนี้อ้วนหนักเลย”

พี่ : “คุณน้อง ลูกผม Ricola ระดับพี่นี้ไม่ใช่ลูกอมไก่กานะคะ นี่จากสวิสเซอร์แลนด์ และ sugar free”

ชิล : “เว่อร์อ่ะพี่ อะ อะ เอามาชิมหน่อย”   พอชิมแล้ว เห้ย! คือมันอร่อยนะ มันมีรสสมุนไพรนิดๆ(แต่ไม่สมุนไพรจ๋า) ชุ่มคอและไม่มีน้ำตาล* ก็เลยเป็นลูกอมที่ซื้อมาเรื่อยๆมีติดโต๊ะไว้

.     นอกจากจะชุ่มคอ ไม่มีน้ำตาล หลายครั้งตังค์ยังไม่มี ทำงานเครียดๆ ลองหยิบ Ricola ลูกอมจากสวิสเซอร์แลนด์มาอม หลับตาก็พอมโนได้ว่าไปยืนอยู่ที่สวิตเลย 555+

.     เล่าให้ฟังตอนไปสวิสเซอร์แลนด์ คือปกติแล้วก็ไม่รู้ทำไม … ขนมที่ import มาบ้านเรา กับ ที่ต้นฉบับมันมักไม่เหมือนกัน แล้วที่ขายที่สวิสแพงกว่าไทยด้วย แต่ก็เอาวะไหนๆมาแล้วลองซื้อมาดู ถ้ามันอาจจะอร่อยกว่าจะได้ขนกลับมาไทยไง   แต่… มันรสชาติเหมือนกันเปี้ยบบบบบ เลยไม่รู้จะเสียเงินซื้อทำไมเนี้ยซื้อที่ไทยก็เหมือนกัน เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าของเมืองนอกกับของไทยบางทีก็เหมือนกันถ้าไม่ได้ผลิตใหม่ในไทย ตึ่ง!!

Process_1080P_Web-0061Process_1080P_Web-0810Process_1080P_Web-0577Process_FULLs-0799_MG_1591

Ricola คือ?

.       ริโคลา เป็นลูกอมสมุนไพรรวม 13 ชนิด เค้าโฆษณาว่าเพาะปลูกแบบธรรมชาติบนเทือกเขาในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ (ผมนี่อิจฉาพืชเลยยย) และสมุนไพรในลูกอมแต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณเป็นยา โดยจะช่วยเรื่องบรรเทาอาการไอ อาการหวัด ช่วยขับเสมหะ ชุ่มคอ ได้บ้าง เวลาไปเที่ยวเจออากาศเปลี่ยนคันคอก็ช่วยได้ดีมากๆ

.      และปีนี้ยังเป็นปีที่ Ricola ลูกอมสมุนไพรรสดั้งเดิม ครบรอบ 75 ปีด้วย! โดยที่ความลับของสมุนไพรทั้ง 13 ชนิดที่ทำให้ริโคล่าเป็นลูกอมสมุนไพรขายดีอันดับ 1 ของโลกนั้นก็ยังเป็นความลับอยู่เรื่อยมา ฟินกันมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่โน้น ลองไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บ http://www.ricolaoriginal.com   มี timeline ให้ดูด้วยคือเว็บเก๋ไก๋มากมาย ส่วนใครอยากจะลองชิม เชิญหาได้ตามห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไปครับ

22211 22 3

[ Advertial ]


Facebook : http://www.fb.com/ChillJourney

Instagram : @ChillJourneyTH

tumblr_nkc2ri8hWt1s2sieno1_1280

 


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey

Comments

comments