For work : [email protected]

รีวิวโรงแรม The riverie by katathani ที่พัก5ดาว เชียงราย วิวดีริมน้ำกก !

  •  
  •  
  •  
  •  

วันนี้มาแนะนำโรงแรม The riverie by katathani ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 5ดาวเบอร์ต้นๆของจังหวัดเชียงราย วิวดี สุดชิลล์ ริมแม่น้ำกก ตัวโรงแรมมีพื้นที่ใหญ่มากกกกกกกกกก จนเรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรเลยก็ว่าได้ครับ บรรยากาศคือชิลล์ขั้นสุด และมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน แบบว่าถ้าได้เข้ามาในพื้นที่ของโรงแรม ได้นอนเตียงนุ่มๆแล้ว ยากที่จะได้ออกไปเที่ยวข้างนอกเลยอะ 55

บรรยากาศภายในโรงแรม มีมุมให้เดินเล่นเยอะมาก ถ่ายรูปสนุกบอกเลย

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่เบิ้มๆ ถ้าใครมาแบบครอบครัวมีเด็ก สวรรค์ของเด็กตัวจริงต้องที่นี่เลย

 

ห้องพัก

ที่ The riverie เชียงรายมีห้องพักหลากหลายครับ ส่วนห้องที่ชิวพักจะเป็น ห้องดีลักซ์ วิวแม่น้ำ (Deluxe River) ห้องนี้มีขนาด 36 ตารางเมตรเลยครับ ถือว่ากว้างมากกกกกกกกก พักสองคนไม่อึดอัด นอนสบายวิวดี เห็นแม่น้ำกก มองไปไกลๆเห็นวัดห้วยปลากั้งเลยด้วย โคตรชิลล์

 

ส่วนของห้องวางสัดส่วนทุกอย่างได้อย่างดีเยี่ยมครับ ส่วนตัวชิวไม่รู้สึกว่าห้องนี้ขาดอะไรเลยครับคือครบครันแบบไม่ต้องหยิบอุปกรณ์ส่วนตัวที่ตัวเองพกมาเลย   แม้กระทั่งปลั๊กพ่วงยังไม่ต้องครับเพราะปลั๊กเยอะแบบชาร์จได้ครบทุกอุปกรณ์เลย

ส่วนของห้องน้ำคือกว้างแบบกว้างงงงง   เครื่องใช้ครบถ้วน  รวมทั้งมีไดร์เป่าผมให้ด้วย   ไม่ต้องพกไรมาเลยก็อยู่ได้ครับมีให้ครบทุกอย่าง

อาหารเช้า

อาหารเช้าที่นี่จัดเต็มใช้ได้เลย มีครบครัน ถ้ากินทุกอย่างก็คือพุงแตกอะครับ 555 ทีเด็ดที่เราแนะนำแบบมากๆๆๆ เพราะวนไปสั่งตั้ง 3 รอบก็คือ ต้มเลือดหมู และ โจ๊กหมู อร่อยมากๆๆๆๆๆ เป็นอาหารโรงแรมที่รสเด็ดแบบไม่ต้องไปหาร้านอาหารเช้าเด็ดๆในเชียงรายกินเลย

ร้านอาหารจีน

 

ของกลางวันชิวได้ไปกินอาหารจีน สไตล์ฮ่องกง ที่ห้องอาหาร China Garden (ไชน่า การ์เด้น)  บอกก่อนเลยว่า ควรต้องจองล่วงหน้า เพราะเป็นร้านอาหารจีนเบอร์ต้นๆของเชียงรายเลยครับที่นี่ แบบแค่คน local ก็มากินจนเต็มเป็นประจำอยู่แล้ว  ชิวกินแล้วอร่อยมากๆครับ โดยเฉพาะพวก ติ่มซำ ที่เป็นไส้กุ้งทุกชนิดคือดีจัดเลย !! อร่อยมากแบบไม่ควรพลาด  เราว่าสู้ติ่มซำแบบชั้นนำที่กรุงเทพได้เลยนะ อร่อยมากกกกกกก

 

 

The Peak Wine and Grill

ห้องอาหารทีเด็ดของโรงแรม The Riverie by Katathani ต้องที่นี่เลย โดยห้องอาหารแห่งนี้มีชื่อว่า The Peak Wine and Grill  เป็นห้องอาหารที่ชิวชอบที่สุดของโรงแรมนี้เลย เชียร์ให้ทุกคนได้มามาก แม้ไม่ได้พักที่นี่ก็ควรต้องโดน เพราะอาหารอร่อยมาก และ วิวดีมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ วิวแบบ เออไม่รู้บรรยายยังไง ดูเอง!!

อาหารอร่อยมากกกก โดยเฉพาะสเต๊กเนื้อ อร่อยโคตรๆเลย นุ่มละลายในปากเวอร์ๆ  วิวดีๆอากาศเย็นๆ อาหารอร่อยๆ โคตรฟินฮะ

 

ร้านอาหารโอรา

ร้านอาหารเช้าที่มี concept ว่า อยากกินอะไรให้มาที่โอรา เพราะมีทุกอย่างที่คุณอยากได้! ไม่ว่าจะเป็น ต้มเลือดหมู ข้าวต้มแห้ง ข้าวซอย น้ำเงี้ยว และอีกมากมายก่ายกอง ทำใหม่สดทุกจาน ชิวกินแล้วให้ผ่านทุกอย่างเลยครับ เราว่ารสน่าจะเป็นในทางที่นักท่องเที่ยวชอบ  อร่อยแบบถูกปากแบบคนกรุงเทพอย่างเราชอบเลย

 

งานไฟที่โรงแรม

 

ช่วงนี้โรงแรม The riverie มีงานไฟประดับด้วยนะ  มหัศจรรย์แห่งแสง  เป็นโรงแรมที่จัดไฟมาแบบจัดเต็มมีมุมถ่ายรูปเพียบเลย  ชิวเอารูปบางส่วนที่ชิวถ่ายมาให้ดูนะ  เชื่อว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆน่าจะหามุมถ่ายรูปได้อีกเยอะเลย  

ถ้าใครสนใจจองห้องพัก หรือ สอบถามก็ติดต่อไปได้ตามลิงค์นี้ครับบบบ

📩 อีเมล: [email protected]
📞 โทร: 053 607 999 (แผนกรับจองห้องพัก)
📲 Facebook  m.me/theriverie
📲 Line: @theriverie (มี @)

 

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.

ChillJourney

'ชิล' หนุ่มออฟฟิศธรรมดา ที่ฝันอยากไปรอบโลก