3 เหตุผลที่คนชอบเที่ยวอย่างคุณและผม ควรใช้บัตร Citibank Royal Orchid Plus Preferred

citibankrop_cover
 •  
 •  
 •  
 •  

หลายคนอาจไม่ทราบว่าบัตรเครดิตนั้นมีเอกสิทธิ์ที่หลากหลายและเหมาะสมแตกต่างไปในแต่ละ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน บล็อกนี้เลยหยิบบัตรเครดิตของ Citibank มาแนะนำ บัตรนี้ออกแบบมาสำหรับคนชอบเที่ยว ชอบสะสมไมล์โดยเฉพาะเลยครับ เดียวผมจะวิเคราะห์ให้แล้วสุดท้ายก็ลองคิดดูแล้วกันนะว่าเหมาะกับตัวเองไหม

 

1. เก็บสะสมไมล์ได้ไวสุดๆ

 • *บัตรใบนี้สะสมได้ไวสุดๆที่ 15 บาทต่อ 1 ไมล์จากการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ในหมวดร้านอาหาร หมวดท่องเที่ยว และการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศ
 • สำหรับหมวดอื่นๆที่ไม่ใช่ด้านบนทุกๆ 20 บาท =1 ไมล์สะสม
 • ถ้าคุณใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 1 ล้านบาทและต่อสมาชิกจะได้รับ Anniversary Bonus 25,000 คะแนน ไปเพิ่มอีก!

 

ผมลองคำนวนตัวอย่างมาให้ว่าถ้าใช้แบบนี้จะได้คะแนนเท่าไหร และคิดเป็นเรทยังไง

microsoft-excel-book1

(1) ลองหารกลับจะได้ 1 ล้าน/81667 = 12.245 บาทต่อ ไมล์! ซึ่งน่าจะเป็นเรทที่ดีสุดในตลาดตอนนี้ (เท่าที่ผมหาข้อมูล ณ ตอนนี้ )

(2) พิเศษ! ถึง 31 ต.ค. 2559 กับโปรโมชั่นสมัครบัตรใหม่และใช้จ่าย 30,000 ในรอบบิลแรกได้รับอีก 15,000 ไมล์!! นั่นแปลว่าในปีแรกถ้าใช้ได้ตามที่กำหนดจะได้ทั้งหมด 96667 ไมล์! หรือเรท 10.34 บาทเท่านั้น!!!!

 

2. สิทธิ์พิเศษสุดหรูเพิ่มให้ฟรีในการเดินทางของคุณ

 จัดให้เต็มๆกับ 3 สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่รักการเดินทางจริงๆ ดังนี้ครับ

 • ฟรี! บริการลีมูซีน2 ครั้งต่อปีปฎิทิน และ ส่วนลด 50% ในอีก 2 ครั้งในปีนั้นๆ
 • ฟรี! บริการMeet & Assist ที่สนามบิน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เมื่อเดินทางกับการบินไทย
 • ฟรี! บริการห้องพักรับรอง รอยัล ซิลค์ เลาจน์ ที่สนามบินสุววณภูมิ ไม่จำกัดจำนวนครั้งเมื่อเดินทางกับการบินไทย ในเส้นทางระหว่างประเทศ

 

phuket_roh_mg_9745

3. ได้โอกาสเป็นสมาชิกบัตรทองการบินไทยที่เร็วกว่าใคร

เมื่อใช้จ่ายบัตร 1 ล้านบาทขึ้นไป ใน 1 รอบปีสมาชิกบัตร และมีการบินกับการบินไทยในระยะเวลาเดียวกันให้ครบตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

 • บินกับการบินไทยครบ22,000 ไมล์
 • บินInternational Flight ครบ 15 เที่ยวบิน

คุณจะได้รับสิทธิ์ทันที และ สำหรับเอกสิทธิ์ของบัตรทองของการบินไทย  ที่บัตรเทพที่ใครๆต่างอยากได้ เพราะมีสิทธิพิเศษที่คุ้มสุดๆ ทั้งอัพเกรดชั้นโดยสาร และแลกบัตรโดยสารรางวัลโดยใช้ไมล์ 50% โดยจะมีจุดเด่นๆดังนี้ครับ

 • สิทธิ์ในการใช้ Airport Lounge ของ Star Alliance ได้ทั่วโลก แม้ว่าจะเดินทางในชั้น Economy ก็ตาม (เมื่อเดินทางด้วยสายการบิน Star Alliance เท่านั้น)
 • สิทธิ์ในการอัพเกรดที่นั่งบนเที่ยวบินไป-กลับของการบินไทย ได้ฟรี 1 ครั้ง ต่อช่วงอายุสมาชิก 2 ปีโดยให้เราอัพเกรดจากตั๋ว Economy ไปเป็น Business หรือจะอัพเกรดจาก Business class ไปเป็น First Class ก็ได้ !! ทุกเส้นทางของการบินไทย ซึ่งอันนี้อย่างเดียวก็ตีมูลค่าเป็นแสนแล้วครับ !!
 • สิทธิ์พิเศษในการแลกไมล์ด้วยอัตรา 50% หรือใช้ไมล์ครึ่งเดียวจากเรตปกติ อยากไปไหนเปิดตารางคะแนนแลกได้เลยครับคุ้มสุดๆโดยเฉพาะ business และ first class

Credit : http://spin9.me

brisbane_mg_5498

.        ซึ่งปรกติแล้วการได้บัตร ROH Gold จะได้ต้องเกิดจากการบินจริงๆเท่านั้นหรือเค้าเรียกว่า ไมล์เอกสิทธิ์(Qualifying Miles) ซึ่งพิจารณาจากช่วงระยะเวลา 2 รอบ คือ การสะสมไมล์เอกสิทธิ์จำนวน 50,000 ไมล์ ในระยะเวลา 12 เดือน หรือ 80,000 ไมล์ ในระยะเวลา 24 เดือน ซึ่งเอกสิทธิ์ของบัตร Citi ROP Preferred บอกว่าบินเพียง 22,000 ไมล์เท่านั้นเองซึ่งถ้าเทียบกับ 50,000 ไมล์ของคนอื่นถือว่าน้อยกว่าเกินครึ่ง !

Source : http://www.thaiairways.com/th_TH/rop/Status_Benefits/BenefitStatus-03-gold.page

 

ค่าธรรมเนียม

บัตรใบนี้มีค่าธรรมเนียมรายปีปกติอยุ่ที่ 10,000 บาท ปีแรกไม่ฟรี และยกเว้นไม่ได้ แต่เขามีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับช่วงนี้ ลดค่าธรรมเนียมในปีแรกที่สมัครลงไปที่ 5,000 บาท ถึง 31 ม.ค. 60 เท่านั้น

 คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครบัตร

 • อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • สำหรับคนไทย ผู้สมัครจะต้องมีรายได้อย่างน้อย 50,000 บาทขึ้นไป
 • สำหรับชาวต่างชาติ ผู้สมัครจะต้องมีรายได้อย่างน้อย 80,000 บาทขึ้นไป

สรุป

.       สรุปสั้นๆ บัตรนี้เหมาะมากๆๆสำหรับคนที่ได้เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยๆ และควรมีกำลังใช้จ่ายผ่านบัตร 1 ล้านบัตรต่อปี เพื่อรับโบนัสพิเศษเพิ่มอีก 25,000 คะแนน ซึ่งที่ผมคำนวณให้ดูว่าเราจะได้เรทที่ดีสุดๆในตลาดตอนนี้ที่ 10.34-13.33 บาทต่อไมล์เท่านั้น

citi-royal-orchid-plus-preferred-citi-thailand-google-chrome

.       รวมทั้งอภิสิทธิ์ต่างๆที่ผมอธิบายไปเช่น ลิมูนซีนฟรี ประกันเดินทาง เมื่อรวมอภิสิทธิ์ของทั้งบัตร Citibank และบัตร ROP ยิ่งอลังการเวอร์วังขึ้นไปใหญ่ ถ้า lifestyle คุณใช่ถือคุ้มสุดๆกับบัตร Citi Royal Orchid Plus Preferred ครับ

.       อ้ออออ สำหรับใครที่รู้สึกว่ายอดมันมากเกินไป หรือคิดว่าตัวเองยังไม่มีกำลังขนาดนั้นแต่อยากหาบัตรเครดิตสะสมไมล์ที่คล้ายๆกันก็ลองดู Citi Royal Orchid Plus Select ดูได้ครับอันนั้น 20 บาทได้ 1 ไมล์สะสมได้ช้ากว่าเล็กน้อย สิทธิ์อื่นๆก็ดีเลยหล่ะ และสามารถยกเว้นค่าธรรมเนียมได้ด้วยเมื่อใช้งานครบ 3 แสนบาทครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม :: www.citibank.co.th/rop-preferred

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.

Comments

comments