วันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับวิธีขอลดเงินต้นและลดดอกโรงรับจำนำง่าย ๆ ภายในไม่กี่ขั้นตอน แต่ต้องบอกก่อนว่าเงื่อนไขและขั้นตอนการขอลดดอกโรงรับจำนำแต่ละที่นั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป ถ้าจะให้ดี คุณควรตรวจสอบขั้นตอนและเงื่อนไขของการขอลดต้น ลดดอกโรงรับจำนำที่คุณสนใจก่อน เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องในการดำเนินการ และสามารถขอลดต้น ลดดอกโรงรับจำนำได้อย่างรวดเร็วและทันใจนั่นเอง วันนี้เราจะอิงข้อมูลจากโรงรับจำนำเอกชนแห่งหนึ่งมาให้ดูกันว่าการขอลดต้น ลดดอกโรงรับจำนำนั้นทำอย่างไรได้บ้าง

การขอลดต้นลดดอกโรงรับจำนำคืออะไร?

การขอลดดอกโรงรับจำนำก็คือการที่ผู้จำนำทรัพย์นั้นติดต่อไปยังโรงรับจำนำนั้นมองเห็นว่าดอกเบี้ยสูงขึ้นจนอาจจะไม่สามารถส่งดอกได้ตามเวลาที่กำหนด จึงอยากยื่นเรื่องลดดอกจากทางโรงรับจำนำ ซึ่งโดยทั่ว ๆ ไปแล้ว การขอลดต้นลดดอกนั้นจะเป็นการที่ผู้จำนำทรัพย์ขอชำระเงินต้น เพื่อให้ดอกเบี้ยที่มีนั้นลดลงไปด้วยนั่นเอง จะได้จ่ายดอกได้สะดวกขึ้นนั่นเอง

 

ลดต้นลดดอกในโรงรับจำนำ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

โดยทั่ว ๆ ไปแล้วการขอลดต้นลดดอกจากทางโรงรับจำนำนั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงในแค่ไม่กี่ขั้นตอน อ้างอิงจากโรงรับจำนำอีซี่มันนี่ โรงรับจำนำเอกชนแห่งหนึ่ง ก็จะพบว่าขั้นตอนในการขอลดต้นลดดอกนั้นมีดังต่อไปนี้

  • คุณจะต้องนำตั๋วจำนำทรัพย์ชิ้นนั้น ๆ พร้อมกับบัตรประชาชนหรือบัตรที่ออกโดยราชการไปยื่นที่หน้าเคาน์เตอร์ของโรงรับจำนำเพื่อขอทำการลดต้นลดดอก
  • คุณสามารถแจ้งความประสงค์การขอลดต้นลดดอกได้กับพนักงานของทางโรงรับจำนำได้โดยตรง โดยสามารถระบุจำนวนเงินที่คุณสะดวกในการผ่อนได้เช่นกัน
  • ทางพนักงานจะรับเรื่องเดะดำเนินการด้านเอกสารให้ทันที
  • หลังจากนั้นคุณจะต้องจ่ายเงินต้นตามที่ตกลงไว้กับพนักงาน พร้อมกับทำการชำระดอกเบี้ยที่ยังค้างไว้จากตั๋วจำนำใบเดิม
  • หลังจากนั้น ทางโรงรับจำนำจะทำการออกตั๋วจำนำใบใหม่ให้ ซึ่งจะระบุเงินต้นที่ลดลง และดอกเบี้ยก็จะลดลงด้วยเช่นกัน

 

เพียงไม่กี่ขั้นตอน ใช้เอกสารไม่กี่อย่าง และใช้เวลาไม่นาน คุณก็สบายใจได้เลยว่าคุณจะได้ดอกเบี้ยโรงรับจำนำที่ลดลง พร้อมผ่อนต่อได้ง่าย ๆ แบบสบายยัง ยังไม่เงินสดไว้ใช้หมุนต่อได้แบบไม่ต้องเป็นกังวล ข้อดีก็คือวิธีลดดอกแบบนี้นั้นจะทำให้คุณไม่ต้องชำระเงินหลาย ๆ ส่วนพร้อมกัน ไม่เสียทรัพย์ และยังคงสามารถผ่อนเงินต้นและดอกต่อไปได้นั่นเอง หากคุณกำลังมองหาวิธีลดต้นลดดอกอยู่ ก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่โรงรับจำนำที่คุณสนใจเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารที่ต้องใช้ ขั้นตอนและวิธีอย่างละเอียดได้เลย

 

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney