For work : [email protected]

แนะนำ 5 ย่าน 10 โรงแรมในปารีส ปลอดภัย เดินทางง่ายราคาคุ้มค่า | ปารีสพักตรงไหนดี?

  •  
  •  
  •  
  •  

กรุงปารีส เมืองแห่งความโรเเมนติกของคู่รัก ที่หลายๆคนฝันว่าครั้งหนึ่งต้องได้มาเยือนสักครั้ง เนื่องจากสาถนที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งล้วนมีเสน่ห์ดึงดูดใจแถมแฝงไปด้วยความโรแมนติกและความคลาสสิค เรียกได้ว่าเป็นเมืองขนาดใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส ใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวต้องวางแผนที่พักให้ดี ไม่งั้นจะหมดสนุกเอาง่ายๆ

ปารีส มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายน่าสนใจและแตกต่างกันหลายโซน ทั้งอนุสาวรีย์ประวัติศาสตร์ไปจนกึงแหล่งช็อปปิ้งแฟชั่นแบรนด์เนม เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการหาที่พัก ดูว่าเราจะเที่ยวแบบไหน ที่ไหนเป็นหลัก และใกล้สถานีรถไฟสามารถเดินทางได้โดยสะดวกปลอดภัย วันนี้เลยมาแนะนำโรงแรมที่ผู้เข้าพักต่างๆการันตีว่าดีจริงจาก 5 ย่านฮิตของนักท่องเที่ยว เน้นเดินทางสะดวก และปลอดภัยจากเหล่ามิจฉาชีพ เป็นตัวช่วยให้การเลือกที่พักสำหรับการเที่ยวในปารีสง่ายยิ่งขึ้น จะได้เที่ยวอย่างมีความสุขกัน

 


ย่านลูฟวร์ – ชาตเลต์ (Louvre-Chatelet) เขต 1

             ย่านที่อยู่ใจกลางเมืองของปารีสและมีที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ปลัดเดอรลากองกอร์ โรงละครต่างๆ แต่โรงแรมย่านนี้ก็สูงตามไปด้วย เนื่องจากอยู่ใจกลางเมือง ใครมีงบเยอะเลือกพักโซนนี้ได้เลย แบบว่าสะดวกสุดๆ


Snob Hotel By Elegancia

เป็นโรงเเรมบูทีคที่ห้องพักสวยและที่มีการตกแต่งได้ฟีลโรงละครหรูหราแบบฝรั่งเศสเเต่มีสไตล์มาก ที่พักตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้บริการแก่ผู้เข้าพัก อาทิ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง, แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน บริการแท็กซี่ แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ อาหารเช้าก็ดีงาม

ราคาประมาณ 3,500 – 6,000 บาท/คืน

https://www.booking.com/hotel/fr/snob-by-elegancia.th.html 

https://www.agoda.com/th-th/snob-hotel-by-elegancia/hotel/paris-fr.html

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Snob-Hotel-By-Elegancia.h16280516.Hotel-Information

 

Relais Du Louvre Hotel

โรงเเรมน่ารักสดใสหวานแหววที่ทำเลดี อยู่ใกล้พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แบบไม่ถึง 500 เมตร ห้องพักทั้ง 21 ห้องมีอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว มินิบาร์ และโต๊ะทำงาน ตั้งอยู่ในย่านใจกลางอันเก่าแก่ของกรุงปารีส โรงเเรมจะค่อนข้างเล็กไม่มีพื้นที่ส่วนกลางมากนัก เเต่ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบสีสันเเตกต่างกันออกไป ห้องสะอาดนอนสบายเเน่นอน สั่งอาหารเช้ามาทานในห้องพักได้ พนักงานบริการช่วยเหลือดี มีบริการครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้ผู้เข้าพักใช้งานที่แผนกต้อนรับ ระหว่างเวลา 14:00 น. – 20:00 น.

ราคาประมาณ 5,000 – 10,000 บาท/คืน

https://www.booking.com/hotel/fr/relaisdulouvre.th.html

https://www.agoda.com/th-th/relais-du-louvre-hotel/hotel/paris-fr.html

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Relais-Du-Louvre.h1166024.Hotel-Information

 

ย่านช็องเซลีเซ(Champs-Élysées) เขต 8

 

ตั้งอยู่ในเขตที่ 8 ของกรุงปารีส ถนนสายแฟชั่นชื่อดัง นับเป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านค้าที่หรูหรา โรงละครตระการตา และคาเฟ่เก๋ๆ มากมาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องที่พักที่ใกล้กับแหล่งช็อปปิ้งแบรนด์เนมต่างๆ ราคาที่พักแถบนี้อาจจะสูงกว่าที่อื่นๆ แต่ก็นับว่าเป็นการซื้อความสะดวกสบายทั้งในแง่ของการพักผ่อน และง่ายในการเดินทาง ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย “อาทิ จตุรัสปลาซ เดอ ลา กงกอร์ด พิพิธภัณฑ์ฌาค มาร์ต อองเดร พระราชวังเดอ เลลิเซเลอ ลิโด เดอ ปารีส คาบาเรต์ ร้านแบรนด์เนมชั้นนำอย่าง Chane,l Hermes และ Louis Vuitton มีสถานีรถไฟใต้ดินตั้งอยู่ 2 สถานี คือ Saint Philippe Du Roule Metro Station และ George V Metro Station

Hotel Du Romancier

โรงแรมดูโรมองซิเย่ โรงเเรมที่อยู่ใกล้กับ Champ-Elysees เพียง100เมตร ราคาไม่โหดมาก การตกเเต่งของห้องจะเป็นแบบร่วมสมัยในโทนอบอุ่น วอลเปเปอร์เป็นลายหลุยส์ มีความคลาสิกเบาๆ ด้วยหัวเตียวไม้ รูปภาพและโคมไฟ มีระเบียงส่วนตัวกว้างขวาง และที่สำคัญคือห้องน้ำดีมีอ่างคลาสิกให้เเช่แบบฟีลฝรั่งเศส สภาพแวดล้อมรอบๆ คือดี สะอาดเรียบร้อย จากที่พักเดินทางได้อย่างสะดวกกล้กับLe Balzac, สถานทูตปากีสถานและถนนชองเอลิเซ่

ราคาประมาณ 5,000 – 7,000 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/hotel-du-romancier/hotel/paris-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/du-romancier.en-gb.html 

Hotel d’Argenson

โรงแรมขนาดเล็กเเต่อบอุ่น 25 ห้อง ที่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 5 กิโลเมตร และเดินทางจากสนามบินได้ในเวลา 30 นาที เดินทางได้ค่อนข้างสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถประจำทางและสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ห้องพักแม้จะเล็กหากก็สะอาดและตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัว ให้ความรู้สึกเป็นปารีสแท้ๆ ที่สำคัญพนักงานดูแลเอาใจใส่มากๆ มี FREE WIFI แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองอยู่ห่างจากที่พักไปไม่ไกล เช่น Au Bon Pain Cuit, สถานทูตเวียตนาม, สถานทูตเคป แวร์เด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวใกล้กับรถไฟใต้ดินเดินไปเพียง 2 นาที

ราคาประมาณ 3,600 – 6,500 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/hotel-d-argenson/hotel/paris-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/d-39-argenson.th.html

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Hotel-DArgenson.h11256398.Hotel-Information?eapid=0&tpid=17

 

ย่านการ์ ดูนอร์ (Gare Du Nord) เขต 10

ตั้งอยู่ในเขต 10 เป็นอีกหนึ่งย่านที่เหล่านักท่องเที่ยวรวมถึงนักท่องเที่ยวไทยเองนิยมมาพักกัน เนื่องจากที่พักมีให้เลือกจำนวนมากแถมราคายังไม่แพง ที่สำคัญเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกสุดๆ เนื่องจากเป็นย่านที่อยู่ใกล้กับชุมทางสถานีรถไฟสำหรับนั่งออกไปต่างเมือง มีร้านอาหารน่านั่งอยู่รอบๆ

Hotel L’Echiquier Opera Paris – MGallery

โรงเเรมที่มีความเป็นโมเดิร์นสะดวกสบาย บรรยากาศของโรงเเรมภายในมีต้นไม้ให้รู้สึกผ่อนคลาย ห้องพักตกแต่งสวยงามมีขนาดกำลังดีไม่เล็กจนเกินไป มีฟิตเนสและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ อาหารเช้ามาแบบอลังการมีให้เลือกมากมาย อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Gare Du Nord พนักงานบริการดีมีเเต่คนชอบ เรียกว่าคุ้มค่าพักได้แบบสบายใจเลย

ราคาประมาณ 6,000 – 8,000 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/l-echiquier-opera-paris-mgallery-by-sofitel/hotel/paris-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/echiquier-opera-paris.th.html 

https://www.expedia.com/Paris-Hotels-Hotel-LEchiquier-Opera-Paris-MGallery.h14115.Hotel-Information

Hotel Paris La Fayette

โรงเเรมระดับ3ดาวเล็กๆ ที่ราคาโอเคเมื่อเทียบกับทำเลที่ดีติดรถไฟฟ้าใต้ดิน ทำให้เดินทางสะดวก ห้องพักตกแต่งแบบเรียบง่าย มีอาหารเช้า พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้และให้ความช่วยเหลือแนะนำดีเลย

ราคาประมาณ 2,000 – 3,500 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/hotel-paris-la-fayette/hotel/paris-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/echiquier-opera-paris.th.html

 

ย่าน Gare De Lyon เขต12

สำหรับใครที่เที่ยวข้ามเมืองแนะนำให้พักที่ย่านนี้ เพราะจะสะดวก เนื่องจากเป็นศูนย์รวมรถไฟไปสนามบินและเมืองต่างๆ มีที่พักที่ทำเลดีๆใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินด้วย สะดวกในการเดินทาง

Hotel Palym

ที่พักที่ทำเลดีในย่านนี้ ภายในห้องให้อารมณ์แตกต่างจากภายนอกของตึกมาก ด้วยความที่ห้องมีความเป็นโมเดิร์นด้วยโทนสีขาวสีฟ้า ดูสะอาดตา เตียงนอนนุ่มสบายและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงยังมีบริการขนมอบสไตล์เวียนนา และผลไม้ที่สดใหม่ในห้องอาหารเช้าทุกเช้า นอกจากนี้ยังมีบาร์ที่ให้บริการเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มร้อนต่าง ๆ ภายในพื้นที่เลานจ์ที่ตกแต่งอย่างมีสีสัน ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Paris Gare de Lyon ไม่ไกลจากแม่น้ำเเซน และตั้งอยู่ห่างจากย่านไชน่าทาวน์ในกรุงปารีส (Paris China Town) โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที

ราคาประมาณ 3,000 – 5,000 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/hotel-palym/hotel/biarritz-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/palym.th.html

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Hotel-Palym.h1395216.Hotel-Information

Novotel Paris Gare De Lyon 

โรงเเรมระดับ4ดาวที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินอย่างGare DE Lyon ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเช่นเคย ภายในโรงเเรมตกแต่งด้วยสีสันสกใส ห้องพักเป็นสไตล์โนโวเทลเรียบง่ายสีสันนิดหน่อย บรรยากาศโล่งกว้าง เตียงนอนหนานุ่ม มีโซฟาให้นั่งพักผ่อนสบายๆ จะไม่มระเบียง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ และยังมีสระว่ายน้ำอุ่นแบบ In Door ด้วยนะ เหมาะสำหรับใครที่พาเด็กๆ และครอบครัวมาเที่ยว

ราคาประมาณ 4,000 – 7,000 บาท/คืน

https://www.booking.com/hotel/fr/novotel-gare-de-lyon.th.html

https://www.agoda.com/th-th/novotel-paris-gare-de-lyon-hotel/hotel/paris-fr.html

 

ย่านปลาซ ดีตาลี (Place d’Italie) เขต 13

ตั้งอยู่ในเขต 13 ที่เรียกกันว่าเป็นย่าน China Town ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงปารีส เป็นย่านอยู่อาศัยของชาวปารีสมากกว่านักท่องเที่ยว เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆหลากหลายเชื้อชาติ และราคาส่วนใหญ่จะถูกกว่าตามแหล่งท่องเที่ยว เหมาะกับคนที่ชอบอยู่ในทำเลเงียบๆหน่อย อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกลจากสนามบินและใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินหลายแห่ง

Urban Bivouac Hotel

โรงเเรมที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Olympiades เดินไปประมาณเเค่ 1 นาที เป็นห้องพักเป็นสไตล์ลอฟท์เรียบๆ ไม่มีอะไรมากง่ายๆ ห้องจะไม่ใหญ่มากเเต่สะอาดนอนสบาย พนักงานน่ารักและเป็นมิตร อยู่ไม่ไกลจากสวนลักเซมเบิร์ก มหาวิหารนอเทรอดาม

ราคาประมาณ 3,000 – 4,000 บาท/คืน

https://www.booking.com/hotel/fr/ub-paris.th.html 

https://www.agoda.com/th-th/urban-bivouac-hotel_3/hotel/paris-fr.html 

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Urban-Bivouac-Hotel-Tolbiac-Olympiades.h27053452.Hotel-Information

Citadines Place d’Italie Paris

สตูดิโอและอพาร์ตเมนต์ปรับอากาศใจกลางย่าน Chinatown มีห้องพักบรรยากาศดีกว่า 169 ห้อง ใน Place d’ Italie ใครอยากซ์้อของมาทำอาหารกินเอง แนะนำที่นี่เลย เพราะทุกห้องมีครัวขนาดเล็กพร้อมไมโครเวฟ เตา ตู้เย็น และเครื่องล้างจาน ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ ฝักบัว และเครื่องเป่าผม มีบริการบุฟเฟต์อาหารเช้า โรงแรมมีแผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง บริการรับฝากสัมภาระ FREE Wi-Fi ตั้งอยู่ห่างจาก Place d’Italie Metro Station ซึ่งมีบริการรถไฟสายตรงไปยัง Arc de Triomphe และ Eiffel Tower เพียง 20 ม. ใกล้มากบอกเลย

ราคาประมาณ 3,500 – 7,000 บาท/คืน

https://www.agoda.com/th-th/citadines-place-d-italie-paris/hotel/paris-fr.html

https://www.booking.com/hotel/fr/citadines-aparthotel-place-italie.th.html

https://www.expedia.co.th/Paris-Hotels-Citadines-Place-DItalie-Paris.h447028.Hotel-Information?tpid=17&eapid=0

 


Credit รูปภาพ : hotel official

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney