รีวิว Pruek Cruise เรือสุดหรูที่จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดินเนอร์อาหารไทยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

  •  
  •  
  •  
  •  

ลองนึกภาพไปปารีสต้องล่องเรือกินข้าวดูบ้านเมืองอันสวยงาม ตัดภาพมาที่กรุงเทพทำไมเราจะล่องเรือกินข้าวหรูๆบรรยากาศโรแม๊นซ์ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาชมวิวกรุงเทพไม่ได้! และที่ๆเราจะพาทุกคนไปในวันนี้ก็คืออออ Pruek Cruise เรือสุดหรูที่จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ในการดินเนอร์อาหารไทยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา นี่บอกเลยว่าบรรยากาศสุดมาก หรูหราหมาเห่าสุด เหมาะมากกับโอกาสพิเศษแบบแขกบ้านแขกเมืองมา หรือจะเป็นโอกาสครบรอบใดใดก็ตามก็เหมาะ!

 

🍹ทันทีที่ขึ้นมาบนเรือ เราก็จะพบกับ Welcome Drink เป็น Champagne ของ Piper Heidsieck ก่อนเลย ถ้าใครยังอยากได้เครื่องดื่มอื่นๆ ที่บาร์กลางเรือก็พร้อมบริการ ซึ่งเราสามารถสั่งบาร์เทนเดอร์ได้เลยว่าอยากดื่มอะไร มีทั้ง cocktail, mocktail รวมทั้ง soft drink ต่างๆ ซักพักจะมีของทานเล่นออกมาเสิร์ฟ ระหว่างนี้เราก็เดินชมวิว ถ่ายรูปกันแบบเป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะว่าที่นี่เค้าจำกัดจำนวน แขกด้วย สบายใจได้เลย

 

บรรยากาศ


 

อาหาร

🍴 พอได้เวลาดินเนอร์แล้ว ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาเชิญเราไปที่โต๊ะ พร้อมเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส

1. ลาบปลาฮามาจิ – นำปลาฮามาจิจากฮอกไกโดมาปรุงด้วยรสชาติจัดจ้านแบบไทย เนื้อปลานุ่มๆเอามาทำลาบแล้วอร่อยมาก
2. แสร้งว่ากุ้ง – เมนูนี้เป็นเมนูชาววังแต่โบราณ อารมณ์เหมือนพล่ากุ้ง ใช้กุ้งตัวโต มีความสดมาก ใครชอบเครื่องยำต้องชอบจานนี้
3. แกงเขียวหวานไก่ออร์แกนิค – มาถึงเมนคอร์สแล้ว จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้องและยํามะเขือยาวย่าง ไก่ทอดมาสุกพอดี กินกับน้ำซอสแกงเขียวหวานแล้วอร่อยเลยแหละ
4. พานาค็อตต้ารสมะม่วง พร้อมมะม่วงสุก ข้าวเหนียวมูน – เป็นการดัดแปลงข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานชื่อดังของไทยออกมาให้อิเตอร์ขึ้นได้อย่างลงตัว สาวกข้าวเหนียวมะม่วงห้ามพลาด
5. เป็นของหวานตบท้ายอีกจาน มีมาการองมะขาม เค้กชาไทย และมาเดอลีนมะพร้าว

🍷ในช่วง 2 จานแรก จะมีการเสิร์ฟไวน์ขาวให้ก่อน แล้วพอเข้าสู่ช่วงเมนคอร์สก็จะเสิร์ฟไวน์แดงตาม ถือว่าทำการบ้านมาดี เสิร์ฟไวน์ที่เข้ากันเพื่อขับรสอาหารให้ดียิ่งขึ้น

 

ด้วยอาหารที่จัดเตรียมมาอย่างดี และบรรยากาศที่ถูกคิดมาอย่างดีแล้ว ทำให้ประสบการณ์ดินเนอร์กลางแม่น้ำเจ้าพระยาครั้งนี้ถือว่าควรค่าแก่การมามากๆ เปิดให้บริการทุกเย็นวันเสาร์จากท่าเรือ ICONSIAM ต้องจองก่อนล่วงหน้านะเพราะเค้ามีจำนวนจำกัดในแต่ละรอบครับ

Fine Dining Cruise (Non Alcohol) : 4,500 บาท Net
Fine Dining Cruise (With Alcohol): 4,900 บาท Net

ใครสนใจสามารถติดต่อได้ทางเว็บไซต์เลย
https://www.pruekcruise.com/

📌 Location: Pruek Cruise
 Opening Hours: 18.45-21.00
💲 Price: 4,500/4,900

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

Comments

comments