พาเที่ยวโซนใหม่ห้าง [email protected] ลองฝึกสกีแห่งแรกในไทยที่ Ski365

ZPELL
  •  
  •  
  •  
  •  

.     วันนี้ชิลพาไปเที่ยวโซนใหม่ของ [email protected] กันชั้น 3 เปิดใหม่ที่ชื่อว่า Playzene ที่นี่เค้าบอกว่า เค้ารวมร้านชั้นนำหลากหลาย และเป็นที่ลานฝึกสกีในร่มแห่งแรกในประเทศไทย อีกด้วยก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก ZPELL สักหน่อย

.     ZPELL เป็นศูนย์การค้าเฟสใหม่ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเป็นที่ๆใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตอนเหนือนั่นเอง โดยห้างนี้จะเป็นในลักษณ์ของ lifestyle mall มากขึ้นมีร้านอาหารสุดฮิป ร้านชิคๆ 40 ร้าน ส่วนโซนแฟชั่นก็ครบครันด้วยกว่า 200 แบรนด์ เช่น H&M, Uniqlo, Paul Frank, Onitsuka Tager, Under Armour ฯลฯ

.     Playzene ( เพลย์ซีน ) เป็นโซนหนึ่งของ ZPELL ที่รวมแฟชั่นและอุปกรณ์กีฬาครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตอนเหนือ ตั้งมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรักกีฬาและชื่อชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะ เพราะเค้าได้รวบรวมหลากหลายแบรนด์กีฬาชั้นนำ เช่น ONITSUKA TIGER ,RIP CURL , REEBOK , THE NORTHFACE , UNDER ARMOUR มารวมกันในห้างเดียวแถมด้วยจุดดึงดูด “ที่ฝึกสกีในร่มแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย” ที่ชื่อว่า “Ski365”

.     ผมมาถึงจอดรถชั้นใต้ดิน  เดินเข้ามาที่ชั้น G นอกจากโซนร้านอาหาร ก็เจอร้านรวงของแบรนด์ชั้นนำตั้งเด่นอยู่ที่เจอก่อนเพื่อนเลยคือ Adidas กับ Nike
ZPELL_MG_6078 ZPELL_MG_6076

เดินมาทางซ้ายจาก 2 แบรนด์แรกก็จะเจอ 3 ร้านดังติดกัน THE NORTHFACE , UNDER ARMOUR , ASICS ครับ ยังไม่ได้สำรวจละเอียดแต่หน้าร้าน THE NORTHFACE มีป้ายลด25%

ZPELL_MG_6089 ZPELL_MG_6095

เดินเล่นดูของใช้สักพักพอให้เกิดกิเลส ผมก็ขึ้นบันไดเลื่อนเลื่อนต่อมาที่ชั้น 3 Playzene ระหว่างขึ้นบันไดเลื่อนเลื่อนผ่านชั้น 2 เห็นร้าน EVEANDBOY ด้วยแหละนะเผื่อสาวๆไหนอยากช็อป มองๆไปเห็นลานสกีด้วยแฮะเลยไปมุงดูบ้าง มีคนมาเล่นพอสมควรเลย น้องๆเล่นกันเก่งมาก น่าสนุก

ZPELL_MG_6052

พอขึ้นมาถึงชั้น 3 แล้วแอบอึ้งกับบรรยากาศที่ดูโอ่อ่า ดูกว้างขวาง ตบแต่งได้สวยมากๆ ซึ่งปรกติผมมักจะเห็นเฉพาะห้างในเมืองนอกหรือสนามบินดังๆที่จะเป็นแนวหรูๆขนาดนี้

ZPELL_MG_6166 ZPELL_MG_6159

ZPELL_MG_6154

เรามาเริ่มเดินสำรวจชั้นนี้กันครับ ที่เห็นก็จะมีช็อปของหลายแบรนด์ที่น่าสนใจเลยหล่ะ ยกตัวอย่างเช่น ONITSUKA TIGER , RIP CURL , REEBOK , ARI Football Concept Store , Converse  มากันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย

ZPELL_MG_6044

ZPELL_MG_6016 ZPELL_MG_6028 ZPELL_MG_6030 ZPELL_MG_6189ZPELL_MG_6102 ZPELL_MG_6038

ZPELL_MG_6023 ZPELL_MG_6039

ห้างเปิดใหม่ก็ต้องมีโปรโมชั่นและกิจกรรมใช่ไหมหล่ะ ตามนี้เลยครับหามาให้แล้ว

P.4-1_Brochur_Sport Fanatic_New2_M4P.2-3_Brochur_Sport Fanatic_New2_M4

ถ่ายภาพรวมกิจกรรมสนุกๆของทางห้างมาให้ชมเล็กๆน้อยๆ

ZPELL_0266 ZPELL_0320 ZPELL_0344 ZPELL_0351 ZPELL_0380 ZPELL_0413

 

และสุดท้ายไฮไลต์ที่อยากมาก็คือ ฝึกสกี !! ที่ “Ski365” (อ่านว่า สกี สาม หก ห้า) ที่ฝึกสกีในร่มแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยครับ สำหรับคนที่ตั้งใจจะไปเที่ยวสกีรีสอร์ทในต่างประเทศ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น สมควรอย่างยิ่งที่จะมาฝึกก่อนล่วงหน้า ไม่งั้นจะต้องเสียเวลาอย่างน้อยอีก 1 วันเต็มๆในการไปเรียนที่โน้น เพื่อแค่ได้เบสิค สไลด์และเบรคเท่านั้นเอง ถ้าอยากไปเล่นมันๆมาฝึกก่อนดีกว่าผมว่าคุ้มZPELL_MG_6024 ZPELL_MG_6003 ZPELL_MG_6004

ลานสกีจะเป็นแบบนี้ครับ ตอนแรกก็สงสัยว่ามีแค่นี้แล้วจะเล่นยังไง?? ครูบอกว่าพื้นสกีสามารถเลื่อนได้ก็ทำให้เราสามารถสไลด์ได้เป็นกิโลๆ คล้ายของจริง ออกกำลังกายจริงเลย

ZPELL_MG_6000

ZPELL_MG_6010ผมเลือกโปรแกรมทดลองเรียนก่อนว่าเราชอบไหม 1 ชั่วโมงครับ ครูจะสอนตั้งแต่เบสิคพื้นฐาน การใส่สกี การเดินบนหิมะยังไงให้ไม่ลื่น การทรงตัว การเบรค และความปลอดภัย

ZPELL_MG_6114

ZPELL_MG_6116

ครูเริ่มด้วยการให้ผมที่ใส่สกีแล้วเดินหน้าถอยหลัง จนคล่องสกีไม่ชนกันแล้ว ก็มาสอนวิธีการเดินขึ้นบนหิมะ พอเข้าใจแล้วก็ไปบนลานจริงกัน

ZPELL_MG_6123

ทุกครั้งครูจะอธิบายก่อนว่าจะต้องทำยังไง ยืนยันยังไง พลิกขายังไงไม่ให้ลื่น เบรคยังไง ลงยังไงแล้วทำให้ดูก่อน จากนั้นจะให้เราทำตาม ระหว่างที่เราทำก็แนะนำให้ตลอด ใครคิดว่าสกีเล่นง่ายๆไม่ต้องฝึกขอให้คิดใหม่ได้เลยครับ เพราะผมก็คิดแบบนั้นมาก่อน มันไม่ง่าย อันนี้จริงจัง 555+

ZPELL_MG_6126 ZPELL_MG_6132

สำหรับชั่วโมงแรกผมก็ได้เรียนเบสิคครบถ้วน ครูบอกว่าใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงในการเรียนให้เราสามารถทำได้ถึงระดับเลี้ยวซ้ายขวาได้ (จะเล่นสกีได้สนุกขึ้นไม่ใช่แค่ปล่อยไหลลงมา) สำหรับคนที่อยากลองก็น่ามาลองมากๆ หรือใครมีแผนจะไปสกีรีสอร์ทที่ต่างประเทศก็ยิ่งคุ้มเลยครับเพราะถูกกว่าไปฝึกที่โน้นแน่ๆ   ก่อนผมกลับมีคนมาเล่นสกีอย่างเทพเลยทางลู่ขวา เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ได้ด้วยเท่ชะมัด ไว้เดียวผมกลับมาเรียนใหม่แน่ๆ ต้องเอาให้เก่งพอจะไปเล่นของจริงที่สกีรีสอร์ทให้ได้เลย !

สำหรับรีวิวพาเที่ยว [email protected] ตรงโซนใหม่ก็คงจบเท่านี้นะครับ สายสปอร์ต สายช็อปคงถูกใจใช่ไหมหล่ะ  🙂ZPELL_MG_6142


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey
The following two tabs change content below.

Comments

comments