For work : [email protected]

รีวิวเที่ยวภูเก็ตแบบคนคูล Beach club & Café hopping! การันตีว่าเด็ด!

  • 7
  •  
  •  
  •  
    7
    Shares

รีวิวเที่ยวภูเก็ตแบบทริปถ่ายรูปเปลี่ยน profile เอาให้ปังแบบบาหลีต้องหลบ ซานโตรินี่ต้องหันมามอง! ในราคาโลว์คอส

แนะนำจุดถ่ายรูป 13 จุดที่ทำให้ชีวิตคุณดูแพงในราคาย่อมเยา เที่ยวภูเก็ตหน้ากรีน ไฮโซเวอร์

เราจะพาทุกคนไปรู้จักภูเก็ตในมุมใหม่เที่ยวแบบคูลๆแบบ Beach club hopper เที่ยววนไป 3 ร้าน ตามด้วย Cafe’ อีก4ร้าน ร้านไหนอร่อย+ถ่ายรูปสวยเราไปร้านนั้น แถมจุดชมวิวสุดปังให้อีก 3 เลยเอ้า!

 

Beach club คืออะไร? อาจจะใหม่สำหรับคนไทยแต่บาหลีคือมีเพียบ! บีชคลับ แปลตรงตัวคือคลับริมทะเล เป็นสถานที่ดูแพง มีสระว่ายน้ำริมทะเลให้ลงเล่น มีเพลงดีๆ มีเครื่องดื่มให้ทาน มีพื้นที่ให้เต้นถ้าคุณชอบ! ในราคาเริ่มต้นแค่เพียงสั่ง cocktails แก้วเดียว จากนั้นก็บรรเลงถ่ายรูปแบบชีวิตดูแพงได้ !

 

ที่พักไฮโซในราคาลดโหดๆมีช่วงนี้เท่านั้น! หลายคนบอกว่า ห้องพักภูเก็ต มักราคาแพง เราไม่เถียงแม้แต่น้อย มันแพงจริง! แต่มันเคล็ดลับคือมันแพงแค่บางช่วงเวลา ช่วงหน้าไฮเดือน พย เป็นต้นไปฝรั่งกำลังซื้อสูงจะเข้ามาเที่ยวภูเก็ตทำให้ราคาที่พักดีดตัวขึ้นไปสูงมากกกกกกกก มากจนเกินกำลังคนไทยเลยล่ะ  แต่ช่วงนี้เป็นนาทีทองสำหรับคนไทยอะชิวว่า เราสามารถเลือกได้ง่ายๆว่าอยากพักที่ไหนตามกำลังเรา แล้วถูกลงเยอะมาก รีสอร์ท 5-6 ดาวราคาลดแบบ 40-60% เพียบ!

 

ทริปนี้เราบินไปภูเก็ตกับแอร์เอเชีย ข้อดีคือเที่ยวบินไปภูเก็ตมีเยอะม้ากถึง 16 เที่ยวต่อวัน!! แทบจะบินกันเกือบทุกชั่วโมง บินรัวกว่ารถบัส อยากบินเช้าสายบ่ายเย็นก็เชิญเลือก

ไม่ต้องรอจองข้ามปี ช่วงนี้ตั๋วถูกมาก เริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้น แล้วที่สำคัญ Boarding Pass ของแอร์เอเชีย อย่าเพิ่งทิ้งนะจ้ะ เห็นเป็นกระดาษอย่างนั้นแต่มันมีค่า เอาไปโชว์ที่โรงแรมที่เราพัก ได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดสูงสุด 50% ไปอีก

แน่นอนว่ามาภูเก็ตต้องเช่ารถขับ ไม่งั้นชีวิตคุณจะไปไหนแทบไม่ได้เลยยยยยยยย ก็จองเจ้าประจำทุกครั้งที่มาภูเก็ต AVIS แนะนำให้จองก่อนล่วงหน้าเพราะถ้าไป walk in อาจจะเต็มได้นะ   ข้อมูลจอง : avis website หรือโทร 02-2555300-4

 

001 : Catch beach club

มาเริ่มต้นการทำ Beach club hopping ด้วยไฮไลท์ที่เป็น Highly recommended จากชิว Catch เป็น beach club ที่เลิศเวอร์เหมือนใช้บริการโรงแรม 5-6 ดาว บรรยากาศดี ตบแต่งสวย คุมโทนทะเล เพลงดี พนักงานเลิศ บรรยากาศส่วนตัวคนไม่เยอะมากเหมือนที่อื่น ที่นี่ราคาอาจจะสูงนิดหนึ่งแต่ชิวว่าคุ้มค่ามากๆ แบบมานอนตายไปเลยครึ่งวันที่นี่เล่นน้ำ ฟังเพลง นอนชิลล์

ทางร้านจะให้ Welcome drink เป็น white wine แบบเบาๆ และ พิซซ่าของร้านนี้ก็เลิศอยู่ ลองมาชิมได้

Budget tips: ควรมาเที่ยวภูเก็ตช่วงนี้ที่สุดเพราะพวกฝรั่งกำลังซื้อสูงยังไม่เข้ามา ดังนั้นเค้าจึงปรับลด minimum spend ลงเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ตัวอย่างถ้าจะนั่งเก้าอี้ริมหาด ปกติ 2000 ตอนนี้เหลือ 1000 เท่านั้น หรือจะนอนเตียงริมสระน้ำ (นอนได้3คน) ขอแค่ใช้จ่ายให้ถึง 4000 ก็ใช้บริการได้แล้ว ในขณะที่หน้าไฮฝรั่งลงอาจจะต้องมีถึง 12,000 บาทต่อคน!

ปล. Minimum spend หมายถึงขั้นต่ำของการสั่งทั้งหมด ไม่ใช่เฉพาะค่าเตียงนะ สั่งอะไรก็ได้ให้ครบยอดที่กำหนด

เตียงแบบนี้นั่งได้ 1-3 คน minimum spend 4000 เฉพาะช่วงนี้เท่านั้น เอาจริงๆถามว่าแพงไหม… เราก็ว่าไม่มากนะ สมมุติมา 3 คนก็คนละ 1350 บาท สั่งอาหารสั่งเครื่องดื่มนั่งๆนอนๆว่ายน้ำ ฟังเพลงวนไปได้ทั้งวัน คุ้มจะตาย เทียบกับได้วิว ได้ความไฮโซเบอร์นี้ ถูกกว่าไปจ่ายค่าโรงแรม

มีครบ! ทั้งสระว่ายน้ำ ที่อาบน้ำ และผ้าเช็ดตัว ล้างตัวแล้วลงน้ำโลด

นี่ขนาดเรามาตอนบ่ายๆยังไม่ร้อนเลย แถวโซนสระว่ายน้ำและที่นอนจะอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ทั้งหมด ลมเย็นสบายมาก

DJ ที่นี่เปิดเพลงดีมากกกกกกก เทสดีมาก นอนฟังเพลงเพลินอะพูดเลย

ด้วยความที่นี่จะไฮโซขึ้นมาหน่อย แบบไม่ใช่มาง่ายแบบป่าตองต้องมีรถขับมางี้ คนมาใช้บริการโดยรวมค่อนข้างงานดีมาก 😛

002 : Kudo beach club

ไปต่อที่ Beach club ที่ดังสุดย่านป่าตอง! สำหรับที่ Kudo นี้ราคาไม่แรงไม่ทำร้ายกระเป๋ามากนัก ถ้าจะเข้ามาใช้บริการเพียงสั่งอาหารหรือน้ำก็เพียงพอครับ สามารถใช้ได้เลย ความเลิศของที่นี่คือสามารถใช้สระว่ายน้ำได้ด้วย! เพียงแค่สั่งเครื่องดื่มเท่านั้น

Budget tips :

– ให้ไปช่วง 17:00-19:00 จะเป็น Happy hours สั่ง cocktails หรือ mocktails 1 แถม 1 ประหยัดตังไปอีกเพียบ!

– ช่วงหน้า Low season แบบนี้น่ามาที่สุด! เพราะถ้าอยากนั่งเตียง minimum spend เค้าลดครึ่งๆเลย สำหรับเตียงใหญ่ๆ 4 คนขอ minimum spend (หมายถึงสั่งอาหาร+เครื่องดื่ม) ขั้นต่ำแค่ 2000 ก็นั่งได้แล้ว

สำหรับที่นี่แนะนำให้มาช่วงเย็น ตอนที่มี happy hours นั่นแหละ เป็นช่วงเวลาที่มานั่งๆนอนๆดูพระอาทิตย์ตกแบบสวยที่สุดเลย บรรยากาศคูลมาก บาหลีก็บาหลีเหอะ เชื่อเราว่าไม่แพ้!

นี่ภูเก็ตนาจา ไม่ใช่บาหลี หรือ ซาโตรินี่

 

ยิ่งดึกยิ่งคึก พอมืดแล้วไฟสีก็จะสาดเข้ามา พร้อม Live DJ ที่เปิดเพลงมันส์ขึ้น ใครจะสนุกต่อก็ยาวไปเลยยยยยยยยย

003 : Dream beach club

ไปต่อไม่รอแล้วนะ hop ต่อไป Dream beach club ที่นี่ก็ต้องท็อปเบอร์ต้นของภูเก็ต สวยไม่แพ้ที่อื่น บรรยากาศค่อนข้าง Private วิวดีบรรยากาศคูล โดยรวมจะหรูน้อยกว่า catch เล็กน้อยแต่ก็ถือว่าดูแพง

Budget tips:

– ช่วงเย็นๆมี happy hours ซื้อ cocktails 1 แถม 1 ประหยัดเงินในกระเป๋าไปครึ่งหนึ่ง

– ที่นี่ก็ลด Minimum spend เยอะมากๆเหมือนกัน ถ้าเทียบกับหน้าไฮ

ชีวิตดูแพงไม่ต้องจ่ายแพงด้วย cocktails 1 แถม 1 แก้วเดียว 😛

ที่นั่งที่นอนช่วงนี้ก็จะเพียบ! ไม่ต้องแย่งชิง ไม่ต้องจ่ายหนักก็สามารถมีเตียงคูลๆให้หลงหลักปักฐานนั่งดูพระอาทิตย์ตกได้แบบเพลินๆ ว่ายน้ำไปดื่มไปชิวๆ สบายๆ

004. Impiana Private Villas Kata Noi

สำหรับที่พักรอบนี้เราเลือกมาพักแถวหาดกะตะบ้าง แถวนี้ก็จะเป็นรีสอร์ทวิวดีๆทั้งนั้น แต่ที่นี่มีวิวเลิศไม่แพ้ใครและเป็น Private villas ทั้งรีสอร์ทมีเพียง 11 หลังเท่านั้น! จุดขายคือความส่วนตัวแบบสุดๆใครต้องการพักผ่อนแบบชิวๆมาใช้ชีวิตแบบไม่ต้องมีอะไรรบกวนที่นี่เหมาะกับคุณ!

Budget tips :

– ช่วงนี้ค่าห้องถูกกว่าหน้าไฮมาก แบบถูกลงไป 50-60% เลยทีเดียว! พักห้องหรูในราคาเอื้อมถึงก็ต้องช่วงนี้เท่านั้น

– ใช้ boarding pass ของ AirAsia ลดได้อีก 15%

Impiana Private Villas Kata Noi ตบแต่งแบบเรียบหรูคุมโทนขรึมแบบดูแพง ที่เราชอบมากๆคือแสงในห้องคือดีไซด์มาเลิศมาก! ถ่ายรูปมุมไหนก็ดี

ทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เล่นน้ำนอนดูพระอาทิตย์ตกแบบเพลินๆได้ที่ห้องใครห้องมันนาจา

เป็ดนี้ชิวไม่ได้พกมาเองเด้อ เค้ามาให้ทุกห้องเลย 555

เป็นพร็อพถ่ายรูปเกร๋ๆ เพิ่งเคยใช้เหมือนกันลองนอนบนน้องเป็ดให้มันลอยไปลอยมาดูวิว ให้ลมพัดเอื่อยๆใส่ฟังเสียงคลื่นเคล้าไปคือโคตรฟิน

สำหรับอาหารเช้า! ไม่มีไลน์บุฟเฟ่ต์ เป็นแบบสั่งเป็นจานๆ จะนั่งทานที่ร้านอาหารหรือให้เสริฟที่ห้องก็แล้วแต่ จะยกมากินในน้ำถ่ายรูปเก๋ๆตามกระแสนิยมก็ย่อมได้!

005 :จุดชมวิวกะตะกะรน

ออกจากโรงแรมไปต่อที่จุดชมวิวที่ชิวชอบมากๆของภูเก็ตเพราะสามารถมองเห็นได้ทั้งหาดกะตะ แล้วก็หาดกะรนในที่เดียว ขับรถจากที่พักมานิดเดียวก็ถึง มาง่ายวิวดี จะมีเหตุผลอะไรที่ไม่มา!

006 : จุดชมวิวกังหันลม

สำหรับที่นี่ชิวขอยกให้เป็น The best เป็นมุมถ่ายรูปที่สวยสุดในภูเก็ตสำหรับเรา อยู่ใกล้ๆกับแหลมพรหมเทพ ห่างกันนิดเดียวเอง สามารถขับรถขึ้นไปได้เลยมีที่จอด มีศาลาบนจุดชมวิวให้ถ่ายรูป

007 : หาดกะตะ

เป็นอีกหาดหนึ่งที่เด็ดมาก! เราชอบบรรยากาศของที่นี่โดยเฉพาะมายืนดูคนเล่นเซิร์ฟก็สนุกไปด้วย หาดทรายขาวละเอียดทอดยาว คนไม่เยอะมากเท่าป่าตอง อันนี้ดี

008 : Phuket oldtown

ถนนที่ถ่ายรูปคูลสุดในภูเก็ตที่ทุกคนต้องมาเช็คอิน บ้านเก่ายังคงด้วยศิลปะแบบชิโนโปรตุกีส ถ่ายยังไงก็ยุโรป! ถนนสายนี้เป็นสายที่เรารักมาก มาทุกรอบที่มาภูเก็ต นอกจากจะถ่ายรูปดีแล้วยังมีคาเฟ่ ที่อร่อยดี ร้านสวยอีกเป็นสิบ!

009 : Pancake corner

ร้านนี้ต้องบอกว่าเด็ด ไปเจอโดยบังเอิญตอนขับรถวนหาที่จอดรอบ Old town เห็นร้านสวย และเกิดอยากกินแพนเค๊กขึ้นมาทันที 555 พอหาที่จอดได้แล้วก็เดินมา แล้วก็ไม่ผิดหวัง! จัดมา 3 เมนูเลยฮะ ตามประสาคนหิว2018

– Pancake Choco แพนเค๊กทำสดแบบอุ่นๆราดด้วยสารพัดโอวัลติน ใครชอบโอวัลตินต้องรัก!

– Pancake lava ตามชื่อเลยช็อคโกแลตแพนเค๊กที่มีกิมมิคที่พอตัดปุ๊ปไส้ทะลัก

– Macadamia caramel อันนี้คือเด็ดเลยแนะนำให้สั่ง คาราเมล วิปครีมคือหอมมาก Macadamia มาเต็มแบบไม่งก

010 : Campus coffee roaster

ร้านกาแฟแบบ specialty ที่เห็นแค่หน้าร้านก็รู้แล้วว่าเลิศ! อันนี้อยู่เส้นถนนดีบุกเลย กาแฟคือดีมาก ใส่ใจ บาริต้าทำกาแฟเก่ง ผมสั่ง nitro coldbrew มา 1 แก้ว (120บาท) รสชาติดีมากเลย เค้าบอกว่าเป็นเมล็ดไทยผสมเอธิโอเปียเล็กน้อย เปรี้ยวแบบนุ่มๆครับหอมดี

011 : The Feelsion Cafe

ภูเก็ตที่ชิวไปไม่รู้จักฝน! อากาศดีฟ้าเปิดแดดแรงแผดเผามากทุกคน งั้นเราไปลุยคาเฟ่กันต่อ ที่ The Feelsion (อ่านว่า เดอะฟีลฉัน) เป็นคาเฟ่ที่มิกซ์กันระหว่างขนมไทยและขนมฝรั่ง เช่น เอา ไอศกรีมวนิลา มาทานคู่กับ ฝอยทอง อะไรทำนองนี้มันเข้ากันแบบไม่น่าเชื่อว่าจะเข้า

ร้านสวยมาก ขนมอร่อยๆมากกกกกกกกกก แนะนำเบอร์สุดเลยที่นี่

ร้านดีมาก แสงดีมาก ถ่ายรูปคือเลิศ

ด้วยความร้านสวยหรือเป็นคนหิว ไป2คนสั่งมา 4 อย่าง!

อร่อยทุกเมนูเลยชิวการันตี

เมนูดังเค้าก็ตามรูปเลย เป็นไอศกรีมเสริฟคู่กับขนมไทย

และพวกที่ทำใหม่ก็จะเป็น waffle นะ

ทางร้านแนะนำเมนูใหม่เป็น Affogato เป็นไอศกรีมวนิลา + รองด้วยฝอยทอง + โป๊ะด้วยเต้าซ้อ และราดด้วย Espresso shot รสชาตินัวมากกกกก เวลากินไข่เค็ม+วนิลา+กาแฟ+ฝอยทองในคำเดียวกันคือฟินสุด มันเข้ากันนน

012 : a.dessert.moments

ร้านน้ำแข็งไสที่อยู่ใน old town ร้านเล็กๆแต่ตบแต่งได้สวยและบรรยากาศดี เหมาะมากถ้าเพื่อนๆเดินเที่ยวแล้วร้อนๆอะไรจะดีกว่าไปกว่าการได้กินน้ำแข็งใสเย็นๆในห้องแอร์ 5555555 เมนูแนะนำของทางร้านคือ”ชาเย็น” แต่ชาวต่างชาติทุกคนสั่ง “รสมะม่วง” ส่วนตัวผมนั้นอยากกินอะไรเปรี้ยวๆให้สดชื่นก็เลยสั่งรส “เสาวรส” เปรี้ยวบางๆหวานกำลังดี เย็นชื่นใจ

013 : จุดชมวิวเขารัง

เป็นจุดชมวิวยอดฮิตกลางเมืองภูเก็ต สารภาพว่าไม่ได้ตั้งใจมา แต่หลง! พอขับหลงก็เลยจำได้ว่าอันนี้ทางขึ้นเขารังนะก็เลยขึ้นไปชมวิวถ่ายรูปมาซักหน่อยดีกว่า ^^

 

#ส่งท้าย

ภูเก็ตช่วงนี้หลายคนจะมองว่าเป็น Low season แต่สำหรับเรามันคือช่วงเวลาทองสำหรับคนไทยที่จะได้มีโอกาสเที่ยวภูเก็ตในราคา Low cost ถูกตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน AirAsia บินหลักร้อยก็ไปได้ รถเช่าก็หาง่าย ที่พักก็ลดราคากันเยอะแบบ 40-60% ถ้ามาถ่ายรูปคูลๆเป็น beach club hopper แบบเราก็ประหยัดได้เยอะสุดๆ เที่ยวภูเก็ตทั้งทีต้องช่วงนี้ล่ะ

#บินหลักร้อยฟินหลักล้าน #ภูเก็ตถูกดีรออะไรไปเลย #TATPhuket #แอร์เอเชีย

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.