รีวิวอาหารอิตาเลี่ยน ที่แท้กว่านี้ก็ต้องบินไปกินที่มิลานอิตาลีแล้วละ | Medici Kitchen & Bar

 •  
 •  
 •  
 •  

 

ถ้าอยาก feel good เหมือนนั่งทานอาหารอยู่อิตาลี !!!  …

Recommended ร้าน Medici Kitchen & Bar (เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์) !!!

 

 

ชิวขอแนะนำร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศเลิศหรู รสชาติก็โคตร Authentic Italian โดยแท้ทรู … ให้ feel เหมือนไปนอนบ้านคนอิตาลีแล้วเค้าทำกับข้าวให้กิน

ทั้งหมดนี้ไม่ได้เว่อร์เลยนะ มันให้ความรู้สึกแบบนี้จริงๆ อบอุ่น Homey ด้วยบรรยากาศการตกแต่งของร้าน ครัวแบบเปิดนั่งดูเชฟปรุงอาหาร ดนตรีที่เปิดคลอ สลับกับมีนักร้องวงโอเปร่ามาแสดงสดๆโคตรใกล้ชิดเข้าถึงทุกโต๊ะให้ชมระหว่างทานอาหารไปด้วย บางเมนูเชฟก็เข็นรถเข็นขนอุปกรณ์วัตถุดิบมาทำอาหารให้ดูถึงที่โต๊ะ ให้ feel เหมือนได้รับเชิญให้เข้าไปอยู่ในรายการ Master Chef เบอร์นั้นกันเลยทีเดียว

ที่ร้านนี้นอกจากมีเชฟอิตาเลี่ยนประสบการณ์กว่า 20 ปีมารังสรรค์อาหารด้วยเทคนิคการปรุงแบบพิเศษไม่เหมือนใคร มิติแปลกใหม่ให้ทานกันแล้ว เค้ายังใช้วัตถุดิบสดใหม่คัดสรรอย่างดีนำเข้าจากอิตาลี มีพาสต้า homemade สดใหม่แบบทำมือ มีเมนูเครื่องดื่ม (Aperitivo) Cocktail เรียกน้ำย่อยแบบดั้งเดิมจากอิตาลีให้สั่งมาจิบผ่อนคลายสบายๆก่อนมื้ออาหาร

เมนูไฮไลท์ / Recommended Menu

 • FRITTO MISTO (Deep fried seafood with lemon, tartar sauce) เมนู starter สุดคลาสสิคยอดนิยม สำหรับ Seafood Lover เป็นเมนูรวมมิตรทะเลทอดทั้งหลาย มี กุ้งลายเสือ ปลาหมึก ปูนิ่ม เพิ่มเติมพิเศษด้วยพาสต้า tagliatelle ทำมือทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอส Homemade Tartar เข้มข้น พลัส lemon มาให้ด้วย

 • IL TEGAME DEL PESCATORE (Fisherman’s soup with prawns, squid, clams, sea bass, mussels, tomato, grilled ciabatta bread) เมนู Fisherman’s soup เป็นซุปรวมมิตรทะเลอิตาเลียนแบบดั้งเดิมที่ใครชอบซุปมะเขือกินแล้วชื่นใจให้สั่งเลย มี กุ้ง ปลาหมึก หอยกาบ ปลากะพงขาว ซุปมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมขนมปังสไตล์อิตาเลียนดั้งเดิม ciabatta แบบปิ้งมาให้ทานคู่กับซุปด้วย
 • PIZZA TARTUFATA (Mascarpone cheese, Taleggio cheese, mozzarella cheese, porcini mushrooms, black truffle) เมนูที่คนรักทรัฟเฟิลและพิซซ่าต้องห้ามพลาดนะยูว์ เพราะเมนูนี้คือพิซซ่าทรัฟเฟิล ที่มีมาสกาโปนชีสสด (ชีสต้นกาเนิดจากแคว้นลอมบาร์ดี ประเทศอิตาลี) รสหวานละมุนนุ่มลิ้นละลายในปาก มีอาสิอาโกชีส(ชีสท้องถิ่นของเขตเทรนทิโน่ ผลิตบนทางเหนือแถบภูเขาแอลป์) รสชาตินุ่มนวลติดหวาน มีเห็ดพอร์ชินีสดเก็บจากบนเทือกเขาอิตาลีที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวรสชาติหวานกรุบแสนอร่อย ปิดท้ายด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำที่เชฟสไลด์ใส่จานกันสดๆสุดฟิน ที่พอกินตอนเสิร์ฟร้อนๆแล้วอร่อยแบบหยิบชิ้นต่อไปแทบไม่ทันเลยแก

 • AFFETTATI E FORMAGGI (Italian cold cut & cheese board, homemade pickles) เป็นเมนูทานเล่นของคนอิตาเลี่ยน ที่รวมที่สุดของอิตาเลี่ยนโคล์ดคัทและชีสคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศอิตาลี เสิร์ฟบนถาดไม้ พร้อมมะกอก และผักดองแบบโฮมเมด จะทานกับไวน์แดงก็ดีย์ ไวน์ขาวก็เหมาะ หรือทานเล่นเพียวๆเพลินๆก็ได้

 • SPAGHETTI DI MARE (Seafood pasta with squid, tiger prawns, clams, mussels, fresh tomato, oregano) เมนูนี้เป็นเมนู Chef’s signature ที่ไม่อยากให้เธอๆพลาดกัน เมนูสปาเกตตี้โฮมเมดทะเลรวมมิตรที่แน่นไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่ แถมเลือกความเผ็ดของซอสได้ 3 ระดับ แนะนำเผ็ดระดับน้อยสุด เพราะเผ็ดน้อยเข้ากับอาหารฝรั่ง ความพิเศษก็ด้วยเส้นสปาเก็ตตี้้สดใหม่ลวกมาพอดี ผัดกับกุ้งลายเสือคัดพิเศษ มาพร้อมปลาหมึก หอยแมลงภู่ หอยกาบ ซอสมะเขือเทศสด พริกตามระดับความต้องการ และออริกาโน่ ปรุงมาแบบรสชาติกลมกล่อมเข้ากั๊นเข้ากันจริงๆ

 • RAVIOLI FOIE GRAS (Truffle cream, fig chutney) เมนูนี้ก็เป็นอีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาด เมนูพาสต้าสไตล์ ravioli เป็น stuffed pasta สอดไส้ด้วยตับห่าน ราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลครีมหอมละมุน พลัสด้วยมะเดื่อ ปรุงรสหวาน เปรี้ยว และเผ็ดร้อน … เมนูนี้ตับห่านคือดีย์จริงๆแกร

 • RISOTTO E CAPESANTE (Bisque risotto with roasted scallops, truffle) เมนูแนะนาสำหรับคนชอบหอยเชลล์ และริซอตโต้ ข้าวผัดข้นครีมจากไวน์และน้ำซุปหอยเชลล์นำเข้าจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ที่ย่างจนมีสีน้ำตาลทองบริเวณขอบ กรอบนอกนุ่มชุ่มฉ่ำข้างใน วางบนข้าวริซอตโต้ ปิดท้ายด้วยเห็ดทรัฟเฟิลที่เติมความหอมกลมกล่อม จัดไปยูว์อร่อยดีงามจริมๆ

 • MEDICI TIRAMISÚ มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง ขอบอกว่าเมนูนี้เป็นเมนูโปรดของเชฟที่ชอบทำเองที่บ้านให้คนในครอบครัวทานประจำ กับเมนู MEDICI TIRAMISÚ ที่มีความพิเศษกว่า tiramisu ที่อื่น ตรงที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เพราะเชฟจะใช้ ladyfingers ที่มีส่วนผสมหลักของไข่และน้ำตาล จุ่มด้วย coffee liquor เม็ดช็อคโกแลต และมาสกาโปนชีส เป็นอีเมนูไฮไลท์ที่ใครชอบความเข้มข้นของรสกาแฟและความหวานจากช็อคโกแลตไม่ควรพลาดอีกเหมือนกัน

 • FIAMMA FREDDA (Cold Flame) ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานสุดไฮไลท์ใหม่จากเชฟ ที่มีเทคนิคในการเสิร์ฟด้วยไนโตรเจนเหลวเย็นถึง 198 องศามาทำให้เกิดเป็นควันเย็น เมนูนี้ทำจากดาร์กช็อคโกแลตรูปทรงกลมด้านนอก ข้างในเพียบไปด้วยของหวานอย่าง ไอศครีม เมอแรงค์ เบอร์รี่ต่างๆ บลาๆๆ เมนูนี้แนะนำว่าถ้าไปกันหลายคนควรสั่ง เพราะเชฟจะมาทำให้เราทานถึงที่โต๊ะเลยจ้า

พิกัดร้าน Medici Kitchen & Bar: ชั้นใต้ดินของโรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก โทร 02 630 4000

แนะนำจองโต๊ะก่อน ทางไปจองด้วยลิงค์นี้ : http://bit.ly/34cYgsy


Blog แนะนำ : จองที่พักผ่าน Booking.com ยังไงให้ถูกที่สุด ลดมากถึง 20% !!
ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Comments

comments