รีวิว Kazbegi เมืองสวรรค์สุดฮิตของจอร์เจีย และ ที่พักวิวดีและชิคสุดใน Kazbegi !

  •  
  •  
  •  
  •  

ช็อคแป๊ป! ห้องดี วิวดีขนาดนี้คืนละ 2000 บาท!! ชิวมีที่พักเมืองฮิต Kazbegi ประเทศจอร์เจียมาแนะนำ  วิวดีแบบสวยแบบโอ้ยยยย สวยยยยย ค่าห้องจ่ายไป 2000 บาทอยู่ได้ 3-4 คน!!  หารกันตกลงคนละ 600-700 บาท มีไวน์ฟรีให้อีกขวด! กลางวันดูเขา กลางคืนจิบไวน์ดูดาว วิวดีระดับท็อปในย่านนี้เพราะตั้งอยู่บนสุดไม่มีอะไรบังวิวเลย!! เน็ตดี Wifi แรง น้ำอุ่นร้อน ห้องชิค มีครัว ถ่ายรูปสวย โอ้ยไม่รู้ว่าจะชมยังไงแล้ว นี่กดจองจาก booking.com มาแหละก่อนจองก็ดูหลายที่แล้วรู้สึกถูกชะตากับที่นี่สุด รูปสวย วิวดี พอขับรถถึงแล้วรักเลยตรงปกมาก จนต้องมาบอกต่อ!

.

จากกระแสจอร์เจียที่สวยแบบไม่ต้องมีข้อกังขา แล้วราคาถูกจนคิดว่าเที่ยวอยู่ไทย เราเชื่อเลยว่าหลังจากปล่อยรีวิวนี้ไปจะมีคนไทยจองห้องของเค้ายาวเหยียด แล้วเค้ามีแค่ 2 ห้องเด้อ รีบกดล่ะ ไม่ต้องชาติไหนแย่งหรอก คนไทยนี่แหละครับ!!  ไหนไหนรีวิวที่พักแล้วก็ขอจัดเต็มลงรีวิวเมืองนี้ไปเลยแล้วกัน ว่าจาก Tbilisi เมืองหลวงของจอร์เจียถึงเมือง Kazbegi  มีอะไรให้แวะเที่ยวบ้าง

 


ที่พักที่จะรีวิวนี้ชื่อว่า Kazbegi 5054 สามารถหาจาก Booking.com ได้เลย ตามคำโปรยคือไม่รู้จะชมยังไงแล้ว เพราะรู้สึกว่าลงตัวทุกอย่างเลย  วิวดีระดับท็อปในย่านนี้เพราะตั้งอยู่บนสุดไม่มีอะไรบังวิวเลย!! เน็ตดี Wifi แรง น้ำอุ่นร้อน ห้องชิค มีครัว ถ่ายรูปสวย มีข้อเสียอย่างเดียวคือแอบเดินทางยากเข้าไปยากสักนิดถ้าไม่ได้ขับรถมาเอง แต่คิดว่าคนส่วนมากก็น่าจะเช่ารถขับเหมือนเราล่ะเพราะมันสะดวก

 

ตัวบ้านจะแบ่งเป็น 2 ห้องย่อยนะ ซ้ายกับขวา ตอนจองเราขอที่พักว่าเป็นห้องขวา จะถ่ายรูปสวยกว่านิดหนึ่งแต่ถ้าได้ห้องซ้ายก็ไม่เป็นไรหรอก วิวคล้ายกันแหละ

Kazbegi 5054  ถ้ากลัวหาไม่เจอก็คลิกลิงค์นี้ได้เลย

https://www.booking.com/hotel/ge/kazbegi-5054.th.html

อะมาดูภายในกัน นอนได้ 4 คนแบบสบายๆนะห้องหนึ่ง มีเตียง 2 ชั้น (คือนอนได้3คน) แล้วมี Sofa bed ที่กางออกมาได้อีกนอนชิวๆอีก 1 คน

ตัวห้องตบแต่งเป็นโทนไม้ พอเข้ามาในบ้านแล้วอุ่นดีมากกกกกกก ฮีตเตอร์ทำงานดีแล้ว ไม้ก็ช่วยกักเก็บความร้อนได้ดี ชอบห้องมาก COZY สุด

มองตรงไปจะเห็นโซนครัวแบบมินิ ซึ่งก็โอเคเลยนะ สามารถทำมามงมาม่าได้ นี่ทำข้าวต้มร้อนๆกินกัน ฟินมาก

มุมซ้ายก็จะเป็นโซฟา ที่กางออกมาเป็น SOFA BED ได้นะ

ห้องไม่ใหญ่อะบอกก่อน 555 แต่ไม่อึดอัดนะ สบายๆเลย ที่สำคัญลองดูหน้าห้อง วิวไม่มีอะไรบังเลยจ้า !

กลางคืนถ้าทนหนาวไหวก็ออกมาจิบไวน์ดูดาวเด้อ !

เช้าครับ! นี่คือวิวที่มองเห็นจากหน้าห้องงงงงงงงงงงงงงงงงงง แสงแรกของวันสาดเข้ายอดเข้าสุดฮิต ฟินสุด

มองไปทางซ้าย ก็ฟินไม่แพ้กัน!

นั่งชิลล์ดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันป่ะละ

ต้มกาแฟมาจิบหน้าห้อง 🙂

อะก็ประมาณนี้เน้อะ สำหรับรีวิวบ้านพักที่เราชอบสุดในทริปจอร์เจีย รักแบบรักมาก เจ้าของก็น่ารักเลยอยากมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักนะ ต่อไปจะเป็นรีวิวที่เที่ยว 2 ที่สุดฮิตเช่นกันเมื่อได้มาเที่ยว Kazbegi

Kazbegi 5054  ถ้ากลัวหาไม่เจอก็คลิกลิงค์นี้ได้เลย

https://www.booking.com/hotel/ge/kazbegi-5054.th.html

 

 

การเดินทางมา Kazbegi หรือในชื่อใหม่คือ  Stepantsminda

เราเลือกที่จะเช่ารถขับมานะ เพราะมันสะดวกมากอยากแวะตรงไหนก็แวะ ไปไหนก็ได้ตามใจ แต่ถ้าไม่เช่าขับเองเท่าที่เราอ่านรีวิวมาก็สามารถซื้อ local tour หรือหา Shared Taxi มาก็ได้ครับ  แต่ถ้าให้ชิวแนะนำก็เช่ารถขับเหอะ ทางมาถึง Kazbegi  โอเคมาก ขับไม่ยากครับ

Russian georgian friendship monument

จุดแวะสำคัญก่อนถึง Kazbegi ต้องที่นี่เลย วิวปังมาก อนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นมาในปี ค.ศ. 1983 เพื่อเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความสัมพันธ์อันดีของประเทศจอร์เจียและประเทศรัสเซีย เป็นอนุสรณ์สถานขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมาก โครงสร้างทั้งหมดทำมาจากหินและคอนกรีต ภายในมีการวาดภาพประวัติศาสตร์ของประเทศจอร์เจียและประเทศรัสเซียไว้อย่างสวยงาม และด้วยความที่อนุสรณ์สถานแห่งนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนหุบเขาที่มีความสวยงามของเทือกเขาคอเคซัส  ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจครับว่าทุกคนมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปนั่นเอง !!

 

 

โค้งๆแบบนี้ละฮะ เข้าไปเลยจ้า ถ่ายรูปปังมาก !

 

Gergeti Trinity Church

อันนี้แหละครับที่ไฮไลท์สุดอะไรสุด!ของจอร์เจีย อยู่ที่ Kazbegi นี่แหละที่ใครก็ต้องมาถ่ายรูปกันไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงจอร์เจีย 555  ตัวโบสถ์เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากของประเทศจอร์เจีย ด้วยความที่โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขาคัสเบกิ (Mount Kazbegi) ทางขวามือของแม่น้ำ Chkheri และมีฉากหลังของโบสถ์เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ที่สวยงามมากกกกกกกกกกก สวยมากจริงๆนะ

 

หมายเหตุ : ถ้าไม่ได้มาช่วงหิมะตก สามารถขับรถเก๋งขึ้นได้เลยนะครับ ตอนแรกอ่านมาว่าต้องเหมารถขึ้น แต่คุยกับเจ้าของที่พักเค้าบอกว่าขับไปได้เลย รถเค้าก็ยังขึ้นได้ ดังนั้นที่เราเช่ามาไม่ต้องห่วง แต่ทางก็แอบชันหน่อยนะครับ ก็เตือนไว้ให้ระวังนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครเคยขับขึ้นดอยบ้านเราได้ แบบนั้นไม่ต้องห่วงเลยสบายครับ

ขอปิดจบด้วยภาพนี้ครับ Kazbegi สวยแบบสวยมากกกกกกกกกกกก แล้วไม่ไกลจากเมืองหลวง Tbilisi ด้วยถ้าเวลาน้อยสามารถมาเช้าเย็นกลับยังได้เลยครับ แต่ถ้าให้ชิวแนะนำก็ค้างสักคืนเถอะครับมันฟินกว่าเยอะะะะะะะะะะ !


Blog แนะนำ : จองที่พักผ่าน Booking.com ยังไงให้ถูกที่สุด ลดมากถึง 20% !!
ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Comments

comments