For work : [email protected]

รีวิว Hotel Labaris เขาใหญ่ ที่พักสวยบอกต่อ ดีงามทุกจุดจนอยากเล่า!

  •  
  •  
  •  
  •  

ชิวมีโรงแรมเขาใหญ่ที่ชิวโคตรประทับใจมาแนะนำครับ ตลอด 2 คืนที่อยู่ที่นี่ให้ประสบการณ์ของการเข้าพักโรงแรมของผม ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วยเรื่องราวที่สร้างขึ้นมา และ “ทำได้ถึง” แบบไม่รู้สึกว่าที่นี่เป็นแค่เลียนแบบยุโรปเลยแม้แต่นิด!!

 

ที่นี่ไม่เรียกตัวเองว่าโรงแรม แต่เรียกว่าเป็น “อาณาจักร”

Hotel Labaris สร้างเรื่องราวของตัวเองขึ้นมาให้เหมือนเราเข้าไปในอาณาจักรในจินตนาการแบบ Alice in the wonderland มีดีเทลให้เราตื่นเต้นตลอดการเข้าพัก

พนักงานจะใช้คำเรียกเราว่า “นักเดินทาง”

ตอนแรกชิวก็แปลกใจทำไมเรียกแบบนี้ แต่พอเข้าใจเรื่องราวแล้วก็รู้สึกชอบคำนี้จัง พอเราเดินเข้ามาในพื้นที่โรงแรมเหมือนเราหลุดไปในอาณาจักรลึกลับแห่งหนึ่งแบบไม่รู้ตัว ผมแทบไม่ออกไปไหนเลยครับ อยู่แต่โรงแรม … อีกอย่างคือ เพราะเขาใหญ่กลางวันโคตรร้อน นอนอยู่ห้องดีๆสบายกว่าเยอะ 555

 

ภายในโรงแรมเค้าแบ่งเป็น 5 ส่วน ทางรีสอร์ทเรียกว่า 5 Chapter เหมือนดั่งเรื่องราวแต่ละตอนของการเดินทาง

Chapter 1 : โซนด้านหน้าของโรงแรม & Rabbit cafe

โซนด้านหน้าของโรงแรมจะเป็นโซนสวนและคาเฟ่ที่ชื่อว่า Rabbit cafe ตรงคาเฟ่นี้ ถ้าไม่ได้เข้าพักก็มาได้ครับเปิดให้คนทั่วไปด้วย บรรยากาศคล้ายเราหลุดเข้าไปในบ้านโพรงกระต่าย ถ่ายรูปสวยดี

 

Chapter 2 : ส่วนของห้องพัก และ lobby

ซึ่งตรงนี้อะมันจะเป็นแบบฟิลปราสาทๆครับ เป็น signature ของที่นี่เลย ถ่ายรูปสวยมากกกกกกกกกกกกก ชิวโดนตกก็จากมุมแถวๆนี้แหละครับ 555

Chapter 3 : ส่วน secret villa

จริงๆมันก็คือพูลวิลล่าที่ผมเข้าพักกันนี่แหละครับ ห้องดีมากๆๆ ชิวว่าเทียบเท่าวิลล่าหรูภูเก็ตที่เคยพักมาเลย คือแบบห้องกว้างมาก ข้าวของเครื่องใช้โคตรดี / เตียงเลิศ / หมอนดี / ผ้าปูลื่น  / Amenity ก็ดี / สระว่ายน้้ำเป็นน้ำเกลือ / ทีวีต่อ Netflix ได้ / ห้องน้ำอลังการ / มินิบาร์รวมแล้ว / มี Nespresso ให้กด / ทุกดีเทลคือดีหมด เก็บรายละเอียดครบ ดีแบบชิวไม่รู้จะติอะไรเลยครับ ทำได้ถึงจริงๆ

พามาดูวิลล่า เผื่อใครจะไปตามห้องผม ชิวพัก 501 ครับ ห้องกว้างมากกกกกกก ไซส์สุดอลังเกือบๆ 130 ตรม. อยู่อย่างเพลินไม่อยากออกไปไหนเลย

 

โซนห้องน้ำบ้าง อลังการมากกกกกกก  มีการแยก โซนอาบน้ำ / อ่าง ที่มองเห็นวิวสวน / โซนขับถ่าย แยกกันได้อย่างดี  / มีไดร์ฟเป่าผม / เสื้อคลุมเล่นน้ำครบถ้วน / ส่วนของ Amenity ก็ดีมากครับใช้ของเกรดดี มีดีเทล กลิ่นที่เค้าเลือกใช้มาให้เราจะเป็นกลิ่นดอกไม้ที่มีในเขาใหญ่ด้วยครับ story ดีมากกกกกกก

 

มี Afternoon tea ให้ด้วยนะ ถ้าใครพักวิลล่าแบบเราเสริฟที่ห้องเลย

 

Chapter 4 : ส่วนของร้านอาหาร

เค้าจะมีขายทั้ง steak  / อาหาร western / อาหารไทย  ซึ่งอาหารที่นี่อร่อยเลย อาจจะราคาสูงนิดนึง ประมาณ 3-4 ร้อยต่อจาน แต่ทานแล้วรู้ว่าใช้ของคุณภาพดี รสชาติอร่อย  อร่อยแบบไม่ต้องออกไปกินข้าวข้างนอกเลยครับ

อาหารอร่อยเลยครับ ราคาจะสูงนิดนึง 300-400 ต่อจาน แต่ใช้ของดีคุณภาพดีมากครับ โดยเฉพาะเสต๊กเนื้อวากิว อาโหร่ยยยยยยยยย

 

อาหารเช้า

ก็ทานที่นี่เหมือนกัน แล้วคืออาหารเช้า คือมี line อาหารเยอะมากๆ ใช้ของคุณภาพดีทุกอย่าง  คืออาหารเช้าเลิศเลย ชิวว่าดีกว่าโรงแรม 5 ดาวหลายๆที่ผมเคยไป ผมให้อาหารเช้าที่นี่เกรดท็อปๆเลย ( ขออภัยด้วยรูปน้อย T-T )

.

Chapter 5 : สระว่ายน้ำ

Chapter สุดท้าย  จะเป็นส่วนของสระว่ายน้ำ ซึ่งที่นี่เค้าจะทำในรูปแบบ ลำธาร ( Creek ) แทนที่จะเป็นสระว่ายน้ำแบบโรงแรมอื่นๆ และเค้าวาง location อยู่ติดกับแม่น้ำธรรมชาติด้านหลังเลย พอว่ายแล้วมันได้ฟิลแบบเราว่ายน้ำท่ามกลางธรรมชาติฟังเสียงน้ำไหล ผสานความสบายของการเล่นน้ำสระ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ

 

 

สรุป

และทั้งหมดนี้คือประสบการณ์แบบคร่าวๆที่ชิวได้มาพักทั้งสอง 2 คืน ที่นี่เอาจริงๆคือชิวประทับใจมากเลย ไม่คิดว่าเขาใหญ่จะมีรีสอร์ทที่ให้ประสบการณ์ที่ดีขนาดนี้ สร้างเรื่องราวขึ้นแต่ทำได้ถึง ที่นี่ทำให้เรามองเขาใหญ่เปลี่ยนไปเยอะเลยครับ

 


ติดต่อ :

Hotel Labaris Khao Yai (โรงแรม ลาบาริส เขาใหญ่)
Website : 
https://www.hotellabaris.com
Facebook : https://www.facebook.com/hotellabaris/
Tel. : 063 190 1900
Google Maps : https://goo.gl/maps/h964ejYkD2uxNe8Q7

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney
The following two tabs change content below.