คุณใช้บิทคอยน์เที่ยวได้แล้ว รู้ยัง?! ด้วยกระแสเงินคริปโตที่มาแรงแบบสุดๆ วันนี้เราจะพาคุณไปดู 5 โรงแรมดังระดับโลกที่รองรับเงินคริปโต

ศรีพันวา ภูเก็ต หนึ่งใน 5 โรงแรมหรูที่คุณจ่ายด้วยบิทคอยน์ได้

 

ในปี 2564 สกุลเงินดิจิทัลกำลังเดือดดาลและได้รับความสนใจในระดับสูง ส่งผลให้โรงแรมหรู 5 แห่งระดับโลก เริ่มเปิดรองรับการชำระเงินด้วยสกุลคริปโตแล้ว มาติดตามดูพร้อมๆ กันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

1. ศรีพันวา ภูเก็ต

เมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2564 ศรีพันวา ภูเก็ต ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการชำระเงิน รีสอร์ทชื่อดังในภาคใต้ของไทย รองรับเหรียญคริปโต บิทคอยน์, อีเธอเลียม, ยูเอสดีที และ ยูเอสดีซี โดยแขกสามารถจองการเข้าพักที่โรงแรมนี้โดยใช้สกุลเงินดิจิทัล และสามารถใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ในเครือของโรงแรมได้ เช่น บาบาบีช คลับหัวหิน และ บาบาบีช คลับนาใต้

2.เดอะ พาวิลเลี่ยน ภูเก็ต ประเทศไทย

The Pavilions Hotels & Resorts ได้รับการยอมรับว่าเป็นกลุ่มโรงแรมนานาชาติแห่งแรกในโลกที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการจองโรงแรม โดได้ร่วมมือกับ Coindirect ซึ่งเป็นเกตเวย์การชำระเงินเข้ารหัสลับชั้นนำระดับโลกในลอนดอนเพื่อทำให้ระบบนี้เกิดขึ้น ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 ลูกค้าสามารถชำระเงินห้องพักด้วยคริปโตได้ เหมือนการจ่ายด้วยสกุลเงินอื่นๆ ทั่วโลก

3.เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท มัลดีฟส์

S Hotels & Resorts แบรนด์การบริการที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนไทย ก้าวสู่อนาคตด้วยการร่วมมือกับแพลตฟอร์มการซื้อขาย FTX ซึ่งช่วยให้แขกสามารถชำระค่าเข้าพักโดยใช้สกุลเงินเสมือน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นต้นไป อสังหาริมทรัพย์ในมัลดีฟส์ SAii Lagoon Maldives และ Hard Rock Hotel Maldives จะเป็นแห่งแรกในรัฐหมู่เกาะที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงให้เราเห็นว่าโลกของการเข้ารหัสลับมีการพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โรงแรมทั่วโลกจึงเริ่มยอมรับเงินคริปโตในการชำระเงิน ถึงแม้ว่าธุรกิจอีคอมเมิร์ซในรูปแบบของเว็บที่แลกซื้อบริการได้ด้วยเงินคริปโตจะไม่ใช่ของใหม่ก็ตาม

4.เดอะเชดิ อันเดอร์แมทท์ สวิสเซอร์แลนด์

หากคุณกำลังวางแผนเดินทางไปยุโรปในช่วงหน้าหนาวนี้ The Chedi Andermatt ที่พักหรูหราระดับ 5 ดาวตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์สวิส และรองรับ บิทคอยน์ และอีเธอเลียม เป็นรูปแบบการชำระเงินแล้ว The Chedi Andermatt ได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการคริปโตของสวิส Bitcoin Suisse และ Worldline ผู้ให้บริการชำระเงิน การชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัลจะถูกแปลงเป็นฟรังก์สวิสทันทีเมื่อได้รับการยืนยัน

5.เดอะเคสเลอร์ คอลเลคชั่น สหรัฐอเมริกา

กลุ่มโรงแรมหรูแห่งแรกในสหรัฐฯ ที่ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการชำระเงิน และกลุ่มแรกในโลกที่ร่วมมือกับ BitPay เปิดใช้งานการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลสำหรับผู้เข้าพัก โรงแรมในเครือทั้ง 8 แห่งของคอลเลกชันทั้งหมดยอมรับ บิทคอยน์, อีเธอเลียม, ดอจ์คอยน์ และเหรียญที่อยู่ในตำแหน่ง Stablecoin อื่นๆ อีก 4 สกุล โดยในตอนนี้ทั่วโลกเริ่มมองว่า การที่ธุรกิจการท่องเที่ยวเริ่มเปิดรับสกุลเงินดิจิทัล จะสามารถส่งผลดีกับผู้บริโภคอย่างจริงจัง เนื่องจากการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลมักมีต้นทุนน้อยกว่าการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!