รีวิว บุฟเฟ่ต์อาหารจีนสุดพรีเมี่ยม Hongmin กินแบบจุกจุก เริ่มต้น 750 บาท/คน !!

 •  
 •  
 •  
 •  

ไปกินบุฟเฟ่ต์กัน สาวก เป็ดปักกิ่ง กระเพาะปลาน้ำแดง ขาห่านอบหม้อดิน ติ่มซำ ฯลฯ ร้านในห้างเดินทางสะดวก รสชาติได้ เชิญทางนี้ วันนี้เรามีโปรฯอาหารจีนแบบจุกๆของร้านฮองมินมาแนะนำ กับโปรฯบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มในราคา 850.-/คน แต่ถ้ามาตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปลดไปอีกเหลือแค่ 750.-/คน เท่านั้น!!!

 

สำหรับเรื่องรสชาติอาหารชิวว่าผ่านเลย คือไม่ต้องถ่อไปกินถึงเยาวราช รสคือได้มาก อาจไม่ได้เลิศเลอเวอร์วังมิชิลิน แต่ระดับกินอิ่มกินอร่อยแน่นอน  ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงทางด้านอาหารจีนเปิดมานานกว่า 20 ปี ก็คือการันตีคุณภาพแหละ มาเจอโปรฯสุดคุ้มที่ทางร้านฮองมินร่วมกับ Hungry Hub (อีกแล้วว) จัดให้กินได้ไม่อั้นในราคา 850.-/คน เข้าไปอีก มีโอกาสดีๆแบบนี้ก็ต้องจัดซักหน่อย

โปร Buffet แบบนี้เฉพาะ Hungry Hub เท่านั้นถ้า Walk-in ไปที่ร้านจะไม่มีโปรนี้นะ

จองดิรอไร!! ไปปปปป!! http://bit.ly/2IyJBPM

🍴เริ่มต้นกันที่ เมนู Premium สั่งได้คนละ 2 เมนู จากทั้งหมด 12 เมนู

***แต่มีหมายเหตุเล็กน้อย :- เฉพาะเมนูอาหาร 1. ( เป็ดปักกิ่ง ) และ 7. ( ปลากระพง ) สามารถเลือกรายการได้เพียง 1 ที่ / 1ท่านเท่านั้น ไม่สามารถสั่งเพิ่ม 2 ที่ได้

 1. เป็ดปักกิ่งครึ่งตัว ~ Half-Peking Duck (375.-) * สามารถนำเนื้อเป็ดมา ทอดกระเทียม / ผัดพริกไทยดำได้
 2. ปลิงทะเลผัดกระเพราหมูสับ ~ Stir-fried Sea Cucumber and Minched Pork with Thai Basil (400.-)
 3. กระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอมน้ำแดง ~ Braised Fish Maw with Chinese Mushroom in Brown Soup (350.-)
 4. บาบีคิวรวมมิตร ~ Combination Roasted Duck, Barbequed Pork, and Crispy Pork (350.-)
 5. ขาห่านโปแลนด์อบบะหมี่ ~ Stewed Spiced Goose Webs with Egg Noodle in Hot Clay Pot (350.-)
 6. ไก่สำเภาทองแช่เหล้ายำแมงกะพรุนน้ำมันงา ~ Herbal Chicken Marinated Chinese Wine “Drunken Chicken” and Cold Jelly Fish in Sesame Oil (375.-)
 7. ปลากะพงนึ่งซีอิ้วฮ่องกง/ นึ่งมะนาว /แป๊ะซะ ~ Steamed Whole Sea Bass with Soya Sauce/Spicy Garlic and Lime /Sour Garlic and Chili Clear Soup (460.-)
 8. ปลิงทะลสามเซียน ~ Stir-fried Sea Cucumber with Chicken and Erinji Mushroom (400.-)
 9. กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียมสไตล์อ่าวฮ่องกง ~ Deep-fried Sea Prawn with Crispy Chilli Garlic and Salt Hong Kong Style (350.-)
 10. กุ้งแชบ๊วยผัดผงกระหรี่ ~ Stir-fried Sea Prawn with Traditional Yellow Curry Powder (350.-)
 11. หน่อไม้ทะเลผัดซอสXOบร็อคโคลี่ ~ Sautéed Sea Asparagus Clump with Broccolli XO Sauce (350.-)
 12. ต้มยำเนื้อปลากะพงน้ำใส ~ Sea Bass Slice in Hot and Spicy TomYum Soup (320.-)

ซึ่งรอบนี้เราไปกัน 4 คน ก็เลยจัดเป็ดปักกิ่งมา 2, ปลิงทะเลผัดกระเพราหมูสับมา 1, กระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอมน้ำแดง 1, ขาห่านโปแลนด์อบบะหมี่ 1, ปลากะพงนึ่งซีอิ้วฮ่องกง 1, กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียมสไตล์อ่าวฮ่องกง 1 และ กุ้งแชบ๊วยผัดผงกระหรี่ อีก 1 … ครบ 4 คน 8 เมนู พอดี 5555++++

🦆 เริ่มด้วยพระเอกจานแรกน้อง เป็ดปักกิ่ง ของเรากันก่อน ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หนังเป็ดชิ้นไม่บางมากถูกย่างมาแบบกรอบทานกับน้ำจิ้มซีอิ้วดำคือดีอร่อยเลย ส่วนเนื้อเป็ดก็สั่งทำเป็นผัดแบบหมาล่าได้ด้วยนะ

ต่อด้วย ปลิงทะเลผัดกระเพราหมูสับ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นกัน เนื้อปลิงเคี้ยวกรึบๆผัดกระเพรามารสชาติกลมกล่อมไม่เผ็ดมาก อาหารจานใหญ่พอสมควรกินกัน 4 คนแทบไม่หมด แต่เหลือแต่หมูนะ ไม่เหลือปลิงเพราะปลิงอร่อย 55555++

และมาถึงเมนูเด็ดอีกจาน กระเพาะปลาตุ๋นเห็ดหอมน้ำแดง อันนี้คือรสชาติดีงาม ส่วนตัวชอบมาก คืออร่อยเลย รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เสริฟมาในหม้อดินแบบร้อนๆกระเพาะปลาเดือดปุดๆ … กินกัน 4 คน ทุกคนลงความเห็นว่าเมนูนี้อร่อยมาก ชอบกันทุกคนเลย

ขาห่านโปแลนด์อบบะหมี่ ถ้าใครชอบขาห่านแนะนำเมนูนี้ ขาห่านคือทำมาดีไม่เหนียวเลย

อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาด ปลากะพงนึ่งมะนาว ปรุงมาดีมากน้ำราดคือรสชาติอร่อยกลมกล่อม ส่วนปลาก็คือสดมากเนื้อแน่น ไม่เละไม่คาว แถมปลาก็ตัวใหญ่มาก แต่ถึงตัวใหญ่ก็กินกันหมดนะจ๊ะเพราะอร่อยจริง!!

สำหรับเมนู กุ้งแชบ๊วยทอดกระเทียมสไตล์อ่าวฮ่องกง และ กุ้งแชบ๊วยผัดผงกระหรี่ ก็คือดีอีกเช่นกัน ปรุงมารสชาติกลมกล่อมกำลังดีบวกกับความสดของกุ้งตัวใหญ่ๆเนื้อแน่นๆ ทำให้พออาหารลงปุ๊บถ่ายรูปได้ 2-3 แชะ..ก็หมดปั๊บอย่างรวดเร็ว

และนอกจากเมนู Premium แล้วก็ยังมีเมนูอื่นๆให้สั่งได้ไม่อั้น ไม่จำกัดจำนวนอีกกว่า 50 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มร้อน/เย็น, เมนูอาหารจานหลัก และ เมนูติ่มซำทั้งหลาย เช่น เสี่ยวหลงเปา (55.-), ฮะเก๋า (50.-), ขนมจีบกุ้ง/ปู (55.-) ฯลฯ และที่แนะนำเลยอันนี้ชอบมาก คือ ซาลาเปาบันลาวา (28.-) เป็นซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็มลาวา เสริฟมาร้อนๆที่อร่อยทั้งเนื้อแป้งและไส้ อร่อยขนาดไหนไม่รู้ รู้แต่ชิวกินไปคนเดียว 3 ลูกจุกๆจ้า

ตบท้ายด้วยของหวานมีให้เลือก 5 อย่าง แต่ที่สั่งมาลองกินก็นี่เลย บัวลอยนมสดร้อน ~ Sesame Dumplings in Hot Milk (75.-) เป็นบัวลอยไส้งาดำกับไส้เผือก ตัวนมสดก็หอมหวานกำลังดี

จริงๆมีเมนูอาหารคาวหวานอีกเยอะแยะให้เลือกสั่งได้ไม่อั้น แต่รอบนี้พวกพี่กินกันไม่ไหวแล้วจริงๆ ถ้าใครได้ไปชิมแล้วติดใจเมนูไหนมาแนะนำกันบ้างนะ ครั้งหน้ามีโอกาสไปอีกจะได้ลองสั่งมาชิมบ้าง

สำหรับความคุ้มค่า บอกได้เลยว่า คุ้มมากๆๆ เพราะลองคำนวณจากราคาอาหารแต่ละจานที่พวกเราทั้ง 4 คนได้กินกันไปรอบนี้…เป็นเงินทั้งหมด 4,990.- แต่!!! เราจ่ายแค่ 3,400.- บาทเท่านั้น โปร Buffet ดีๆคุ้มๆแบบนี้เฉพาะ Hungry Hub เท่านั้นถ้า Walk-in ไปที่ร้านจะไม่มีโปรนี้นะ

จองดิรอไร!! ไปปปปป!! http://bit.ly/2IyJBPM

📌 Location: Hongmin (Fashion Island)
⏰ Open Hours: 10:00-19:30
💲 Price: 2-4 adults 850฿ NET price per person, 5 and more 750฿ NET price per person

โปร Buffet แบบนี้เฉพาะ Hungry Hub เท่านั้นถ้า Walk-in ไปที่ร้านจะไม่มีโปรนี้นะ

จองดิรอไร!! ไปปปปป!! http://bit.ly/2IyJBPM

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney

Comments

comments