Genting highlands 2019 เกนติ้งวันนี้เป็นยังไง ยังน่าไปไม๊ รีวิวนี้จะเล่าให้ฟัง

  •  
  •  
  •  
  •  

Genting 2019 มีอะไรบ้าง น่าไปไม๊ สรุปในโพสเดียว

 

ท่ามกลางอากาศร้อนตับแตก 35 องศาที่ KL ร้อนหนักไม่แพ้กรุงเทพแต่ห่างไป 45 นาทีบนเกนติ้งอากาศเย็นจนต้องคว้า Sweater มาใส่!  17 องศาครับ อะไรมันจะแตกต่างกันขนาดนั้น!  อะวันนี้จะมารีวิวหรือเรียกว่าอัพเดทละกันว่า Genting highland 2019 มีอะไรบ้าง น่าไปไม๊ สรุปในโพสเดียว

 

01.  คืออะไร อยู่ไหน ทำไมอากาศเย็น

Genting highland  ขอเกริ่นให้ฟังสำหรับคนที่ไม่รู้จักเกนติ้งก่อนแล้วกัน ถึงแม้มันจะโคตระฮิตก็เหอะ เกนติ้งเค้าอยู่ตอนเหนือตอน KL เป็นภูเขาสูงมากกกกกกกกกกกกก ดังนั้นอากาศจึงดีตลอดปีเลยทุกคน แม้ว่าอากาศที่ KL จะร้อนขนาดไหน บนเกนติ้งก็หนาวตลอดปีตลอดชาติ 20 องศาชิวๆเป็นเบสิค หรือบางทีต่ำกว่านั้น !

 

02. ไปทำไม มีอะไรให้ทำ

อะคงอยากรู้หลายคน คำตอบคือมาเที่ยว มาพักผ่อน บนนี้ก็จะเป็นฟิลลิ่งแบบ ห้างบนเขา มีเครื่องเล่นแบบเบาๆ มีร้านค้าร้านขายให้เดิน มีห้าง หลักๆเค้าก็มาพักผ่อนมาตากอากาศเย็นกันล่ะเธอ ให้ลองนึกว่าเป็นอารมณ์เราไปเที่ยวพัทยางี้

ถ้าใครเคยไปเกนติ้งเมื่อสัก 5 ปีก่อนเหมือนชิวให้รีบไปใหม่ ตอนนี้เค้าทำใหญ่โตขึ้นมาก รีโนเวทเปลี่ยนไปเยอะมากจนเราจำแทบไม่ได้ ว่ามันคือที่เดียวกัน

 

03. มีเครื่องเล่น

เค้าก็พยายามพัฒนาเครื่องเล่นใหม่ๆล้ำๆเรื่อยๆล่ะ อย่างอื่นก็พอได้เสียวสันหลัง ข้อดีของที่นี่เลยนะคือแทบไม่ต้องรอคิวเลย เล่นได้เพลินๆ มันจะมีตั๋ว unlimited อยู่ก็เล่นวนไปจ้า พี่

04. THE VOID 

ทีเด็ดนาทีนี้ต้องให้ THE VOID  มันคือเกมส์แบบ VR ล้ำมากใหม่มากล่าสุดมาก  เค้าจะให้เราใส่ชุดมีปงมีปืนเสร็จ แล้วใส่แว่น VR  เล่นกับเพื่อนได้ 4 คน เดินๆยิงๆไปโคตรสมจริง  บอกเลยว่าสุดมาก เราไม่เคยเล่น VR ที่ไหนสมจริงขนาดนี้อะ คือดีย์ !

 

05. famous street food ยกมาไว้ที่นี่แล้ว

ปกติเวลาไปต่างประเทศเราก็จะพยายามหาร้านดัง อาหารดังประเทศนั้นใช่ป่ะ แต่ไม่ต้องจ้ะ ทางเกนติ้งเค้าได้รวบรวมร้านดังทั้งหลายทั้งปวงมาไว้ที่นี่แล้ว กินวนไปได้เลย

 

แต่ขอหมายเหตุไว้นิดหนึ่ง ชิวว่าด้วยความที่เค้าเอาสูตรมาทำ อาจจะไม่ได้เหมือนเปี้ยบต้นฉบับร้านดังนะ มีพี่ที่เป็นคนมาเลบอกว่าที่ร้านจริงๆอร่อยกว่า แต่ก็นะ…ไม่ต้องไปตามหาไง ทีเดียวครบ one stop service งี้ ให้นึกภาพ food court ในห้างบ้านเราทีเอาร้านดังๆมาขายอะ คือมันก็พอได้แต่ก็ไม่ได้สุดเบอร์เหมือนไปกินสาขาต้นตำรับ เก็ตใช่ป่ะ

ฉ่าก๋วยเตี๋ยว (Char Kway Teow) เป็นเมนูที่ดังและเราชอบสุดของมาเลเลย มีความเป็น ผัดไทย+คั่วไก่อะ บอกไม่ถูก แต่อร่อย เรากินทุกวัน 555

ข้าวอบ อันนี้ก็หอมดีนะ

อะมีหลายเมนูเวอร์ ก็กินๆวนไปอะ แนะนำมาหลายๆคนกับเพื่อนสั่งแชร์ๆกัน  รสชาติคือบางเมนูเราก็ชอบ บางเมนูเราก็ไม่ชอบ

( ชิวเป็นคนกินยากอะ เมนูไหนชอบก็ชอบเลย ไม่ชอบไม่กินเลยงี้  )

06. ร้านอาหารเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก

อะถ้าใครไม่ชอบ Street food หรืออาหารมาเลก็ไม่ต้องตกใจ ร้านอาหาร ร้านดังๆที่เรารู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็น Burger & Lobster /  din tai fung / ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ร้านชา ร้านชมนม แม้แต่ KOI ก็มีเด้อ  คือมาเกนติ้งไม่ต้องกลัวอดอะบอกเลย เอาตังมาเยอะๆ แล้วกินวนไปปปปปปป ( ที่นี่ไม่ค่อยรับบัตรเครดิต ต้องใช้เงินสดทั้งนั้นเลยอะ )

เบอร์เกอร์เนื้อของร้านนี้คือประทับใจ เนื้อชุ่มฉ่ำ แล้วข้างในจะมี hash brown ด้วยพอเคี้ยวไปจะกรุ๊บๆได้รสสัมผัสดีมากๆ

เมนูอื่น…  แค่พอทานได้

ชานงชานม ขนมปังก็มา อันนี้ไม่ต้องบอก ชิมกินแน่นอน และอร่อยแน่นอน 555

07. มี Outlet 

Outlet จะอยู่ชั้นล่างก่อนขึ้นมา Genting นะทุกคน ก็…เอาไว้ช็อปก่อนกลับไปเมือง KL ก็ได้ หรือถ้าว่างๆไม่รู้จะทำอะไรแล้วรวยๆอยากนั่งกระเช้าเล่นก็นั่งกระเช้าลงไปช็อปปิ้งก็ได้ ของที่นี่มีทั้งถูกและแพงกว่าเมืองไทยนะ  เท่าที่ชิวลองเดินดูชิวว่าของแบรนด์ hush puppies ถูกกว่าเมืองไทยมากแบบชัดเจน เราได้ของมาหลายพัน ช็อปกระจาย T-T

08.  มีผับ !

เที่ยวทั้งวันแล้วถ้ายังไม่สุด ไปต่อออออออ มีผับแบบจริงจัง EDM ก็มางี้ เผื่ออยากเต้นแข่งกับชาวมาเล ก็จัดไป

09. โรงแรม

อะบอกเลยว่า ถ้ามาเกนติ้งควรมานอนข้างบนสัก 1 คืนจะกำลังดี ห้องพักเค้าก็ดี ราคาไม่แพงอีกตังหาก เริ่มต้นคืน 2-3 พันเองคุณ หารกับเพื่อนเหลือคนละพันกว่า พักสูดอากาศเย็นๆเดินช็อปปิ้งมันๆสักคืนบนนี้เหอะ    ในรีวิวนี้เรานอนที่โรงแรมชื่อ Theme park Hotel เค้าเพิ่ง renovate ใหม่ถือว่าสะอาดสะอ้าดทุกอย่างสมบูรณ์เลยล่ะ ราคาไม่แพงด้วย

จองโรงแรม >>>  https://www.booking.com/hotel/my/theme-park.en-gb.html

 

 


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey

Comments

comments