Co Working Space ที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ ของสายชิล

 •  
 •  
 •  
 •  

ในแต่ละวันของคุณเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า ขาดแรงจูงใจในการทำงาน และไม่อยากทำงานที่ทำอยู่ในปัจจุบันอีกต่อไปแล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังหมดไฟในการทำงาน 

 

ในขณะที่หลายๆ คนเลือกการลาออกหรือหางานใหม่เพื่อแก้ปัญหานี้ ซึ่งการลาออกหรือมองหางานใหม่ ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุด แต่เป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาที่ดีที่สุดต่างหาก มาดู 4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่หมดไฟในการทำงาน หรืออย่างน้อยที่สุด ก็ไม่รู้สึกเบื่อที่จะต้องไปทำงานทุกวันมาฝากกัน

 

 

1.สร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน

การเปลี่ยนแนวคิดเพื่อให้เกิดทัศนคติในการทำงานที่ดี จะช่วยให้มีแรงใจในการทำงานมากขึ้น เวลาทำงานอย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น แต่ให้คิดว่าต้องพัฒนาตัวเองอย่างไร จึงจะทำงานได้ดีขึ้น 

2.ความสำเร็จคือเป้าหมาย

บางคนชอบคิดว่าเป็นเพียงแค่ลูกน้อง ไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัทเสียหน่อย ทำงานมากไปก็ได้เท่าเดิม ความคิดนี้อาจไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่จะบั่นทอนจิตใจให้คุณหมดไฟในการทำงาน ลองเปลี่ยนความคิดนี้ให้เป็นกำลังใจ แล้วทุ่มเทให้กับการทำงานให้มากขึ้น ให้มองว่าความสำเร็จในการทำงานคือเป้าหมาย แบบนี้แล้วคุณก็จะทำงานอย่างเต็มที่ จนลืมไปว่าครั้งหนึ่งเคยหมดไฟในการทำงาน

3.ขจัดอุปสรรคในการทำงาน

เมื่อเกิดปัญหาในการทำงาน ให้ลองคิดดูว่าปัญหานั้นคืออะไร เช่น บางคนมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรือทำงานที่ไม่เหมาะกับตัวเอง แต่ไม่พูดออกมา ได้แต่ทนทำงานที่ตัวเองไม่ชอบ หรือทำงานร่วมกับคนที่มีปัญหาด้วยต่อไป การปล่อยให้ปัญหายังคงดำเนินต่อไป จะยิ่งทำให้คุณหมดไฟในการทำงานเร็วขึ้น

4.ทำให้ทุกวันเป็นวันทำงานวันแรก

คุณยังจำความรู้สึกชองการทำงานวันแรกได้มั้ย? ทุกสิ่งดูน่าสนใจไปหมด ทั้งเพื่อนร่วมงาน สถานที่นั่งทำงานหรือตัวงานที่จะได้ทำ หากอยากให้ไฟในการทำงานกลับมาอีกครั้ง การลองเปลี่ยนสถานที่นั่งทำงานใหม่ก็ช่วยได้ อาจไปนั่งทำงานที่ Co-Working Space ดีๆ ซักที่ หรือ True Space Co Working Space ของสายชิล

 

ลองออกไปเปลี่ยนบรรยากาศสถานที่นั่งทำงานดูบ้าง ไม่แน่นะบรรยากาศของที่นั่งทำงานใหม่ๆ อาจจะช่วยปลุกไฟในการทำงานของคุณให้ลุกโชนได้อีกครั้งก็ได้

 

Co-Working Space พื้นที่ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอิสระในการทำงาน และเรียนรู้ จะว่าไปแล้ว Co-Working Space แทบจะเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนทางจิตวิญญาณของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้านายตัวเอง ไม่อยากทำงานออฟฟิศ เป็นมนุษย์เงินเดือนแบบคนรุ่นก่อน ๆ หรือแม้แต่ นักเขียน ศิลปิน ไปจนถึงช่างภาพ ที่มักจะรับงาน Freelance เป็นจ็อบ ๆไป นั่นทำให้ Co-Working Space เหมาะกับลักษณะการทำงานและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ยืดหยุ่น ไม่ยึดติดอยู่กับกรอบเดิม ๆได้อย่างลงตัว

 

เช่าห้องสัมมนา True Space Co working space สยามสแควร์ ซ.2

เช่าห้องสัมมนา

 

ห้องประชุมให้เช่า True Space Co working space ม.หอการค้า

เช่าห้องประชุม

ที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ ที่ True Space Co working space icon siame

ที่นั่งทำงาน icon siam

ที่นั่งทำงาน ติวหนังสือ สอนพิเศษ TrueSpace co working space มมส.

จุดรวมพลติวหนังสือ มมส.

 

ข้อดีเมื่อนั่งทำงานที่ Co-working space

 1. บรรยากาศที่เหมาะกับการทำงาน – บรรยากาศใน Co-working space ที่ทุกคนมุ่งมั่นทำงานจะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการทำงานมากขึ้น จนรู้สึกอยากทำงานไปด้วย ในขณะที่ผู้คนในร้านกาแฟมาเพื่อพักผ่อนพูดคุยกันแบบสบายๆ จนพาลจะทำให้คุณหมดไฟที่จะทำงานได้แบบง่ายๆ
 2. อุปกรณ์สำหรับทำงาน – Co-working space หลายแห่งมีเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงานครบครัน เช่น ปริ้นเตอร์, WiFi, กระดานไวท์บอร์ด ซึ่งแน่นอนว่าที่ร้านกาแฟจะมีก็แค่ WiFi ให้คุณใช้เท่านั้น
 3. โอกาสเพิ่มความรู้ และ พบปะสัมคมใหม่ ๆ – Co-working space มักมีงานสัมมนาให้เราสามารถเข้าร่วมได้เสมอ เพิ่มโอกาสให้คุณได้พบปะผู้คนใหม่ๆ หลากหลายอาชีพและความถนัด
 4. สอดคล้องกับไลสไตล์คนทำงาน – มีความยืดหยุ่นในการทำงานมากกว่า เพราะร้านกาแฟจะมีเวลาเปิด-ปิด แต่ Co-working Space บางที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
 5. ไม่ต้องกังวลเรื่องทรัพย์สิน – สะดวกสบาย ไม่ต้องขนของย้ายไปมาเวลาไปเข้าห้องน้ำเหมือนที่นั่งทำงานในร้านกาแฟ เพราะ Co-working space มีล็อคเกอร์เก็บของไว้ให้บริการ
 6. รองรับทุกรูปแบบการทำงาน – Co-working space มีขนาดพื้นที่ใช้งานให้เลือกหลากหลายขนาด จะนั่งเดี่ยว นั่งกลุ่ม หรือต้องการห้องประชุมส่วนตัว ก็เลือกได้แบบไม่ต้องอึดอัดใจเหมือนนั่งร้านกาแฟ
 7. ประหยัดและคุ้มค่า – ค่าบริการที่ Co-working space เริ่มที่หลักร้อย มีทั้งแบบรายวันและรายเดือน คิดแล้วถูกกว่าการต้องซื้อกาแฟแพงๆ และขนมจุกจิก เพื่อแลกกับการที่จะได้นั่งทำงานทั้งวันในร้านกาแฟเป็นไหนๆ  อ้างอิงจาก : https://www.truespaceth.com

 

True Space Co-Working Space ปัจจุบันเปิดให้บริการ 5 สาขา

 1. Co Working Space ม.หอการค้า ที่ติวหนังสือ สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม
 2. Co Working Space เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ชั้น 4​ มี ออฟฟิศเล็ก ๆ สำหรับจัดกิจกรรม เช่าห้องประชุม
 3. Co Working Space สยามสแควร์ ซอย 2 ที่ติวหนังสือ นั่งทำงาน จัดกิจกรรม เช่าห้องประชุม
 4. Co Working Space Icon Siam ที่นั่งทำงาน เช่าห้องประชุม
 5. Co Working Space มมส. ที่ติวหนังสือ สอนพิเศษ เช่าห้องประชุม 

 

Co-Working Space จึงเปรียบเสมือนโลกใบใหม่ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความอิสระและความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน ที่สำคัญพื้นที่แห่งนี้จะทำให้การทำงานของคุณไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เฉพาะในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ แบบเดิมอีกต่อไป

 

Key Takeaway

วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณไม่หมดไฟในการทำงาน

1.สร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน

2.ความสำเร็จคือเป้าหมาย

3.ขจัดอุปสรรคในการทำงาน

4.ทำให้ทุกวันเป็นวันทำงานวันแรก

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

Comments

comments