For work : [email protected]

รีวิว Club Med Les Arcs Panorama | สกีรีสอร์ท all inclusive สวย-หรู-คุ้ม ที่ฝรั่งเศส !

  • 4
  •  
  •  
  •  
    4
    Shares

สกีรีสอร์ทสุดปังที่เปิดหน้าต่างออกมาก็เจอวิวอลังการล้านแปด

ภาพสวรรค์ในจินตนาการของเราหน้าตาคงประมาณนี้

เรากำลังพูดถึงสกีรีสอร์ทใหม่ล่าสุดจากเครือ Club Med

Les Arcs Panorama ตั้งบน France alps ณ ความสูง 1600 เมตร

โลเคชั่นแบบโกงไปไหน วิวไม่ต้องพูดถึง สวิสก็สวิสเหอะ

อาหารชั้นเลิศมีเสริฟกันทั้งวัน เช้าสายบ่ายเย็น กินกันจนร้องขอชีวิต

All inclusive resort ที่รวมทุกสิ่งจริงๆ ทั้งค่าสกี ครูสอน อาหาร เครื่องดื่ม ครบสิ่ง จ่ายแล้วจบ

นี่ปกติค่าครอสสกีก็เท่าไหรแล้ว ที่นี่เรียนฟรีกันไปเลยย บอกเลยว่าคุ้มมาก!

ทางไปจอง OFFICIAL SITE : www.clubmed.co.th

วิธีการเดินมายังรีสอร์ท

แน่นอนว่าจากไทยคงต้องบินมาแหละง่ายสุด ส่วนสนามบินที่ใกล้ที่สุดจะเป็น Geneva airport (ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ) หรือจะเป็น Lyon Airport ( ประเทศฝรั่งเศส)  โดยสามารถเพิ่ม transfer service จากตอนจองห้องพักได้เลย  ส่วนทริปนี้ผมบินไปลงที่ Geneva airport พอลงจากเครื่อง ผ่านตม. รับกระเป๋าเสร็จ ก็มีพนักงานรอเราอยู่เดินพาเราไปขึ้นรถโค้ชของทางรีสอร์ททันที  จากสนามบิน Geneva ถึงรีสอร์ท Club Med Les Arcs Panorama ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง

 

โดยที่ระหว่างนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเลย แม้จะเหนื่อยมากจากการนั่งเครื่องแต่หลับไม่ลง! คุณเอ้ยยยย ตั้งแต่สนามบินจนถึงรีสอร์ทวิวชนะเลิศตลอดทางเลยจ้า!

ผ่านไปสามชั่วโมงถ้วนก็มาถึง Club Med Les Arcs Panorama สกีรีสอร์ทป้ายแดง พอมาถึงพนักงาน หรือที่ clubmed เค้ามีชื่อตำแหน่งพนักงานเกร๋ๆว่า GOs (Gentle Organisers) ครับ แล้วเค้าไม่เรียกเราว่าลูกค้านะ จะเรียกเราว่า GMs (Great Members) แค่ชื่อก็เก๋แล้วอะ คิดได้ไง ชอบ ชอบ วิธีเช็คอินง่ายๆครับกรอกข้อมูลเบาๆเล็กน้อย แล้วเราจะได้สายคาดมือมาที่มีชิพฝังอยู่ เอาไว้ใช้กับทุกสิ่งทุกอย่างใน Club Med เลย ตั้งแต่เปิดห้อง เปิดล็อกเกอร์ ทุกสิ่งอย่าง ใช้อันนี้แปะได้หมด สะดวกมาก

อย่างที่บอกไปว่าสกีรีสอร์ทนี้วิวแบบ โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยย อลังการงานสร้างไปไหนครับ มาสร้างอะไรกันบนเขาแบบนี้ !  แค่ได้นั่งๆนอนๆในห้องก็คือตายตาหลับแล้วอะ สกงสกีไม่ต้องเล่นก็ด้าย!

อันนี้คือห้อง suite วิวภูเขา ซึ่งราคาจะสูงกว่าปกติไปอีกระดับ เน้อ เราพักห้องธรรมดา แต่วิวก็เลิศอยู่ รวมทั้งสะอาดสะอาดมีทุกอย่างครบครันตามมาตรฐาน 5 ดาว

วิวระเบียงก็แค่นี้เอง ไม่มีอะไร ไม่มากไม่มาย ไม่เวอร์ไม่วังเลย ไม่เล้ยยยยย (เสียงสูง)

อะมาดูมุมอื่นบ้าง ถ้าไม่ได้พักห้องวิวภูเขาก็ไม่ได้หมายว่าจะไม่ได้เห็นวิวงามๆนะ ก็ยังเห็นอยู่ พื้นที่ของโรงแรมก็มีจุดชมวิวเลิศๆให้มากมาย ดูกันเบื่อไปข้างอะ

วิวแบบกรี้ดป่ะละ สามารถมานั่งมองวิวได้ทั้งวันพูดเลยยยยย

ดูเหมือนอากาศจะหนาวนะแต่จริงๆไม่เลย พอแดดออกแล้วกำลังดีมาก นอนดูวิวเล่นมือถือได้เลย

สระว่ายน้ำของ Club Med Les Arcs Panorama ก็เบาๆวิวงั้นๆอีกแล้ว 555

ก็มีทั้งแบบ indoor ถ้าเปิดประตูออกมาก็จะเป็นสระ outdoor แบบในภาพนี้

อีกไฮไลท์ที่เด็ดมากกกกกกคือมุมนี้เลย ห้ามพลาดไปแช่ jagucci น้ำอุ่นๆลมหนาวๆ วิวเลิศๆ สุดจะฟิน ดังนั้นนอกจากเตรียมชุดสกีมาให้แน่นก็เตรียมชุดว่ายน้ำมาด้วยนะ จะหาว่าเราไม่เตือน

มาต่อเรื่องสกี! ที่นี่เป็น ski resort ดังนั้นคนส่วนใหญ่ที่มาที่นี่เค้าก็จะมาเล่นสกีกันฮะ ซึ่งถ้าใครเล่นไม่เป็นแล้วล่ะก็ เลือก club med ถูกต้องที่สุดเพราะเค้าเป็น all inclusive ที่แม้แต่การเรียนสกีก็รวม! เห้ยยยยย ปกติถ้าไปจ้างครูสอนเล่นสกี/สโนว์บอร์ด คือวันละเฉียดหมื่น แต่ที่นี่ ฟรี ฟรี ฟรี !

แน่นอนเราจะไม่พลาดโอกาสนั้น! ชิวเลือกเรียน snowboard (เราว่ามันเท่ดี 555 ) วิธีการเรียนเค้าจะแบ่งกลุ่มเป็น 3 ระดับ ถ้าใครไม่เคยฝึกมาเลยก็จะต้องเป็น beginner เค้าสอนตั้งแต่เบสิคสุดๆเลย ตั้งแต่ใส่ snowboard การเคลื่อนตัวเลย  ไม่ต้องฝึกมาก่อนอยู่ที่นี่หลายๆวันเป็นแน่นอน   แต่ถ้าเก่งแล้วก็ลุยโล้ด สกีกันให้มันส์!

อันนี้คือสภาพหลังจากการเรียน snowboard ช่วงเช้า 2 ชั่วโมง ยัง ยัง ไม่รู้ตัวว่าจะปวดขา 5555

เพราะนี่เป็นมนุษย์ไม่ออกกำลังกายไง ปวดขาไปสิ

จริงๆเราว่าถ้าไม่เล่นสกีเลยมาก็ยังคุ้มนะ ดูวิว ถ่ายรูป ก็ฟินแล้วอะ

ถ้าอุปกรณ์มาไม่ครบก็ซื้อได้ที่นี่นะ มีร้านขายเสื้อผ้าย่อมๆ ทั้งเสื้อยืด เสื้อหนาว ถุงมือ หมวก ผ้าพันคอ มีครบเลย

Clubmed เป็น Family resort อยู่แล้ว มีห้องมีกิจกรรมสำหรับเด็กเลยจ้า ทีเด็ดคือสามารถทิ้งลูกไว้กับ GOs ที่นี่ได้เลย คุณพ่อคุณแม่จะไปเล่นสกีก็ไป น้องก็ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆวัยเดียวกันไปงี้ น้องก็แฮปปี้ พ่อแม่ก็แฮปปี้ และทั้งหมดนี้ ฟรี ฟรี ฟรี ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

อาหารการกิน

ไม่อั้น! ทุกมื้อ เช้ากลางวันเย็นก่อนนอน อาหารค่ำ มีครบ!  ของดีๆทั้งนั้นเป็นรีสอร์ทนี่อาหารอลังมากจริงๆทุกคน ทุกมื้อคือเรากินจนท้องครากอะ ตับห่านชิ้นเบิ้มๆ สเต๊กเนื้อ ครัวซองค์อบใหม่ ขนม ไอติม โอ้ย คือเยอะสิ่งมากกกกกกกก และที่สำคัญวิวห้องอาหารเลิศเวอร์!!

อันนี้คือ snack แบบหยิบกินได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวหิว 555555

foie gras ตับห่านชิ้นโตที่กินได้ไม่อั้น คุณภาพต้องบอกว่าเกรดดีมากกกกกก ดีกว่าทุกที่ในไทยที่เราเคยกินเอางี้ดีกว่า

ส่วนเราก็ไม่ได้ทำอะไรมาก ตอนเช้าเล่นสกี กลางวันกิน ตอนเย็นดูโชว์ นั่งดูพระอาทิตย์ตก แสงสีทองตอนตกกระทบหิมะ นี่มันบรรยายไม่ออกเลย มันสุดจริงๆนะ

บรรยากาศห้องนั่งเล่น ตรงนี้จะมีบาร์น้ำด้วย เครื่องดื่มทุกชนิดไม่ว่าจะ แอลกอฮอล์ หรือไม่ก็สั่งได้ไม่อั้นเลย all inclusive ที่แท้ทรู

ยัง ยัง ยังจะวิวดีเกินไปอีกกก!

ชิวเป็นคนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ฮะ แต่เราชอบกิน mocktail มาก และอันนี้คือเมนู Energy boost  มันคือน้ำมะนาวผสมน้ำส้มนั่นแหละ (มีขิงกับมิ้นต์ผสมเล็กน้อย) ดื่มแล้วสดชื่นมากกกกกกก energy boost สมชื่อจริงๆ  ตลอด 6 วันที่เราอยู่ที่ clubmed เราดื่มไปสัก 10 แก้วได้ อร่อยจริง 555

ยัง ยัง ไม่จบ! พอดึกแล้วไงฮะ ไม่ใช่เข้านอน ยังคึกต่อ! ทุกวันจะมีแบบ party night เลย บางวันก็มี DJ บางวันก็มีศิลปินมา ตามตาราง สนุกสนานกันยันโน้นนนน กี่โมงไม่รู้ เพราะเราหนีไปนอนแต่ 4 ทุ่มแล้ว ( jet lag นิดหนึ่งงงงง )

DJ เล่นเพลงแบบดีมากกกกกกกกกกก play list ต่อเนื่องเวอร์ทุกคนโยกตามได้

สำหรับรีวิวโรงแรมก็จะประมาณนี้นะครับคงพอได้ไอเดียนะว่าน่าไปแค่ไหนเราจะไปต่อกันที่เมืองใกล้ๆกัน Bourg-Saint-Maurice เมืองนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ท่ามกลางเทือกเขาหิมะ มองไปทางไหนก็มีแต่ความน่ารักและวิวสวยงามอลังการ ใช้เวลาแค่ประมาณ 30 นาทีนะครับจากรีสอร์ทก็จะมาถึงหมู่บ้านด้านล่างนี้นะ สามารถซื้อ Excursion จากรีสอร์ทมาเที่ยวได้

ช่วงที่ชิวไปก็จะเป็นช่วงหน้าหนาวก็จะบรรยากาศแบบ christmas market นิดนึงนะ เขาจะมีของมาขายกัน มีการซื้อของตุนไว้เพื่อใช้ในหน้าหนาว

ทางทัวร์จาก club med ก็พาเราไปที่โรงงานผลิตชีสด้วย ต้องบอกเลยว่ากลิ่นนี่คือสุดยอดมากกกกกกกก แบบกลิ่นนมบูดอ่ะ แต่พอได้ชิมชี้ส่งเค้าแล้วคือสุดเหมือนกันโคตรอร่อยเลย ชีสชั้นดีมันเป็นแบบนี้นี่เอง เปลี่ยนความคิดไปเลย

สำหรับกิจกรรม Excursion อีกอย่างนึงนะครับก็คือการขึ้นไปดูจุดชมวิว ( Les arcs 2000 ) ที่อยู่สูงขึ้นไปถึงประมาณ 2,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล (โรงแรมเราสูง 1600 ) เราจะได้ไปดูบรรยากาศการเล่นสกี snowboard รวมทั้งได้เห็นวิวสวยๆด้วยนะ ได้เห็นภูเขา … จากด้านบนนี้ด้วยครับวิวสุดยอดมากกกกกกกก

ความพิเศษของที่ club med ก็คือเขาเป็น all inclusive จริงๆรวมแม้กระทั่ง ski pass แล้วด้วย ดังนั้นถ้าใครที่พักที่ club med ก็สามารถขึ้นมาเล่นสกีบนนี้ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแล้ว

มองไปทางโน้นนน จะเห็นเทือกเขา mont blanc 

จะเท่ไปไหนพ่อคุณ! รอให้เก่งก่อนสัญญาจะเท่แบบนี้บ้างงงงงงง

 

จบแล้วกับรีวิว Club Med Les Arcs Panorama ฝากเก็บไว้ใน Bucket list ของทุกคนด้วย! สำหรับตัวเรานั้นประทับใจทุกสิ่งอย่างของ club med เลยจริงๆแต่ก่อนเราเคยมองว่า club med เป็นรีสอร์ทที่แพง แต่จากที่เราได้สัมผัสเรารู้สึกว่ามันไม่ไม่ได้แพงเวอร์เลยครับ เพราะทุกอย่างเค้าใส่ใจมาก ใช้ของดีมาก การรวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ในราคาค่าห้องแล้วก็ทำให้เรารู้สึกถึงการพักผ่อนที่แท้จริง ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายยิบย่อยอีกแล้ว อะไรๆก็รวมหมด จะกินจะดื่มเท่าไหรก็ได้ ! นี่สิสิ่งที่เรียกว่า “วันพักผ่อน”

 

ทางไปจอง OFFICIAL SITE : www.clubmed.co.th

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.