For work : [email protected]

4 เคล็ดลับก่อนเลือกซื้อคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว

  •  
  •  
  •  
  •  

ญหาผิวนั้นถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน รวมไปถึงสภาพผิวของคนเรานั้นมีหลายประเภทด้วยเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม, ผิวแพ้ง่าย ฯลฯ แนะนำให้รู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง หากจะกล่าวไปแล้ว ในบรรดาสภาพผิวทั้งหมดพบว่า ‘สาวผิวมัน’ นั้นมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาสารพัดสิวประเภทต่างๆ ไม่แพ้กับสาวผิวแพ้ง่ายเลยทีเดียว ดังนั้นจึงยิ่งต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการเช็ดล้างทำความสะอาด เริ่มต้นที่การเลือกใช้คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวเป็นอันดับแรก เลือกอย่างไรให้เจอผลิตภัณฑ์ที่สามารถชำระล้างผิวหน้าให้กลับมาสะอาดหมดจดหลังจากที่ออกไปเผชิญโลกภายนอกกันมาทั้งวัน นอกจากจะทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีแล้วยังต้องทำให้ปัญหาสิวเก่าที่ประสบอยู่นั้นทุเลาหรือลดการอักเสบลง อีกทั้งยังต้องไม่ก่อให้เกิดสิวอักเสบหรือสิวอุดตันใหม่ขึ้นอีกด้วย แต่จะมีเคล็ดลับหรือวิธีการเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวอย่างไรให้เห็นผล ตามมาหาคำตอบกันต่อได้จากบทความด้านล่างนี้เลย

เริ่มต้นจาก ตัวแบรนด์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในขั้นตอนการคัดเลือกสกินแคร์ดีๆ สักตัวหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องนำมาใช้ใกล้หน้าใกล้ตาของสาวๆ แล้วนั้น ‘ตัวแบรนด์’ ก็มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หนึ่งในคุณสมบัติของคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่กำลังจะกล่าวในที่นี้คือต้องเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นแบรนด์ที่มีราคาแพงเสมอไป แต่ต้องเป็นแบรนด์ที่วางจำหน่ายอย่างถูกต้อง ผ่านมาตรฐาน อย. ได้รับการยอมรับจากตลาด สามารถตรวจสอบที่มาของผู้ผลิตได้อย่างชัดเจน วางจำหน่ายมาเป็นระยะเวลาพอสมควรที่จะสามารถศึกษาข้อมูลจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆ ได้หากมีความสนใจ

 

ศึกษาข้อมูลจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆ

สำหรับข้อนี้ว่าง่ายๆ ก็คือการหา ‘อ่านรีวิว’ จากตัวคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่สาวๆ กำลังตัดสินใจอยู่นั่นเอง เปรียบเทียบผลลัพธ์ของผู้ใช้งานจริงจากรีวิวผู้ใช้งานที่เคยทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ มาก่อนคุณ อย่างไรก็ตามอย่าลืมศึกษาสภาพผิวของตัวผู้รีวิวด้วยว่ามีลักษณะเป็นเช่นไร จากนั้นนำมาเปรียบเทียบกับสภาพผิวของตนเอง แนะนำให้เลือกอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานที่มีสภาพผิวใกล้เคียงหรือเหมือนกับเราเพื่อความง่ายในการประกอบการตัดสินใจ

 

พลิกฉลากเพื่อดู ส่วนผสม

ตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้นว่าการเลือก ‘คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว’ นั้นคือหนึ่งในสกินแคร์ที่จะถูกนำมาใช้ใกล้หน้าใกล้ตาสาวๆ ดังนั้นเมื่อไปถึงหน้าร้านแล้วมีโอกาสได้หยิบจับผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ อยู่ในมือแล้ว แนะนำให้เสียเวลาพลิกด้านหลังฉลากเพื่อดูส่วนผสมสักนิดว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง สำหรับสาวผิวมันหรือสาวๆ ที่ประสบปัญหาเป็นสิวง่าย คลีนซิ่งที่เลือกใช้ก็ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก แต่ก็ยังคงคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด และในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังจากเช็ดเสร็จทำความสะอาดเสร็จด้วย

 

ทดลองใช้ด้วยตนเอง

เดินทางมาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการคัดเลือกคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวนั่นก็คือการทดลองใช้งานจริง อาจจะเริ่มต้นทดลองแบบง่ายๆ คือการปาดไปบนท้องแขนหรือหลังมือเพื่อสังเกตอาการแพ้ หากรู้สึกคัน เกิดผื่นแดงหรืออาการระคายเคืองใดๆ แนะนำให้รีบล้างออกโดยทันที แต่ถ้าหากไม่มีอาการดังกล่าวสาวๆ ก็สามารถมั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้คลีนซิ่งตัวนั้นๆ ในการทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!