For work : [email protected]

รีวิวแวะเที่ยวเพชรบุรี แล้วนอนพักร่างที่ 5 Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

  •  
  •  
  •  
  •  

สายเที่ยวขี้เกียจ เน้นนอนพักร่างอันเชิญครับ มีที่ชิลล์นอนเพลินถ่ายรูปขึ้นมาเสนอ! ทริปนี้ชิวขอเชิญทุกคนไปตามเที่ยวตามรอยเราที่หัวหิน นอนรีสอร์ทดูดีย้อนยุคสไตล์โคโลเนียล ถ่ายรูปมันส์ ที่ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

 

ทริปนี้เราออกเดินทางจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่ปลายทางหัวหินไปนอนพักร่างพักกายที่รีสอร์ท โดยระหว่างทางแวะทำกิจกรรมเก๋ๆกับชุมชนที่ จ.เพชรบุรี กันสักหน่อยตอนขาไป เราได้ทำอะไรบ้างเหรอ? เริ่มแรกคือไปไหว้พระหลวงพ่อดำ และ ลองประดิษฐ์ว่าวจุฬาขนาดเล็กน่ารักแต่สเกลเดียวกับตัวใหญ่เลยนะ … เออจะบอกว่าเค้ามีแข่งว่าวกันเป็นจริงเป็นจังเลยนะ ถ้าใครสนใจก็ลองหาดูใน youtube ได้

 

ถัดมาคือการไปกินข้าวกลางวันที่มีส่วนผสมของลูกตาล คืออร่อยมากกกกก และจากนั้นได้ลองทำขนมตาล ของดีเมืองเพชรบุรี ออกมาหน้าตาดี รสหอมตาลมาก ซึ่งถามว่าเราได้ทำอะไรเยอะไม๊ให้อร่อย คือก็ไม่ มีหน้าที่เป็นลูกมือหยอดลงพิมพ์ และ โรยมะพร้าวเก๋ๆเท่านั้นแหละ  ถ้าใครสนใจกิจกรรมทั้งหมดนี้ก็สามารถติดต่อได้ที่ ชุมชนถ้ำรงค์ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี กิจกรรมเค้าก็จะมีประมาณนี้นะ

  1. โบราณสถานหลวงพ่อดำ อายุ 1,000 ปี
  2. วิถีการทำตาลโตนด
  3. การจักสานใบตาล
  4. การทำว่าวจุฬา
  5. อาหารที่ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่น เช่น แกงหัวตาล

ว่าวตัวจิ๋ว ที่หน้าตาออกมาพอดูดี (มั้ง) ฝีมือเพื่อนเราเองแหละ 555

Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

 

พอตกบ่ายเข้าเช็คอินโรงแรมของเราคือ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin  รีสอร์ท 5 ดาวแบบย้อนยุค ในสไตล์โคโลเนียล ( Colonial Style ) ถ้าเพื่อนๆงงว่ามันคือสไตล์ไหน เรากับเพื่อนคิดว่ามันเหมือนอาคารในหนังสมัย ร.5 อะไรทำนองนั้นอะนะ  ซึ่งส่วนตัวเราชอบมากเลย (เราชอบโรงแรมที่มีสไตล์แตกต่างกับชาวบ้านหน่ะ)

 

แค่แรกสัมผัสหลังจากรถมาจอดหน้า lobby ของโรงแรมก็รู้สึกได้ถึงความหรูหรา เหมือนเราได้ย้อนยุคกลับไปเป็นเจ้าขุนมูลนายในสมัยก่อน คือเนี้ยบทุกจุด ไม่รู้สึกว่าที่นี่เก่าหรือหลอนอะไรเลยอย่างที่คิด มันดูดีมาก ดูเนี้ยบมากกกก (คือเค้าเพิ่งทาสีไรใหม่ให้เนี้ยบขึ้น ตอนช่วงปิด COVID-19 โดยยังคงความดั่งเดิมทุกอย่างไว้เหมือนเดิมเลย)

 

#วาร์ปจองที่พัก ลด 10-20% จิ้มเลยช่องทางที่ชอบ

Booking : http://bit.ly/CentaraHuaHinBKK
Agoda : http://bit.ly/CentaraHuaHinAGD
Expedia : http://bit.ly/CentaraHuaHinEXP
Direct : https://www.centarahotelsresorts.com/th/centaragrand/chbr/

 

พนักงานที่ต้อนรับเรา พูดจายิ้มแย้มใส่ชุดแบบย้อนยุคแบบในหนังมาเลยจ้า  service ดีมากสมราคา 5 ดาวจาก Centara  ขอมาพูดถึงห้องพักบ้าง ห้องพักก็คือจะเป็นสไตล์โคโลเนียลอยู่นะ ฟิลล์แบบเจ้าขุนมูลนายนอนเด้อ เตียงคือนุ่มแน่นถูกใจ หมอนมาครบแบบจุกๆ 4 ใบ 4 สไตล์ ทั้ง soft/firm ห่านแท้ ห่านเทียม มีครบ จุดที่เราชอบมากคือ เตียงใหญ่มากกกกกกกก ห้อง Twin ที่เรานอนแต่ละเตียงประมาณ 5 ฟุต ข้าวของเครื่องใช้คือดีแบบไม่รู้จะติอะไร Amenity ใช้ของ PAÑPURI ด้วยกลิ่นดีมาก

พอตกบ่ายเราแนะนำให้ไป Afternoon tea เพิ่มด้วย เพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับชีวิต  และคือไม่ได้มีดีแค่ถ่ายรูป ขนมคืออร่อย ชาก็ดี ถ่ายรูปเก๋  ในภาพคือดูแบบหรูๆรวยๆจิบชาผู้ดีอังกฤษ แต่ขอบอกความจริงคือของจริงมันไม่เย็นไม่คูลอะไรทั้งนั้น  อากาศบ้านเราคือร้อนจ้า ยกชาไปถ่ายรูปกลางแดดแล้วกลับมานั่งจิบในร่ม  #เรารู้พวกเธอก็ทำ

สุดท้ายเราได้ไปเข้าสปามา 1 ชั่วโมงที่ Spa Canvaree (ชื่อสปาในโรงแรมนั่นแหละ) เรานวดหลัง/คอ/บ่า/ไหล่ คือฟินมากกกกกกกกกกกก ฟินแบบตัวลอย ทั้งบรรยากาศ ทั้งกลิ่น ทั้งน้ำมันที่ใช้คือสบายสุด และ ที่สำคัญคนนวดของเราที่ชื่อ “พี่เทียน” เค้าสุภาพ พูดจาดี และนวดดีมากจริงๆ ถ้าใครไปตามรอยเราลอง request พี่เทียนดู  …. นี่อวยแบบเหมือนได้ค่าคอม อวยเบอร์ใหญ่ พี่เค้านวดดีจริงนะ

โดยสรุปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปปป

ทริปนี้สำหรับเราถือว่าประทับใจทีเดียว ไม่คิดว่าโรงแรมจะดี จะเก๋ขนาดนี้ ส่วนตัวชอบโรงแรมที่มีสไตล์ แล้วที่นี่ตอบโจทย์เรามาก ถ่ายรูปเพลิน มีมุมให้ถ่ายเยอะมาก ถ้าใครอยากได้ภาพแบบย้อนยุคไปสุด ต้องอย่าลืมขนชุดวินเทจจัดเต็มไปแบบครบเซ็ต รับรองว่าปัง!!!

#วาร์ปจองที่พัก ลด 10-20% จิ้มเลยช่องทางที่ชอบ

Booking : http://bit.ly/CentaraHuaHinBKK
Agoda : http://bit.ly/CentaraHuaHinAGD
Expedia : http://bit.ly/CentaraHuaHinEXP
Direct : https://www.centarahotelsresorts.com/th/centaragrand/chbr/

 

 

 

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney