For work : [email protected]

เรื่องจริง! ติดเทอร์โบให้ยอดขายเพียงซื้อโฆษณา Line Ad Agency

  •  
  •  
  •  
  •  

รู้หรือไม่? การทำโฆษณาในปัจจุบันนี้ได้ล้ำไปไกลมากกว่าที่เราคิด ซึ่งล่าสุดแอปพลิเคชันพูดคุยในชีวิตประจำวันอย่าง LINE เองก็ได้ส่ง LINE Ads Platform มาให้บรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลายได้ลองเลือกใช้ทำการตลาดดู โดยการซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่นี้ จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ด้วยการซื้อด้วยตัวเองและซื้อด้วยพาร์ทเนอร์ที่เป็น Line Ad Agency อีกทีหนึ่ง แล้วระหว่างการทำการตลาดบน LINE ด้วยตัวเองหรือให้ Line Ad Agency แบบไหนจะคุ้มกว่า แล้วการทำการตลาดบน LINE จะคุ้มจริงหรือไม่ มาหาคำตอบไปพร้อมกันได้เลย!

 

 

ซื้อโฆษณา LINE แบบไหนดี

LINE Ads Platform หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักในชื่อของ LAP นั้นเป็นการโฆษณาโดยใช้รูปภาพและวิดีโอให้แสดงผลใน Timeline ของแอพพลิเคชั่นรวมถึงยังสามารถตั้งค่าให้แสดงผลบน Line Today ได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้ว LAP นั้นเหมาะสำหรับการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก หรือสร้าง Brand Awareness แต่ Line Ad Agency บางแห่งก็ยังได้ใช้ LAP ในการทำ Re-Targeting หรือการยิงโฆษณาเพื่อให้ลูกค้ากลับมาซื้อของจากแบรนด์ลูกค้าที่มาจ้าง Line Ad Agency นั้น ๆ อีกด้วย

การซื้อโฆษณา LINE ในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้ 2 วิธีหลัก ๆ คือ ซื้อด้วยตัวเอง และให้ Agency ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ LINE ช่วยดำเนินการซื้อให้ ซึ่งการซื้อทั้ง 2 อย่างจะมีข้อแตกต่างหลัก ๆ ตรงที่ หากเราซื้อด้วยตัวเอง LINE จะอนุมัติให้เราซื้อโฆษณาได้เพียง 360 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนเท่านั้น แต่หากเราให้ LINE Ad Agency ซื้อให้ก็จะไม่มีข้อกำหนดนั่นเอง และที่สำคัญ การให้ Agency ดำเนินการซื้อให้ได้นั้นยังสามารถออกใบกำกับภาษีให้ได้อีกด้วย แต่สำหรับ LINE ประเทศไทยนั้น ตอนนี้ยังไม่มีระบบการซื้อโฆษณาด้วยตัวเอง และเราคงยังต้องอาศัยให้ Agency ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ LINE จัดการให้ก่อน

 

ควรลงโฆษณาบน LINE หรือไม่

หากพูดถึงในเรื่องกลุ่มเป้าหมายแล้ว LINE ในประเทศไทยถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้มากถึง 44 ล้านคนได้เลยทีเดียว และจากการเก็บสถิติล่าสุดก็พบว่า โฆษณาบน LINE นั้นได้รับยอดรับชมสูงถึง 1,000 ล้านครั้ง ซึ่งหากมองเป็นตัวเลขของกลุ่มเป้าหมายแล้ว LINE นับว่าเป็นพื้นที่ดี ๆ ที่สามารถทำให้ผู้คนเข้าถึงแบรนด์คุณได้ง่าย ๆ เลย นอกจากนี้ LINE ยังมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ การลงทุนซื้อโฆษณาใน LINE ผ่าน LINE Ad Agency นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ เลยนะ

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.