เผย 7 เทคนิคเตรียมตัวใช้ชีวิตบนเครื่องให้สบายขั้นเทพ!

  •  
  •  
  •  
  •  

เผย 7 เทคนิคเตรียมตัวขึ้นเครื่องบินอย่างไรให้สบายที่คุณน่าจะไม่เคยรู้มาก่อน!

———-

คอนเท้นต์นี้แบบกลั่นออกมาจากมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนเครื่องบินมากกว่าร้อยชั่วโมงต่อปีอย่างชิว  พูดถึงการไปบิน ไปนอนบนเครื่องหลายคนอาจจะมองว่าคูล แต่คนบินบ่อยบินยาวจะรู้ว่ามันคือหนึ่งในช่วงเวลาที่ไม่โอเคเลยอะแก  มันทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย ขยับตัวมากก็ไม่ค่อยได้

ด้วยความที่บิน Economy จะให้ก้าวข้ามไปบิน BC ที่แพงกว่า ราคาเฉียดแสนก็จ่ายไม่ไหวววว เราจึงต้องหาวิธีใช้ชีวิตอยู่บนเครื่องให้สบายที่สุดเท่าที่จะทำได้ แบบแฮปปี้ตั้งแต่ขึ้นยังลงเครื่อง

ที่คนมักพลาดสุดคือการใส่ชุดจัดเต็มไปนอนบนเครื่องซึ่งมันมันไม่โอเคคคคคค เราเชื่อว่าทุกคนแต่งตัวดีไปเที่ยว แต่จากประสบการณ์เราได้เรียนรู้ว่ามันผิด! เทคนิคคือเน้นเป็นชุดใส่สบายเหมือนเรากำลังจะเตรียมตัวนอน หรือถ้าแนะนำก็ต้องชุด Airport look จากแบรนด์ A|X Armani Exchange ที่จัดเต็มทั้งแฟชั่น และผ้าเนื้อดีความสบายในตัวเดียวกัน ผ้าดี ฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์ใช่ ชุดเดียวจบ

 

Airport look : Sweatpants & Sweater จากแบรนด์ A|X Armani Exchange

 

1. เลือกที่นั่งให้เป็น

เชื่อไหมว่าถึงแม้เราจะจ่ายเงินซื้อตั๋วเครื่องบินในไฟล์ทเดียวกัน แต่ว่าแต่ละที่นั่งที่อยู่บนเครื่องเดียวกันดันนั่งสบายไม่เท่ากัน!! ยกตัวอย่าง ที่นั่งแถวหน้าสุดที่มักจะเป็นที่นั่งที่ยืดขาได้ยาวสุดๆ ( long leg seat ) หรือที่นั่งที่ติดกับห้องน้ำมักไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะจะมีคนเดินมารบกวนคุณตลอดเที่ยวบิน!  เคล็ดลับคือพวกเธอสามารถดูได้จากเว็บพวก seat guru เอาไฟล์ทบินไป search ดูก็จะรู้เลยว่าที่นั่งไหนดีหรือไม่ดี เห็นป่ะว่าจ่ายเท่ากันสบายไม่เท่ากัน!

2.  ห้ามพลาดกับไอเท็มอุปกรณ์เพิ่มความสบายบนเครื่อง

เราให้ไกด์ไลน์ง่ายๆว่า 4 อย่างนี้ควรต้องมี พกไปเถอะแล้วชีวิตบนเครื่องบินจะแฮปปี้ขึ้นล้านเท่า!

 

– หูฟัง
ไอเท็มเบสิคที่ขาดไม่ได้ โหลดเพลงสุดโปรดลงเครื่องเสียบหูฟังตัวโปรด แฮปปี้!

– ผ้าปิดตา
อันนี้ช่วยได้เยอะมากพกไปเหอะ แสงจะไม่แยงตาเราอีกต่อไป ปิดโลด!

– ผ้าพันคอ

อเนกประสงค์ ทั้งห่มทั้งคลุมทั้งพันคอได้หมด พกไปไม่ผิดหวัง! บางสายการบิน โอ้โหกว่าจะแจกผ้าห่ม จะแข็งตายแล้วพี่

– หมอนรองคอ

แบบไหนเข้ากับตัวเองสุดต้องไปลองเอง หมอนรองคอมีหลากหลายรูปแบบมาก ส่วนตัวนี่มีเยอะมากกกกก ซื้อมาลองไปทั่วแต่จบที่ทรงยาวแบบของมูจิ ชอบสุดอันนี้

3. เลือกชุดที่ใส่สบาย ไม่รัดรูป

เชื่อว่าทุกคนแต่งตัวดีไปเที่ยว ชุดจัดเต็มเครื่องแน่นกางเกงเดฟ แต่จากประสบการณ์เราได้เรียนรู้ว่ามันผิด! การใส่ชุดจัดเต็มไปนอนบนเครื่องบินมันไม่โอเคคคคคค เทคนิคคือเน้นเป็นชุดใส่สบายเหมือนเรากำลังจะเตรียมตัวนอน หรือถ้าแนะนำก็ต้องชุด Airport look จากแบรนด์ A|X Armani Exchange ที่จัดเต็มทั้งแฟชั่น และผ้าเนื้อดีความสบายในตัวเดียวกัน ผ้าดี ฟังก์ชั่นครบ ดีไซน์ใช่ ชุดเดียวจบ!

Airport look ชุดที่เราแนะนำทุกคนต้องมีคือ Sweatpants และ Hoodie หรือ Sweater เป็นชุดที่พกพาง่ายไม่กินเนื้อที่ไม่ยับ สวมใส่สบาย ผ้าเนื้อหนานะแต่ใส่แล้วไม่ร้อน ผ้ายืนหยุ่นดีทำให้ไม่ติดขัดทุกท่านั่งนอน แถมพอลงเครื่องก็ใส่เดินเที่ยวต่อได้เลยเพราะแฟชั่นก็ถือว่าจัดเต็มอยู่อะ ไม่เหมือนใส่ชุดนอนเที่ยวแน่นอน!

พูดถึง A|X Armani Exchange เป็นหนึ่งแบรนด์ในเครือของ Armani แต่จะเป็นแนวเป็นเสื้อผ้าสไตล์แคชชวล สตรีท เป็นเสื้อผ้าที่แบบไม่ใช่สูท ไม่ใช่ชุดทำงาน เป็นชุดที่เราใส่ได้ทุกวัน ใส่ไปเที่ยวได้ ไปสนามบินได้ แต่ก็ยังมีความเนี้ยบอยู่ไม่หลุด concept Armani ซึ่งเราชอบสายนี้อยู่ละเลยรู้สึกว่าแบรนด์นี้คือดีย์ !

ชิวไปสอยมาจากที่ shop EmQuartier  แนะนำให้ไปเลือกไปลองด้วยตัวเองจะได้ถูกใจคือเค้ามีหลายสีสันอยู่ แต่ชิวเลือกโทนขาวดำมา ทั้ง Sweatpants และ Sweater คือส่วนตัวชอบแนวเนี้ยบๆก็คิดว่ามันน่าจะใช้ได้ในหลายๆโอกาส  ดูดีตั้งแต่ขึ้นเครื่องยันลงเครื่อง เอาไปใส่เป็นเสื้อตัวนอกก็ได้ เอาไป mix & match ได้หลายสไตล์

4. เตรียมชุดของใช้บนเครื่องบิน (amenity kit)

ถ้าไม่ได้บิน Business ก็เตรียม ไปเอง ทั้งโลชั่น ลิปมัน สเปรย์ น้ำ ชุดแปรงฟัน จัดให้พร้อม การใช้ชีวิตบนเครื่องบินอากาศค่อนข้างแห้ง โลชั่นคือสิ่งจำเป็น รวมทั้งแปรงสีฟัน ได้ฟันสะอาดๆก่อนลงเครื่องก็ดีไม่ใช่น้อย!

 

 

5. เตรียมของจำเป็นให้พอในกระเป๋าขึ้นเครื่อง เผื่อกระเป๋า โหลดไม่มา

กันไว้ดีกว่าแก้อย่างน้อยควรมีอุปกรณ์ จำเป็นในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นที่ชาร์จ แบต กกน ยาเสื้อหนาว เราให้หลักคิดง่ายๆว่าอะไรที่คุณขาดเกิน1วันแล้วลำบาก ให้เอาขึ้นเครื่องไปด้วย! ไว้ในกรณีที่กระเป๋าโหลดไม่มาตามนัด ก็ยังใช้ชีวิตเที่ยวอย่างแแฮปปี้ได้ระหว่างรอกระเป๋า แล้วกัน

6. ตรวจสอบกฎล่าสุดสักนิดก่อนบิน

จะไปประเทศไหน บินสายการบินอะไร ลองเช็กดูสักนิดหนึ่งว่าอะไรเอาขึ้นเครื่องได้ อะไรเอาขึ้นไม่ได้ เอาเงินเข้าได้เท่าไหร เอาอาหารอะไรเข้าได้บ้าง  โดยเฉพาะพวกของเหลวอันนี้ตกม้าตายกันมาเยอะ เตรียมทุกอย่างพร้อมแต่โดนทิ้งซะงั้น เช็กกฎระเบียบ สักนิดว่าสายการบินเค้ามีกฎอะไรพิเศษไหมกับการนำของขึ้นเครื่อง แต่หลักคร่าวๆคือห้ามของเหลวเกิน 100 ML ต่อขวดขึ้นเครื่องนะ

 

7. แพ๊คกระเป๋าให้เล็กและเบา

คำแนะนำสุดท้ายจากเราคือแพคกระเป๋า ขึ้นเครื่องให้เบาที่สุดแต่ครบถ้วน การแบกกระเป๋า carry on ใบใหญ่และหนักเดินในสนามบินกว่าจะถึงเกต มันไม่ใช่เรื่องสนุก! ยิ่งต่อเครื่องยิ่งรีบวิ่งให้ทันเวลาแล้วความหนักในใจจะเพิ่มอีกหลายเท่า!  เอาเฉพาะที่จำเป็นที่ทำให้ชีวิตง่ายและสบายบนเครื่องก็พอ

และนี่ก็คือ 7 เทคนิคที่ทำให้การขึ้นเครื่องของเพื่อนๆดีขึ้น สบายขึ้น มีความสุขขึ้น ลองเอาไปใช้ดู

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.

Comments

comments