For work : [email protected]

7 แหล่งท่องเที่ยวของไทย ไปเมื่อไรก็ประทับใจ

 •  
 •  
 •  
 •  

การไปเที่ยวนั้นเป็นการพักผ่อนที่ relax มากที่สุด ไม่ว่าใครก็ชอบเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่แปลกใหม่ต่าง ๆอาจจะเป็นการหาประสบการณ์ ให้ตัวเอง และเพิ่มวิตามิน ลดความเมื่อยล้าจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งอาทิตย์ ในวันนี้เรามี 7 สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยไว้เป็นตัวเลือก ในการที่จะไปหาความสุขกันได้

และด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ทำให้หลายคนอดที่จะได้เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้แต่อยู่ที่บ้านเล่น sexybaccarat.com จึงอยากจะให้มองเห็นความสำคัญของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ว่ายังมีอีกหลายที่น่าสนใจและจะสร้างความสุขให้คุณ ไม่แพ้การเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านเลย

 

แนะนำ 7 ที่เที่ยวของไทย ที่มีรีวิวเยอะที่สุด

 1. เที่ยวน้ำตก ชุ่มฉ่ำ ณ ลำปาง ลำปางเมืองรถม้า นอกจากจะได้มาเที่ยวแล้วยังแวะมาชมอารยธรรมล้านนาของไทยที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสำหรับวันนี้เรามาเที่ยวน้ำตกคลายร้อนกัน จะแนะนำอยู่ 2 แห่ง คือ 1 น้ำตกหล่มภูเขียว และ 2 น้ำตกเกาฟุ ตั้งอยู่ที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง ทั้ง 2 สถานที่ สำหรับหล่มภูเขียว  เป็นที่เที่ยวอยู่ในป่าลึกสำหรับคนที่ชอบการผจญภัยไม่ควรพลาด น้ำตกแห่งนี้เป็นแหล่งน้ำจากธรรมชาติและมีปลาพันธุ์หายากต่าง ๆ ให้ดูด้วย สำหรับสีของน้ำตกนั้นเป็นสีเขียวมรกตที่สวยมาก เมื่อคุณได้ไปเที่ยวคุณจะตะลึงถึงความงดงามของสถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน  อีกที่หนึ่ง คือ น้ำตกเกาฟุ เป็นน้ำตกที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยฝีมือมนุษย์ วัตถุประสงค์ก็เพื่อจะเพิ่มแหล่งน้ำตามธรรมชาติให้มีมากขึ้น เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และมีความสำคัญต่อระบบนิเวศ ถือว่าสถานที่นี้เป็นสถานที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง
 1. Cape Kudu เกาะยาวน้อย ขึ้นเหนือแล้วมาล่องใต้กันต่อกับทะเล รีสอร์ทนี้เพิ่งจะเปิดให้บริการมาเมื่อไม่นานมานี้ เมื่อคุณได้ไปสถานที่แห่งนี้ คุณจะได้ตื่นมาพร้อมกับเห็นวิวทะเลที่เงียบสงบ และสามารถไปเดินเล่นริมชายหาดได้อย่างเสรีอีกทั้งยังมีอินเตอร์เน็ตให้ใช้งานไม่ว่าจะสมัครบาคาร่าหรือจะท่องเว็บไซต์ รีสอร์ทถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามคุมโทนสีฟ้าขาว ดูกลมกลืนและเข้ากับหาดทรายขาวและทะเลสีครามได้เป็นอย่างดี
 2. Primo Piazza สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก็คือเขาใหญ่นั่นเอง เป็นการจำลองสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณที่อายุมากกว่า 500 ปี ของประเทศอิตาลีมาไว้ที่แห่งนี้ นอกจากจะได้ชมธรรมชาติของเขาใหญ่ที่ทำให้ชุ่มชื่นหัวใจ ยังได้ดูแกะสายพันธุ์ต่างประเทศ อัลปาก้าและลาดองกี้ สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้ นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก ส่วนเวลาปิดเปิดนั้น ปิดเฉพาะวันอังคารและ วันพุธ คุณสามารถ ไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะว่าแต่ละฤดูนั้นก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป
 3. ดอยอ่างขาง ตั้งอยู่จังหวัดเชียงใหม่ ตีคู่ฮิตมากับดอยอินทนนท์ แต่วันนี้เราจะแนะนำเฉพาะดอยอ่างขาง ซึ่งหากได้ไปเที่ยวหน้าหนาวแล้วรับรองว่าจะได้สัมผัสความเย็นในสถานที่สุดโรแมนติก เหมาะสำหรับการไปเที่ยวแบบคู่รักก็ได้ แบบเพื่อนก็ได้หรือว่าไปกันทั้งครอบครัวก็ได้ สถานที่แห่งนี้เกือบทั้งดอยจะเป็นโทนเป็นสีชมพูของดอกนางพญาเสือโคร่ง และเมื่อเข้าไปชมที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขางก็จะเจอกับดอกไม้นานาชนิด ที่ถูกจัดแต่งไว้อย่างสวยงามรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ภายในบริเวณอ่างขางก็ยังมีไร่สตอเบอรี่แล้วก็ชาคุณภาพดี ให้นำให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
 4. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่เราจะแนะนำกันให้ไปเที่ยวในช่วงหน้าฝน เริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนของทุกปี เป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายคนให้มาตกหลุมรักที่นี่ ส่วนจุดเช็คอินก็คือบริเวณลานสนสามใบภูสอยดาว ที่มีทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งสวยงามท่ามกลางทะเลหมอก มีดอกหงอนนาคสีม่วง ดอกสร้อยสุวรรณาสีเหลือง และดอกหญ้ารากหอมสีม่วงเข้ม นอกจากสวนสนแล้วก็ยังมี น้ำตกภูสอยดาวและน้ำตกสายทิพย์ ให้ได้เลือกไปถ่ายรูปและชื่นชมความงามของธรรมชาติได้อีกด้วย
 5. เกาะหลีเป๊ะ ชื่อคุ้นหูที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากจะไปสัมผัสเกาะที่สวยงามนี้สักครั้ง เกาหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็ก ๆ ในจังหวัดสตูล เป็นทะเลที่สวยใส สะอาดมาก หาดทรายขาวละเอียดและทะเลสีฟ้าครามใส ทำให้เห็นปะการังหลากสีสัน สำหรับใครที่ชอบการดำน้ำตื้นรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับเรื่องที่พักนั้นไม่ต้องห่วง เพราะว่ามีที่พักรองรับไว้หลายที่ แต่ละที่นั้น สะอาด บริการดี ได้บรรยากาศที่ใกล้ชิดติดทะเล ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกันอย่างเต็มที่ไปกับวิวสวย ๆ ของเกาะหลีเป๊ะนั้นทั้งเกาะเลย
 6. อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ขึ้นเหนือกันมาที่จังหวัดน่านอีกครั้ง กับการไปตั้งแคมป์ในจุดที่มีทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามมาก ๆ ถึง 2 จุด นั้นก็คือ ดอยผาชู้และดอยเสมอดาว ซึ่งดอยเสมอดาวนั้นเป็นจุดเช็คอินที่ฮิตที่สุด เพราะว่าในตอนกลางคืนนั้นคุณจะสามารถเห็นดาวเต็มฟ้า อย่างที่การใช้ชีวิตในเมืองไม่เคยเห็นมาก่อน คำว่าดาวเต็มท้องฟ้านั้นมีอยู่จริง แต่คุณต้องไปเที่ยวที่ดอยเสมอดาวเท่านั้น ส่วนในเรื่องของความสวยงามของธรรมชาตินั้นตอนเช้าจะมี ทะเลหมอกสีขาวที่ยาวละลานตา เชื่อว่าหน้าหนาวนี้คุณควรจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้สักครั้ง นอกจากจะได้เก็บภาพความประทับใจแล้ว ยังได้สูดโอโซนอย่างเต็มปอดด้วย

และนี่ก็เป็น 7 สถานที่ท่องเที่ยว ที่เราอยากสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยที่คนไทยทุกคนควรได้มีโอกาสไปเยือนกันสักครั้ง ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางข้ามไปต่างประเทศ แต่ว่ามาเที่ยวประเทศไทยของเรากันก่อน นอกจากจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของเราด้วยตัวเราเองแล้ว คุณยังจะได้เห็นได้พบเจอวัฒนธรรมของชาวบ้านในต่างจังหวัดหรือต่างพื้นที่ ที่มีสำเนียงการพูด อาหารการกิน ที่แปลกไปกว่าเดิม มันเป็นความสนุกเล็ก ๆ ที่หาได้ง่าย จากประเทศไทยของเรานี่เอง การันตีว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำมา 7 ที่ นี้ จะสร้างความสุขและความรู้สึกดีให้คุณอย่างแน่นอน

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.

ChillJourney

'ชิล' หนุ่มออฟฟิศธรรมดา ที่ฝันอยากไปรอบโลก