สิ่งที่ควรทำเมื่อไปเยือนฮิปๆ อย่าง ‘นิวคาสเซิล’ | 6 Things to do in Newcastle

  •  
  •  
  •  
  •  

นิวคาสเซิล (Newcastle) ตั้งอยู่บนริ่มฝั่งแม่น้ำไทน์ ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มีอาคารและถนนสไตล์วิคตอเรียที่น่าสนใจ ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน ที่สำคัญในปัจจุบันบริเวณท่าเรือเป็นปลายทางผู้โดยสารสำหรับเรือข้ามฟาก ล่องเรือเที่ยวยุโรป และการเดินทางรอบเมือง ซึ่งในบทความขอแนะนำ Things to do in ‘นิวคาสเซิล’ กันดังนี้

 

1. ชมงานศิลปะเก๋ๆ ที่บอลติกเซ็นเตอร์
BALTIC เป็นศูนย์ศิลปะร่วมสมัยที่ดัดแปลงโรงงานผลิตแป้งมาเป็นอาคารจัดแสดง เปิดให้เขาชมงานศิลปะทุกวันฟรี ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น. ยกเว้น วันอังคาร เปิด 10.30 น. ทั้งนี้มีเฉพาะบางที่ต้องเสียเงิน ถ้าใครสนใจสามารถดูตารางกิจกรรมและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้เลย

 

2. ทัวร์สนามฟุตบอลของทีมดังอย่าง นิวคาสเซิล
สนามเหย้าของ นิวคาสเซิล คือ เซนต์เจมส์ พาร์ค ตั้งอยู่บนเนินเขาในใจกลางเมือง ซึ่งแฟนบอลสามารถซื้อทัวร์เข้าไปชมภายในได้ ส่วนใครที่มีโอกาสร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลที่สนามกีฬาใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ โดยทีมสาลิกาดงสวมเสื้อลายแถบขาวดำอันมี Fun88 ผู้ให้บริการเดิมพันออนไลน์เป็นสปอนเซอร์หน้าเสื้อแข่งนั้นเอง

 

3. เดินชิล ถ่ายรูป ชมความฮิป ที่ถนนเซาธ์ ชอร์
สำหรับถนนเซาธ์ ชอร์ (South Shore) ได้ถูกจัดอันดับจาก Google Street View Awards ให้เป็นถนนคนเดินยอดนิยม หรือว่า Britain’s Hippest Street ซึ่งมีความสวยงามจากวิวริมแม่น้ำและสถาปัตยกรรมเก๋ๆ แนะนำว่าควรเดินช่วงเย็นๆ สัมผัสบรรยากาศพระอาทิตย์ตก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเข้าผับไปนั่งชิลล์ๆ จะดีมาก

 

4. ซึบซับฟีลคนท้องถิ่นที่ย่านออสเบิร์น วัลเลย์
ออสเบิร์น วัลเลย์ (Ouseburn Valley) คือ ย่านสุดฮิปที่ยังไม่ค่อยรู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวกันเท่าไหร่ แต่ทว่าที่นี่คือศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของเมือง ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่เริ่มเข้าสู่ซัมเมอร์มีการจัดงาน Ouseburn Festival ควรค่าแก่การมาร่วมมากๆ แต่ถึงไม่ได้มาช่วงเทศกาลก็ยังมีโรงงานเก่ารีโนเวทกลายเป็นผับ บาร์ สถานที่แสดงดนตรีอินดี้ๆ หรือจะเข้าร่วมเวิร์กชอปแนวๆ เยี่ยมชมสตูดิโอของศิลปินเก๋ไก๋ไปอีก

 

5. เดินชมงานศิลปะแบบสายติส
ใครรักสายลมแสงแดด ชอบการเดินออกกำลัง และหลงใหลในงานศิลปะ The art trails around Newcastle คือกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด ผู้สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลด Art Walks in Tyne and Wear แล้วจะได้พบกับงานศิลปะ 99 จุดที่ชาวนิวคาสเซิลภูมิใจนำเสนอ

 

6. ตระลุยปราสาทนิวคาสเซิล
เป็นแลนมาร์กสำคัญของเมืองเลยก็ว่าได้สำหรับ ปราสาทนิวคาสเซิล (Newcastle Castle) ป้อมปราการแรกคือ The Roman fort of Pons Aelius ถูกสร้างตั้งแต่เมื่อ 1,800 ปีที่แล้ว หลังจากผ่านกาลเวลามาเนิ่นนาน ในเดือนตุลาคม 2011 ปราสาทนี้ได้รับการบูรณะปรับปรุงครั้งใหญ่ และเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมอีกครั้งตอนปี 2015 สามารถเข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey
The following two tabs change content below.

Comments

comments