5 กิจกรรมสุดมันที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปประเทศ มาเลเซีย

  •  
  •  
  •  
  •  

มาเลเซียเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาการผจญภัย จากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันเงียบสงบไปจนถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาประเทศนี้มีให้ครบ เหมาะสำหรับนักเดินทางทุกผู้ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสายลุยหรือสายชิลล์ เสพศิลป์หรือวิถีฮิปเตอร์ก็มีให้ครบ และบทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 กิจกรรมสุดเจ๋งที่ต้องห้ามพลาดเมื่อได้ไปเยือนถึงถิ่นมาเลเซีย !!

 

1. เสียวสะท้านที่ The TOP Penang

ในขณะที่มาเลเซียมีชื่อเสียงในด้านการเป็นที่ตั้งของหอคอยแฝดที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Petronas Towers แต่มีอีกหนึ่งที่ที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน คือ The TOP Penang’s viewing deck  ที่นี่ตั้งอยู่ที่อาคาร Komtar Tower ในปีนัง บนดาดฟ้าของท็อปที่ชั้น 68 มีแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ความสูง 249 เมตร คุณจะได้รับความตื่นเต้นอย่างแน่นอนจากอาคารที่สูงที่สุดอันดับที่ 6 ของมาเลเซียเมื่อคุณยืนอยู่บน Rainbow Skywalk ที่น่าทึ่งพร้อมทิวทัศน์มุมกว้างของเกาะปีนัง และแน่นอนจะต้องมีความเสียวไส้กันบ้างแหละ ด้วยความสูงระดับนี้และพื้นด้านล่างเป็น พื้นกระจก!!

 

2. กินแหลกตัวแตกที่ George town

ห้ามพลาดไปกินแหลกตัวแตกกันที่ George Town จุดหมายปลายทางของนักชิมทั่วโลก คือแบบมีคนบอกว่าเป็นเมืองที่เหมาะกับนักกินที่สุดในโลก!แนะนำโดย Culture Trip experts

จอร์จทาวน์เป็นสวรรค์ของนักชิมที่แท้ทรู ด้วยอาหารแบบ Street food รสจัดจ้านเยอะแยะมากมาย แบบกินกันไม่หวัดไม่ไหว และถ้าใครบอกตัวเองว่าไม่ได้สายกิน! อยากให้ลองมาเที่ยวที่นี่ดูก่อนรับรองว่าซัดกันปากไม่ว่างแน่นอน!  ตัวอย่างอาหารก็จะเป็นจำพวก Nasi ก็อาหารประจำชาติมาเลเค้าอะนะ เป็นข้าวหุงกับกะทิ ทานพร้อมกับเครื่องเคียง และที่เด็ดสุดอยากให้ลองต้องเมนูนี้เลย ฉ่าก๋วยเตี๋ยว (Char Kway Teow) เป็นเมนูที่ดังและเราชอบสุดของมาเลเลย มีความเป็น ผัดไทย+คั่วไก่อะ บอกไม่ถูก แต่อร่อย เรากินทุกวัน

 

3. ไปดูลิงอุรังอุตัง

 

นอกเหนือจากแลนด์มาร์คเด็ดๆชื่อดังที่มนุษย์สร้างขึ้นแล้วมาเลเซียยังเป็นที่ตั้งของลิงอุรังอุตังสุดเท่และใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย ความพิเศษคืออุรังอุตังเหล่านี้สามารถพบได้ในเกาะสุมาตราและบอร์เนียวเท่านั้นโดยมีมากกว่า 12,300 ตัวที่อาศัยอยู่ในเกาะบอร์เนียว  ทาง World Wildlife Fund wilderness consultants ได้ศึกษาและพบว่าลิงเหล่านี้ใกล้จะสูญพันธุ์เนื่องจากการตัดไม้ทำลายป่าและการลักลอบล่าสัตว์ แต่ทุกคนก็พยายามแบบพยายามกันอย่างมากเลยนะที่จะปกป้องมัน การที่เราไปศูนย์ฟื้นฟูอุรังอุตังใน Sepilok Orangutan Rehabilitation Centre ในรัฐ Sabah เราไม่เพียงได้ชมลิงอุรังอุตังใช้ชีวิตตามธรรมชาติ แต่เราจะได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ด้วยล่ะ และแกว่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของพวกเขา แต่พวกเขาก็จะมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ในประเทศ

 

4. เชียร์บอลกับคนมาเลเซีย

 

ชาวมาเลเซีย นี่บอกเลยว่าชอบฟุตบอลกันขั้นสุดอยากให้ลองไปนั่งเชียร์บอลกับคนมาเลเซียดูจะรู้เลยว่าจริงจังกันแค่ไหน  คือกีฬาที่นิยมสุดในมาเลเซียก็คือฟุตบอลนี่แหละ ถ้าเราได้เดินไปตามท้องถนนก็จะพบเด็กพบผู้ใหญ่เตะบอลกันอย่างเมามัน ยิ่งไปกว่านั้นบางคนก็อาจจะมีการเสี่ยงโชคแทงบอลเล็กๆน้อยๆก็จะรู้เลยว่าพวกเค้าอินมากกกกกก แค่ไหน ความเร้าใจความมีส่วนร่วมนี่มาเต็มเวอร์ ในฐานะที่เราเป็นนักท่องเที่ยวไทยเราสามารถสนุกได้ในมาเลเซียโดยเฉพาะกับ เจ้ามือที่ให้บริการเปรียบเทียบ และให้โบนัสเติมเงินส่วนลดและรางวัลฟรี วิธีนี้จะได้สัมผัสกับเกมที่น่าตื่นเต้นและมีเวลามากขึ้นในการมีส่วนร่วมกับคนในท้องถิ่น คำแนะนำของเราคืออย่าลืมไปดูบาร์กีฬาอย่าง GRIDiRON และ SOULed OUT เพราะเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมการแข่งขันฟุตบอลถ่ายทอดสดในกัวลาลัมเปอร์

Photo Credit : GRIDiRON Sports Cafe & Lounge

 

5. ไปชมเมืองมรดกโลกที่ Melaka

เมืองมะละกาตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมาเลเซียเรียกว่า “เมืองประวัติศาสตร์” เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญในยุคอาณานิคม เป็นเวลากว่า 400 ปีแล้วที่มะละกาถูกยึดครองโดยสามชาติตะวันตกที่แตกต่างกัน ได้แก่ โปรตุเกส เนเธอร์แลนด์ และ อังกฤษ หลังจากได้เอกราชกลับมา โบราณวัตถุของยุคอาณานิคมในอดีตยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้

ถ้าได้มาเที่ยวชมเมืองมะละกาคุณจะรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตเพราะสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อนของโบราณสถานที่ประดับประดาเมืองที่สวยงามแห่งนี้ ยกตัวอย่างเช่นจัตุรัสแดงเป็นที่ตั้งของสิ่งปลูกสร้างเช่นโบสถ์และหอนาฬิกาที่ทาสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของยุคอาณานิคมของเนเธอร์แลนด์

 

 


Blog แนะนำ : จองที่พักผ่าน Booking.com ยังไงให้ถูกที่สุด ลดมากถึง 20% !!
ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Comments

comments