For work : [email protected]

4 จุดถ่ายรูปสวย ใกล้โรงแรม BTS ช่องนนทรี

  •  
  •  
  •  
  •  

ใครเที่ยวกรุงเทพฯ แล้วจองที่พักโรงแรมใกล้ BTS ช่องนนทรี หรือใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศไปพักหรือกินข้าวบริเวณดังกล่าว แล้วหาที่ถ่ายรูปสวยๆ ไม่ว่าจะเป็นรูป Landscape หรือว่าจะเป็นรูป Portait เรามี 4 จุดถ่ายรูปสวยมาแนะนำ

 

 

มหานครสกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk)

ราคาบัตรหลักร้อยวิวหลักล้าน คงเป็นนิยามหนึ่งของการขึ้นไปถ่ายรูปที่ตึกมหานคร
โดยมีไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิวชั้นดาดฟ้า หรือมหานครสกายวอล์ค ที่มีพื้นกระจกขนาดใหญ่บนความสูงกว่า 300 เมตร เดินไม่ไกลจากโรงแรม หรือ BTS ช่องนนทรี

 

จุดเด่นของการถ่ายรูปที่จุดนี้ คือ จะได้มุมมองมุมสูงของกรุงเทพฯ แบบพานอรามา ไม่ว่าจะถ่ายภาพนิ่ง หรือว่าจะถ่ายวีดีโอ ก็สามารถทำให้รูปของเราดูอลังการงานสร้าง และจะยิ่งสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อมาถ่ายรูปในช่วงโพล้เพล้ หรือช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ซึ่งจะได้แสงทไวไลท์เป็นฉากหลัง หรือจะถ่ายภาพมุมสูงของกรุงเทพฯ ที่จะมองเห็นบ้านเรือน ตึกโรงแรมแถวๆ BTS ช่องนนทรี และพื้นที่ใกล้เคียง ที่มองดูแล้วเหมือนกับเป็นเมืองตุ๊กตาที่งดงามไม่เบา

 

 

สกายวอล์คเชื่อมสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีและรถ BRT สถานีสาทร

จุดถ่ายรูปที่เป็น Landmark สำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีคนแวะเวียนไปถ่ายรูปบ่อยที่สุดในย่านนี้ คงหนีไม่พ้นสกายวอล์คที่เชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีและรถ BRT สถานีสาทร ด้วยโครงสร้างที่มีความสวยงามอลังการ และแสงที่ส่องลอดเข้ามาในยามเย็น ยิ่งเสริมรูปที่ถ่ายให้มีเสน่ห์ และสวยงาม และที่สำคัญรองรับการถ่ายรูปได้หลากหลาย ทั้งสายแลนด์ (Lanscape) สาย Portait หรือว่าแกงค์เพื่อนๆ จะยกกันไปถ่าย Group Shot ก็สวยเก๋ไม่เบา

จุดเด่นของที่นี่คือเส้นสายและโครงสร้างของสกายวอล์คที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปให้เลือกจำนวนมาก แต่ถ้าอยากจะถ่ายรูปแบบคนไม่พลุกพล่าน แนะนำให้ไปช่วงกลางวันของวันธรรมดา แต่หากว่าต้องการได้ฟีลมีคนเดินผ่านไปผ่านมาเคลื่อนไหวแบบเบลอๆ ลองไปช่วงเย็นของวันธรรมดา ก็จะได้มุมมองถ่ายรูปที่แปลกตาไปอีกแบบ แต่สำหรับคนที่ชอบแสงทไวไลท์ที่นี่ก็ถ่ายออกมาสวยงามตระการตาเช่นเดียวกัน ซึ่งจุดถ่ายรูปนี้อยู่ไม่ใกล้จากโรงแรมในแนว BTS ช่องนนทรีเลย

 

Photo by Waranont (Joe) on Unsplash

 

บ้านซอยสวนพลู 

เดินไปไม่ไกลจากโรงแรม และ BTS ช่องนนทรี บ้านซอยสวนพลู หรือบ้าน ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช ปัจจุบันจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้บุคคลทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ทุกวัน เป็นจุดหนึ่งที่ถ่ายรูปสวยเช่นกัน แต่จะเป็นคนละแบบกับสองที่ข้างต้น เพราะที่นี่จะให้บรรยากาศเรือนไทยโบราณที่มีความร่มรื่น

จุดเด่นของที่นี่คือ บ้านเรือนไทยทั้ง 5 หลัง ที่สวยงาม เมื่อประกอบกับต้นไม้ใหญ่น้อยในพื้นที่ยิ่งทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น ใครที่อยากถ่ายรูปให้กลมกลืนหรือสวยงามยิ่งขึ้น อาจจะเตรียมพร๊อพไทยๆ ใส่เสื้อลูกไม้ หรือชุดไทยเข้าไปถ่ายรูปเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศและได้ภาพที่สวยยิ่งขึ้น

ซอยละลายทรัพย์ 

สายถ่ายรูปแนวสตรีทขอแนะนำซอยละลายทรัพย์ ที่นอกจากจะมีของขายมากมายแล้ว เรายังสามารถถ่ายรูปย่านการค้านี้ในแบบสตรีทได้เช่นกัน โดยเดินออกจากโรงแรม บริเวณ BTS ช่องนนทรีไม่ไกลเลย

ช่วงเวลาที่มีคนไปเดินมักจะเป็นช่วง 11.00-14.00 น. ในวันธรรมดา ร้านค้าจะปิดในวันหยุดเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เคล็ดลับในถ่ายรูปสตรีทคือ การหามุมมองแตกต่างๆ ในการถ่ายรูป เช่น ภาพสะท้อนจากกระจกหรือน้ำ ภาพการเคลื่อนไหวของคน หรือสิ่งของ และควรจะมีจุดนำสายตาเพื่อให้ภาพดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

นอกจาก 4 สถานที่นี้แล้ว ยังมีคาเฟ่ และจุดต่างๆ ที่น่าถ่ายรูปอยู่หลายที่ บางทีอาจจะอยู่ระหว่างทางโรงแรมกับ BTS ช่องนนทรี แล้วแต่มุมมองของแต่ละคน

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.