For work : [email protected]

ปักหมุดไว้เลย! รวม 3 สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต เด็ดไม่เหมือนใคร 

  •  
  •  
  •  
  •  

สำหรับใครที่มีแพลนจะเดินทางไปภูเก็ตในเร็วๆ นี้ และยังไม่รู้ว่านอกจากจะตระเวนกินอาหารอร่อยๆ อย่างร้านดัง เช่น หมอมูดง ตู้กับข้าว โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง และปรายระย้าแล้ว จะวางแผนไปเที่ยวที่ไหนอีกดีที่ไม่น่าเบื่อ และสนุกเด็ดไม่ซ้ำใคร บอกเลยว่าต้องเซฟบทความนี้ไว้อ่านเลย เพราะวันนี้เรามี 3 สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยนิยมไปมาฝาก! รับรองว่าต่อให้เพื่อนครึ่งหนึ่งในอินสตาแกรมของคุณไปเที่ยวภูเก็ต แต่คุณก็มีรูปสวยๆ ไม่เหมือนใครกลับมาอย่างแน่นอน มาดูกันเลยว่าที่เที่ยวที่เราจะพาไปกันในวันนี้นั้น มีที่ไหนบ้าง ว่าแล้วก็ปักหมุดตามมาพร้อมกันเลย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: www.elephantjunglesanctuary.com 

 

  1. Elephant Jungle Sanctuary

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักช้างและอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเหลือให้ช้างไทยมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเราขอแนะนำให้มาที่ Elephant Jungle Sanctuary หรือ EJS สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตแห่งนี้เลย ซึ่งปกติแล้วที่นี่นั้นได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยที่นี่คุณจะได้เพลิดเพลินและสนุกกับการให้อาหารน้องช้าง และอาบน้ำให้ช้างอย่างใกล้ชิด โดยจะมีมัคคุเทศก์และควาญช้างคอยให้แนะนำและความรู้เรื่องช่างไทยตลอดทริป ทั้งนี้ คุณสามารถเลือกเวลาเยี่ยมน้องช้างได้ เนื่องจากทาง EJS มีโปรแกรมให้คุณได้สัมผัสวิถีชีวิตของช้างหลายโปรแกรมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมเยี่ยมชมตอนเช้า ตอนบ่าย เยี่ยมชมค้างคืน และโปรแกรมป้อนอาหารและอาบน้ำ ที่สำคัญคือมีบริการรับส่งจากโรงแรมไปที่ปางช้างฟรีด้วยในบางพื้นที่

 

  1. หาดลับ Freedom Beach 

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่ชาวไทยเองอาจจะยังไม่ค่อยรู้จักกับ หาดฟรีดอม ที่อยู่ไม่ไกลจากหาดป่าตองเท่าไหร่นัก โดยวิธีเดินทางมาหาดนี้สามารถทำได้ 2 วิธี คือการเช่าเรือหางยาวจากป่าตองมา หรือจะขับรถยนต์แล้วเดินเท้าไต่เขาลงมาก็ได้ เรียกว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และต้องการสัมผัสธรรมชาติที่งดงามของน้ำทะเลสีใสและทรายที่ละเอียดนุ่มเท้า

 

  1. แหลมกระทิง

 

ปิดท้ายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่เริ่มเป็นที่รู้จักเรื่อยๆ กับแหลมกระทิง จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพที่หลายๆ คนรู้จัก ซึ่งหากใครอยากมาที่นี่นั่นต้องเตรียมร่างกายมาให้พร้อม เพราะทางเดินขึ้นค่อนข้างชันทีเดียว โดยวิธีการมานั้นสามารถเดินมาได้จากบ้านกระทิง รีสอร์ท ลัดเลาะชายหาดสลับโขดหินมาเรื่อยๆ เป็นระยะทางทั้งหมดประมาณ 800 เมตร แม้จะเหนื่อยแต่บอกเลยว่าคุ้มมาก

 

เป็นยังไงกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แล้วอย่าลืมปักหมุดตามมาเที่ยวกันนะ

 

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney