รู้หรือไม่ว่าอาหารที่คุณให้สัตว์เลี้ยงแสนรักกินทุกวันนั้น เป็นได้ทั้งผลดีและผลเสียโดยตรงทางร่างกายของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าของบางท่านทีอยากให้หมาได้กินอาหารที่ไม่จำเจ แต่ลืมคำนึงไปว่าอาหารของคนมีรสจัด และไม่เหมาะสมต่อร่างกายของสุนัข จนกลายเป็นปัญหาด้านสุขภาพที่จะพบเจอในยามที่อายุของสัตว์เลี้ยงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างกับโรคไตวายเรื้อรัง

 

สำหรับบ้านไหนที่มีการให้อาหารเหล่านี้แต่น้องหมาของคุณยังแข็งแรงให้รีบปรับตัวก่อนจะสายเกินแก้ แต่ถ้าสุนัขบ้านไหนที่ตรวจพบแล้วว่ามีอาการป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง วันนี้เราจะมาแนะนำยี่ห้ออาหารหมาโรคไตโดยตรง ที่จะช่วยดูแลระบบไตให้น้องหมาอยู่กับโรคไตได้อย่างแข็งแรง

 

 

Royal Canin

 

ยี่ห้ออาหารหมาคุณภาพยอดเยี่ยมที่คนเลี้ยงสุนัขหลาย ๆ คนเลือกใช้ และได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก มีสูตรให้เลือกหลากหลายตามสายพันธุ์ ขนาด ช่วงอายุ และยังมีสูตรที่เหมาะกับการดูแลสุนัขที่ป่วยเป็นพิเศษ หนึ่งในนั้นคือสูตรบำบัดโรคไต โดยอาหารหมาโรคไตที่ Royal Canin วางจำหน่ายนั้นมีทั้งสองรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ด หรืออาหารกระป๋อง หากสุนัขของคุณป่วยเป็นโรคไตเรื้อรัง และมีอาการเลือกกิน ต้องไม่พลาดที่จะซื้ออาหารบำบัดโรคไตจากยี่ห้อนี้!

 

Hill’s Science Diet

 

สำหรับคนที่ดูแลสุนัขโรคไตมาอย่างยาวนานคงรู้จักยี่ห้อนี้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Hill’s Science Diet เป็นอาหารสุนัขสำหรับรักษาโรคโดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง เพราะมีคุณภาพวัตถุดิบที่ดี และคิดค้นตามหลักโภชนาการของสุนัขที่ได้มาตรฐาน มีปริมาณสารอาหารที่ไม่มากไม่น้อยเกินไป และที่จุดเด่นที่โด่งดังที่สุดของยี่ห้อนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารหมาโรคไต ที่ช่วยรักษาสุขภาพของสุนัขได้อย่างดี เพราะมีปริมาณโซเดียมที่น้อย แต่ข้อเสียเล็ก ๆ คือรสชาติที่ไม่เข้มข้นเท่ายี่ห้ออื่น อาจทำให้สุนัขที่มีนิสัยเลือกกินเบือนหน้าหนีเอาได้

 

Maxima

 

บางคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อยี่ห้อนี้เท่าไหร่ เพราะปกติแล้ว Maxima มักนิยมกันในหมู่ของคนเลี้ยงหมาเพื่อฟิตหุ่นไปประกวด ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมเท่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ Maxima จัดว่าเป็นอาหารสุนัขเกรดพรีเมียม และไม่มีส่วนผสมจากข้าวโพด ถั่วเหลือง และกระดูกป่น เพราะเขาคัดแต่ส่วนผสมที่ให้ประโยชน์จัดเต็มกับร่างกายสุนัขเท่านั้น และถึงแม้จะไม่ได้เป็นอาหารหมาโรคไตโดยเฉพาะขนาดนั้น แต่ทางแบรนด์นี้มีการควบคุมระดับเกลือ และโซเดียมมาอย่างพอดี จึงช่วยลดการเกิดโรคไตในสุนัขได้ดีนั่นเอง

 

ปัจจุบันอาหารสุนัขในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลายคุณภาพ ราคา และยี่ห้อ แต่อาหารหมาโรคไตที่เหมาะสมจริง ๆ นั้น ต้องดูให้ดี เพราะร่างกายของน้องหมาของเรามีร่างกายเดียว การดูแลรักษา พิถีพิถันการเลือกอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วน ควบคุมระดับโซเดียมอย่างเหมาะสม จะช่วยให้สุนัขที่ป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังสามารถต่อสู้กับอาหารป่วย และมีร่างกายที่แข็งแรงอยู่กับคุณไปได้อีกยาวนาน

 

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney