ถ้าพูดถึงที่เที่ยวที่สามารถไปเที่ยวกันได้ทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าหนาว หรือว่าหน้าร้อน ก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายปลายทางยอดฮิตก็นักท่องเที่ยว ทางเราก็ขอยก “โอซาก้า” ให้เป็นหนึ่งในนั้น หรือหากใครที่เที่ยวโตเกียวจนเบื่อแล้ว แนะนำให้ลองเบนเข็มมาเที่ยวเมืองท่าอย่างโอซาก้ากันบ้าง เพราะว่าจริงๆ แล้วโอซาก้าก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แม้จะไม่ใช่เมืองหลวงอย่างโตเกียว แต่ก็อัดแน่นไปด้วยที่เที่ยวโอซาก้าที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย อย่างเช่น สวนน้ำ สวนสนุก หรือแลนด์มาร์คเด็ดๆ ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

 

ใครที่กำลังแพลนไปเที่ยวโอซาก้าอยู่ในขณะนี้ ขอนำเสนอให้ลองใช้ Traveloka Xperience มาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการจองที่เที่ยว เพราะมีข้อดีเยอะมาก ทั้งการจองที่เที่ยวล่วงหน้า ที่สามารถทำได้อย่างง่ายดาย แถมยังไม่ต้องพกตั๋วให้ยุ่งยาก แค่มีตั๋วที่เที่ยวแบบอิเล็ทรอนิกส์ก็สามารถเข้าที่เที่ยวได้แล้ว ทริปหน้าถ้าใครยังไม่เคยลอง แนะนำให้ลองใช้ทราเวลโลก้า จองที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience กันดู

 

ซื้อบัตรเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/country/japan-20001756

 

รีบจองระหว่างวันที่ 25 – 29 ก.ย. 2562 ก็จะยิ่งได้ส่วนลดราคาพิเศษ เพราะ Traveloka จัดงาน Epic Sale ให้ส่วนลดราคาพิเศษสูงสุดถึง 80% ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือว่าที่เที่ยว และยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับการจองกิจกรรมและที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ลดสูงสุด 25% รับรองว่าจองตอนนี้ ได้ราคาดีกว่าใครแน่นอน!

https://www.traveloka.com/th-th/promotion/epicxpth

 

1. สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™)

สาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือว่าตัวการ์ตูนสุดฮาอย่าง Despicable Me ก็ไม่ควรพลาดสวยสนุกแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะว่าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™) เป็นสวนสนุกที่รวมธีมพาร์คเอาไว้มากมาย ทั้งหนัง และการ์ตูนจากค่ายหนังดังอย่างยูนิเวอร์แซล โดดเด่นไปด้วยสวนสนุกทั้งหมด 9 โซน ที่ถูกจัดเป็นธีมต่างๆ ให้คุณได้เข้าไปเล่นเครื่องเล่น ที่มีให้เลือกมากมาย หรือว่าจะชมการแสดงจากตัวการ์ตูนต่างๆ ก็สามารถเลือกดูช่วงเวลาโชว์ได้ นับว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย

Google Maps

 

ซื้อบัตรเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan™) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/universal-studios-japan-1000492399795

 

 

2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง เมืองโอซาก้า (Osaka Aquarium Kaiyukan)

นักท่องเที่ยวแนวครอบครัวมาเที่ยวที่โอซาก้าทั้งที แนะนำให้ปักหมุดไว้ที่ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)” หรือว่าที่เรียกกันว่าเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลโอซาก้า ซึ่งอควาเรียมแห่งนี้ถือว่าเป็นอควาเรียมที่ได้รับความนิยม และโด่งดังเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าวโอซาก้า มีโซนจัดแสดงสัตว์น้ำมากมายหลายโซนด้วยกัน โดดเด่นด้วยการจำลองระบบนิเวศใต้ทะเลให้มีความน่าสนใจ อีกทั้งยังมีโชว์ให้อาหารให้ได้ดูกันด้วย

Google Maps

 

ซื้อบัตรพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง เมืองโอซากา (Osaka Aquarium Kaiyukan) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-aquarium-kaiyukan-tickets-2000154205996

 

 

3.  ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE

อยากชมวิวเมืองโอซาก้าสวยๆ ให้มาที่ “ ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE” เพราะชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ คุณจะได้ชมวิวสวยๆ ของเมืองโอซาก้าจากมุมสูง แบบพาโนราม่า เห็นทั้งวิวเมือง และวิวอ่าวโอซาก้าด้วยกัน ที่สำคัญคือสามารถเลือกได้ว่าจะชมวิวในช่วงกลางวัน หรือว่ากลางคืน นอกจากนั้นชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโอซาก้าอีกด้วย ใครอยากชมวิวสวยๆ แนะนำให้จองที่เที่ยวโอซาก้ากับ Traveloka แล้วตามมาเที่ยวกันได้เลย

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรเข้า ชิงช้าสวรรค์ โอซาก้าอุเมดะ HEP FIVE

กับ Traveloka Xperience 

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-umeda-hep-five-ferris-wheel-1000874119489

 

4. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิฟุเรรุ (Nifrel)

 

ถ้าถามว่ามาเที่ยวโอซาก้าแล้วจะเที่ยวที่ไหนดี ทางเราขอนำเสนอ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิฟุเรรุ (Nifrel)” ให้ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกกันเลย เพราะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ นั้นช่างแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอื่นๆ ทั่วไป ตรงที่ได้ผสมผสานระหว่างสัตว์น้ำ สวนสัตว์ และความอาร์ทของศิลปะเข้าไว้ด้วยกันครบ ด้วยการจัดแสดงสัตว์น้ำที่ไม่เหมือนใคร ทำให้พิพิธภัณฑ์โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก ใครที่ทั้งรักสัตว์ และชอบความอาร์ท บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Google Maps 

ซื้อบัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนิฟุเรรุ (Nifrel) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/nifrel-tickets-2000154266412

 

 

5. จุดชมวิว Harukas 300

 

เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิว และเป็นทั้งแลนด์มาร์คเด็ดของเมืองโอซาก้า เพราะทันทีที่คุณขึ้นมาเยือน “จุดชมวิว Harukas 300” จะได้เห็นวิวเมืองโอซาก้าสวยๆ แบบแทบลืมหายใจกันเลยทีเดียว เพราะสามารถมองเห็นเมืองวิวโอซาก้ามุมสูงแบบ 360 องศา ด้วยความสูงที่มากถึง 300 เมตร ทำให้คุณจะสามารถมองเห็นวิวเมืองโอซาก้าได้แบบทั่วถึง โดยที่ไม่มีอะไรมาบดบัง เห็นได้ทั้งฝั่งวิวเมืองไปจนถึงวิวฝั่งทะเลด้วยกัน แนะนำให้เตรียมกล้องมาถ่ายวิวสวยๆ ให้พร้อม รับรองว่าวิวสวยจนไม่อยากกลับลงมาเชียวล่ะ

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรขึ้นจุดชมวิว Harukas 300 กับ Traveloka Xperience 

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/harukas-300-observatory-deck-tickets-2000154204938

 

 

6. เลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า (LEGOLAND Discovery Center Osaka)

อยากไปเที่ยวเลโก้แลนด์ แต่ไม่อยากไปไกลถึงนาโกย่า ก็ให้มาที่ “เลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า” ก่อนละกัน ซึ่งที่เที่ยวโอซาก้านี้ ก็เปรียบเสมือนเป็นเลโก้แลนด์แบบย่อมๆ แต่หลายอาจจะยังไม่รู้ว่าเลโก้แลนด์แห่งนี้ ได้ถือกำเนิดเกิดก่อนเลโก้แลนด์ที่นาโกย่าซะอีก ความโดดเด่นคือสถานที่เที่ยวโอซาก้าแห่งนี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อเด็กเท่านั้น จึงมีแต่ที่เที่ยวที่เหมาะกับเด็ก และครอบครัว หากใครที่พาลูกๆ มาเที่ยวโอซาก้าแล้วไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้มาที่นี่

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรเลโก้แลนด์ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์ โอซาก้า (LEGOLAND Discovery Center Osaka) กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/legoland-discovery-center-osaka-tickets-2000154263435

 

7. ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

 

มาเที่ยวโอซาก้าทั้งที ถ้าหากว่าไม่ได้มาเยือนที่ปราสาทโอซาก้า ก็ดูเหมือนว่าจะมาไม่ถึง ซึ่งที่เที่ยวปราสาทโอซาก้านี้ ก็ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอันดับหนึ่งของโอซาก้าเลยก็ว่าได้ ปราสาทโอซาก้าถือเป็นหนึ่งในปราสาทที่มีความงดงาม และมีชื่อเสียงในอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น เป็นปราสาทที่มีความสำคัญมาก เพราะถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในสมัยศตวรรษที่ 16 และเป็นที่พำนักของบุคคลสำคัญ นอกจากนั้นยังล้อมรอบไปด้วยสวนญี่ปุ่นสวยๆ และต้นซากุระ จึงไม่เป็นที่แปลกใจเลยว่า ทำไมในช่วงต้นซากุระบาน คนถึงนิยมมาเที่ยวที่ปราสาทโอซาก้านี้

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-nagoya-airport-pickup-1001929151923

 

 

8. ดาดฟ้าชมวิว คูจูเทเอ็น (Kuchu Teien Observatory)

อยากชมวิวเมืองโอซาก้าแบบล้ำๆ แนะนำ “ดาดฟ้าชมวิว คูจูเทเอ็น (Kuchu Teien Observatory)” ที่รับรองว่าทั้งล้ำ และได้ชมวิวสวยๆ ไปพร้อมกันอย่างแน่นอน เพราะสถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้ชมวิวโอซาก้าแบบ 360 องศากันไปเลย ด้วยการชมวิวในมุมมองใหม่ๆ จากตึกชั้น 40 ที่เรียกได้ว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดอีกหนึ่งแห่งในโอซาก้า ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะขึ้นมาชมวิวกลางวัน หรือว่ากลางคืน เพราะเปิดตั้งแต่เวลา 09:30-22:30 น.

 

Google Maps

 

 ซื้อบัตรเข้าดาดฟ้าชมวิว คูจูเทเอ็น (Kuchu Teien Observatory)

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/kuchu-teien-observatory-tickets-2000156164295

 

 

9. ประสบการณ์ซามูไรนินจาที่ Miraiza Osaka-jo

 

มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเที่ยวโอซาก้ากันดีกว่า ด้วยการไปเรียนรู้การเป็นซามูไรที่ “Miraiza Osaka-jo” ให้คุณได้เรียนรู้วิถีชีวิตของซามูไร และได้ลองสวมใส่ชุดกิโมโนแบบซามูไรขนานแท้ นอกจากนั้นยังได้เรียนรู้ทักษะ และการต่อสู้ในวิถีซามูไร ไปตลอดจนถึงการนั่ง กิริยามารยาท และการจับ การใช้ดาบไม้ตามสไตล์ซามูไร พร้อมกันนั้นยังได้ลองฝึกฝนทักษะการต่อสู้ จากอาจารย์ผู้สอนมากฝีมือ

 

ซื้อกิจกรรม ประสบการณ์ซามูไรนินจาที่ Miraiza Osaka-jo

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/samurai-ninja-experience-at-miraiza-osaka-jo-1001509464563

 

 

10. รถบัสโอซาก้า วันเดอร์ ลูป

 เชื่อว่าต้องมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่อยากจะนั่งรถชมเมืองโอซาก้าไปรอบๆ แนะนำหากใครอยากนั่งรถชมเมืองโอซาก้าแบบทั่วๆ ให้จองกิจกรรม “รถบัสโอซาก้า วันเดอร์ ลูป” กันได้เลย ที่สามารถเลือกได้ว่าจะซื้อรอบรถเป็นแบบ 24 หรือว่า 48 ชั่วโมงด้วยกัน ความโดดเด่นของรถบัสโอซาก้า วันเดอร์ ลูปนี้ คือเป็นรถที่จะแล่นไปเรื่อยๆ รอบเมืองโอซาก้า และแล่นผ่านแลนด์มาร์คต่างๆ ที่คุณสามารถแวะลงตรงไหนก็ได้แบบจำกัดรอบ ถือว่าทั้งคุ้มค่า และสะดวกเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่อยากแวะเที่ยวไปเรื่อยๆ รอบเมืองโอซาก้า

 

ซื้อบัตรรถบัสโอซาก้า วันเดอร์ ลูป กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-wonder-loop-bus-and-wonder-cruise-1001826760013

 

 

11. Maidreamin โอซาก้า

ขอเอาใจสายโอตาคุกันบ้าง สำหรับโอตาคุท่านไหนที่ไปเที่ยวโอซาก้า แล้วอยากหาร้านคาเฟ่น่ารักๆ สไตล์เมด ทางเราก็ขอแนะนำ “Maidreamin โอซาก้า” ที่รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน เพราะจะมีสาวๆ แต่งตัวเป็นเมดน่ารักๆ คอยเสิร์ฟอาหาร และเครื่องดื่มให้กับคุณ พร้อมกันนั้นยังสามารถเลือกได้ว่าเป็นจะซื้อเป็นแพ็คเกจประสบการณ์แบบเริ่มต้น หรือว่าประสบการณ์แบบพรีเมียม ใครที่ชอบสาวๆ น่ารักๆ อยากสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ก็ไปเยือนเมดคาเฟ่นี้ได้

 

ซื้อกิจกรรม Maidreamin โอซาก้า กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/maidreamin-osaka-1001486036020

 

 

12. โดทงโบริ (Dotonbori)

 

 ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าใครที่มาเที่ยวโอซาก้า ต่างก็ต้องมาเยือนย่าน “โดทงโบริ (Dotonbori)” ด้วยกันทั้งนั้น เนื่องจากว่าย่านนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คหลักอีกอย่างหนึ่งของเมืองโอซาก้าไปซะแล้ว ความโดดเด่นของย่านนี้ก็ต้องยกให้กับของกิน และร้านอาหารที่อัดแน่น และมีให้เลือกมากมาย ตามตรอกซอกซอยเต็มไปหมด ถ้าหากใครที่อยากได้ไกด์พาไปชิมอาหารในย่านต่างๆ นี้ แนะนำให้ซื้อทัวร์อาหารกลางคืน ที่โอซาก้ากันไว้ได้เลย เพราะทัวร์นี้จะพาคุณลัดเลาะไปตามสถานที่ต่างๆ และมีอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซาก้าพร้อมเสิร์ฟอย่างหลากหลายด้วยกัน

 

ซื้อทัวร์อาหารกลางคืน ที่โอซาก้า กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-night-food-tour-1001420917734

 

 

13. โอซาก้าวันเดอร์ครูซส์ (Osaka Wonder Cruise)

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรปัดหมุดไว้ได้เลยกับ “โอซาก้าวันเดอร์ครูซส์ (Osaka Wonder Cruise)” โดดเด่นด้วยการนั่งเรือโอซาก้าวันเดอร์ครูซไปตามแม่น้ำดงทงโบริเรื่อยๆ ด้วยระยะเวลาประมาณ 40 นาทีด้วยกัน ซึ่งคุณก็จะได้เห็นวิวอันสวยงามระหว่างของเมืองโอซาก้า ไปตลอดจนถึงแลนด์มาร์คต่างๆ ที่อยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำ นับว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด ยิ่งเป็นช่วงที่ซากุระบาน ก็จะเห็นวิวสวยๆ แซมไปด้วยความงดงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่งเต็มไปหมด

 

ซื้อทัวร์โอซาก้าวันเดอร์ครูซส์ (Osaka Wonder Cruise)

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-wonder-cruise-1000137540109

 

 

14. สวนสัตว์เทนโนจิ (Tennoji Zoo)

 

ที่โอซาก้าก็ไม่มีแค่สวนสนุก และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอย่างเดียวเสมอไป แต่ก็ยังมีสวนสัตว์อีกด้วย สำหรับ “สวนสัตว์เทนโนจิ (Tennoji Zoo)” ถือว่าเป็นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองโอซาก้า และเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่มากๆ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อปี  ค.ศ.1915 มีสัตว์ต่างๆ มากกว่า 200 ชนิด อาทิ ยีราฟ ช้าง เสือ สิงโต และแมวน้ำ ความโดดเด่นของสวนสัตว์นี้คือ ถึงแม้จะเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ และถูกสร้างมาเป็นเวลานาน แต่ทว่าได้มีการเลี้ยงสัตว์ในระบบนิเวศที่มีความเป็นอยู่ที่ดีมาก ถึงแม้จะตั้งอยู่กลางเมือง แต่ก็มีการปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

 

 

15. หอคอยซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower)

 

หอคอยซีเทนคาคุ ก็เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองโอซาก้า เช่นเดียวกับปราสาทโอซาก้า และจุดชมวิวอื่นๆ สำหรับคำว่าซีเทนคาคุ เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลออกมาได้ใจความว่า “สูงเท่าฟ้า” คอนเซ็ปท์ของหอคอยนี้ได้สร้างขึ้นตามหอไอเฟลที่อยู่ในกรุงปารีส แต่เดิมมีความสูงแค่ 64 เมตร แต่ได้มีการถูกทำลายลง และสร้างขึ้นใหม่หลังจากสงครามให้มีความสูงอยู่ที่ 103 เมตรด้วยกัน แนะนำให้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิว สำหรับใครที่อยากเห็นวิวสวยๆ ในมุมสูงของเมืองโอซาก้า

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

 

16. พิพิธภัณฑ์บ้านเรือนและวิถีชีวิต (Museum of Housing and Living)

 

ใครเป็นสายพิพิธภัณฑ์ บอกเลยว่าห้ามพลาดพิพิธภัณฑ์นี้เป็นอันขาด เพราะเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดดเด่นด้วยการเป็น “พิพิธภัณฑ์บ้านเรือนและวิถีชีวิต (Museum of Housing and Living)” ที่เหมือนได้จำลอง และย้อนเวลากลับไปให้ดูว่าบ้านเรือน และวิถีชีวิตของโอซาก้าในสมัยเอโดะนั้นเป็นอย่างไรบ้าง โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจำลองบ้านเรือนตั้งแต่สมัยเอโดะตอนปลาย ไปจนถึงสมัยโชวะ นอกจากจำลองบ้านเรือนแล้ว ยังมีพวกอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ของตอนนั้นให้ดูอีกด้วย

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience 

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

17. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า (Osaka Science Museum)

 

ทั้งน่าสนุก และได้ความรู้ไปในตัวด้วยสำหรับการไปเที่ยวที่ “พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า (Osaka Science Museum)” เป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่มาในรูปแบบล้ำสมัย ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นมาโดยใช้คอนเซ็ปท์ของอวกาศ และพลังงาน ภายในจะมีส่วนแสดงที่เกี่ยวเนื่องกับวิทยาศาสตร์มากมาย มีทั้งท้องฟ้าจำลอง และหอจัดแสดงทั้งหมด 4 ชั้นด้วยกัน เป็นที่เที่ยวโอซาก้าที่แนะนำสำหรับครอบครัว หรือใครที่อยากได้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

 

18. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า (Osaka Museum of History)

 

อยากทราบถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมา และศิลปะวัฒนธรรมของเมืองโอซาก้า อยากให้ลองมาเที่ยวที่ “พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า (Osaka Museum of History)” กันดู เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นแหล่งรวมข้อมูลของโอซาก้าเอาไว้ได้อย่างครบครัน โดยมีส่วนจัดแสดงที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยการแยกหมวดหมู่ที่ชัดเจน มีการจำลองบรรยากาศให้ดู จะได้เข้าใจ และเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่อยากจะแนะนำ เพราะทั้งได้ความรู้ และสนุกไปกับส่วนจัดแสดงต่างๆ ด้วย

 

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

 กับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

19. วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji)

 ไปเที่ยวโอซาก้าทั้งที ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระ ทำบุญกันที่ “วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji)” วัดชื่อดังอันเก่าแก่ของเมืองโอซาก้า ซึ่งถือว่าเป็นวัดพุทธแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เป็นวัดที่มีความเชื่อว่าถูกสร้างขึ้นมาเป็นพันกว่าปีแล้ว สำหรับวัดแห่งนี้ จะมีอยู่สองส่วนด้วยกัน ส่วนที่สามารถเดินเข้ามาชมได้ฟรี จะเป็นส่วนด้านนอก แล้วก็จะมีส่วนด้านในที่จะต้องเสียเงินค่าเข้าชม สำหรับส่วนนี้หากใครซื้อบัตรโอซาก้าอะเมซิ่งพาส ก็สามารถใช้บัตรเข้าชมได้ฟรีเช่นกัน

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience 

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

 

20. ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน

ถึงแม้ว่า “ชิงช้าสวรรค์เท็มโปซาน” จะเคยเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความน่าสนใจของชิงช้าสวรรค์นี้ลดน้อยลงได้เลย สำหรับชิงช้าสวรรค์นี้ก็เป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของโอซาก้า เป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงเป็นอย่างมาก โดดเด่นด้วยวิวที่คุณสามารถมองเห็นเมืองโอซาก้าได้อย่างสุดลูกหูลูกตา หลายๆ คนมักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ถ้าหากวันไหนที่ท้องฟ้าโปร่ง และใส จะสามารถมองเห็นวิวได้ถึงโกเบเลยทีเดียวเชียว เป็นจุดชมวิวสวยๆ อีกหนึ่งแห่งที่แนะนำอยากจะให้มา

Google Maps

 

ซื้อบัตรโอซาก้า อะเมซิ่งพาส (Osaka Amazing Pass)

กับ Traveloka Xperience 

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/product/osaka-amazing-pass-1000419054549

 

คราวหน้าถ้าใครไม่อยากเสียเวลาต่อคิวซื้อบัตรเข้าที่เที่ยวโอซาก้าอีกต่อไป แนะนำให้ลองเลือกใช้การจองที่เที่ยวผ่าน Traveloka Xperience ที่รับรองเลยว่าจะทำให้การเที่ยวของคุณสะดวกขึ้นอย่างแน่นอน และที่สำคัญคือไม่มีที่เที่ยวแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้นให้เลือกใช้ แต่ยังรวมไปถึงทวีปอื่นๆ อย่าง ยุโรป และอเมริกา อีกด้วย

 

ซื้อบัตรเที่ยวญี่ปุ่นกับ Traveloka Xperience

https://www.traveloka.com/th-th/activities/japan/country/japan-20001756

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!