รีวิวฮานอย แบบจัดเต็ม 10 จุดเช็คอินต้องห้ามพลาดเมื่อได้ไปเมืองหลวงของเวียดนาม | Hanoi City guide!

  •  
  •  
  •  
  •  

เวียดนามคือประเทศเพื่อนบ้านที่ชิวไปกี่รอบก็ไม่เบื่อ อาหารถูกปาก บ้านเมืองก็เกร๋ เอาง่ายๆแค่เราได้บินไปกินๆเที่ยวๆเข้าคาเฟ่วนๆไปก็ฟินแล้ว แล้วยิ่งยุคนี้คือเที่ยวง่ายยิ่งกว่าเมืองไทย หมดปัญหาเรื่องแท็กซี่โกง ไปไหนมาไหนก็กดเรียกรถเลยจ้า ง่ายไปอีก!! ขอบอกว่ากินเที่ยวอย่างเมามัน กินโน้นนี่นั้น ชานงชานมกินไม่ยั้ง งบก็ยังหลักพัน

 

รีวิวนี้เราทำเป็น Compact guide แบบอะ! ถ้าไปเที่ยวเส้นทาง ฮานอย-ซาปา แล้วช่วงอยู่ฮานอย 2 วัน ไม่รู้จะไปไหน ยังมึนงงกับไอเดียก็ลอกรีวิวนี้ไปเลยจ้า จบครบในรีวิวเดียวจัดไปจุกจุก 12 จุดเช็คอินที่ห้ามพลาด เพราะเด็ดจริงไรจริง ครบจริง!

 


 

ทริปนี้เราบินไปฮานอยด้วย AirAsia อะแบบไม่ต้องเสียค่าตั๋วสักบาท เพราะแลกแต้มไปความดีงามของ AirAsia BIG คือถ้าแต้มพอก็ไม่ต้องจ่ายสักบาทเลยแม้แต่ภาษีก็ด้วย  แต่ถ้าพวกเธอแต้มไม่พอก็ใช้วิธีการใช้แต้มบางส่วนแล้วค่อยจ่ายเงินเพิ่มเอาก็ได้นะ ได้เหมือนกัน

 

ที่แนะนำคืออยากให้ทุกคนสมัคร AirAsia Big ไว้เพราะมันมีแต่ได้กับได้ ก็สะสมไว้เรื่อยๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มแต่ได้แต้ม นี่เอาแต้มแลกตั๋วไปกลับฮานอยมาได้แล้วเด้อ! สมัครสมาชิก AirAsia BIG ได้เลยที่ airasia.com หรือ โหลดแอพ AirAsia BIG ไว้รอแลกแต้มได้เลย: http://bit.ly/31tBhIH

 


01. Hanoi Oldtown

เริ่มต้นที่ย่านเมืองเก่าฮานอยก่อนเลย เอาจริงๆต้องบอกว่าคือมาที่นี่แหละครบจบในที่เดียว สถานที่อื่นที่เราจะเล่าต่อจากนี้ก็คืออยู่รอบๆนี่หมดเลย ในรัศมีไม่เกิน 3 กิโล ส่วนวิธีการเที่ยวที่ง่ายสุดไรสุดในยุคดิจิตอล พวกเธอกด Grab ไปเรียกจ้า ถ้าไปคนเดียวแนะนำเรียก Grab bike คือถูกและไวจริง ระยะทาง 2-3 กิโลงี้ 20-30 บาท แถมความรู้สึกสนุกสไตล์เวียดด้วย 555

02. Cong Caphe

ร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่ดังสุดของฮานอยก็มา ความเกร๋คือร้านเค้าจะมีธีมให้พนักงานแต่งตัวเป็นสไตล์ทหารๆโซเวียตๆไรเงี้ย ตัวร้านก็จะตบแต่งสไตล์ทหารยุคคอมมิวนิสต์ นอกจากร้านสวยแล้วที่ทำร้านนี้ดังเป็นพลุแตกคือ “กาแฟมะพร้าว” ทุกคนคือมันดีจริงจังเลยอะ มันอร่อยมากกกกกกกก

03. Cafe Giảng กาแฟไข่

มาถึงฮานอยแล้วไม่กินกาแฟไข่ถือว่าผิด!!!  ร้านนี้คือดังสุดชื่อ Cafe Giảng  ความรู้สึกมันเหมือนจะไม่เข้ากันแต่มันได้มากจริง มันจะมีความเป็นทิรามิสุอะทุกคน ต้องลอง บอกเลยว่าไม่ประหลาดแน่นอน อร่อยเราคอมเฟริม

04. Egg Coffee Cafe Trung

กาแฟไข่อีกร้านที่อยู่ใกล้กัน สารภาพว่าจะหาร้านบนแต่เจอร้านนี้ก่อน ถถถถ  แต่ไฮไลท์ร้านนี้เป็นร้าน Original ขายเมนูนี้มากกว่า 63 ปีแล้ว! ชิวก็ชิมทั้งสองร้านแหละแต่ส่วนตัวชอบร้านนี้กว่านะ มันละมุนกว่านะ

 

05. Bun Cha Ta Hanoi

ยังอยู่หมวดของกินที่อาหารเด็ดของเวียดนามเหนือ “บุ๋นจ๋า” เมนูอาหารเวียดนามในดวงใจของชิวเอง ถ้าให้บรรยายคือจะเป็น เส้นขนมจีน ทานกับหมูย่าง ในน้ำหวานๆสไตล์อาจาด คือเด็ดมาก เข้ากันมากกกกกกกก จริงๆมันมีหลายร้านเลย แต่ร้านนี้คืออ่านรีวิวมาว่าเด็ด แล้วก็ไม่ผิดหวังจริง อร่อยมากอะ

 

06. Đền Quán Thánh วัดกวานแถ่งห์

ที่นี่วัดและวิหารที่สวยแปลกตาน่ามาถ่ายรูปมาก โดยเฉพาะประตูวัดนี่เป็น IG Spot ได้เลย มีความผสมสานศิลปะสไตล์จีนเบาๆ แบบลัทธิเต๋า แนะนำให้นั่งมอไซค์มา ประมาณ 20-30 บาทอะไม่กี่ตัง เพราะห่างออกมานิดหนึ่งไม่ต้องเดิน นี่เตือนแล้วนะ เพราะมันร้อนนนนนนน

 

07. Chùa Trấn Quốc

เจดีย์เฉินก๊วก เป็นวัดทางพุทธศาสนาที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอยตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่งของทะเลสาบฮานอย มีความสูงกว่า 10 ชั้น เป็นงานศิลปะผสมของจีน เวียดนามและญี่ปุ่น สวยนะชิวว่า ควรค่าแก่การมา วิธีการมาก็กดเรียกรถดีกว่า เชื่อเราเหอะ เพราะเราลองเดินจากวัดหวานแถ่งห์มา มันก็เดินได้แต่ร้อนนนนนนนน  555

 

08. Ho Chi Minh Mausoleum

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มาถึงฮานอยแล้วไม่ได้มาเยือนถือว่าผิด!! สุสานโฮจิมินห์แห่งนี้ เป็นสถานที่เก็บศพของท่านโฮจิมินห์ (อดีตประธาน อันเป็นที่เคารพรักของชาวเวียดนาม) อาคารหินอ่อนและหินแกรนิตรวมถึงไม้เนื้อดีจากทั่วประเทศ เป็นอาคารที่โดดเด่นและสง่างามมาก  เอาจริงๆเลยนะก็ไม่มีอะไรมากมายนะทุกคน แต่ก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินสักหน่อยเน้อะ

 

09. Hanoi Opera House

ความน่าตกใจคือฮานอยมี Opera house ด้วยครับทุกคน! ตัวอาคารสวยงาม สไตล์ยุโรปเวอร์ และทุกวันนี้เค้าก็ยังมีการเปิดแสดงอยู่ด้วยนะ ถ้าใครพอมีเวลาแนะนำให้เข้าไปชมสักหน่อย คือดีย์เลย

 

10. St. Joseph’s Cathedral

ปิดท้ายจุดเช็คอินสุดท้ายที่ มหาวิหารเซนต์โจเซฟ โบถส์สไตล์โกธิค ที่อยู่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 โน้น ถ้ามองหาโบถส์ที่นี่ยืนหนึ่งในฮานอยแน่นอน มาชมแล้วไม่ผิดหวัง ถ้าหามุมถ่ายดีๆรับรองเพื่อนต้องว้าว เพราะคิดว่าตีตั๋ววาร์ปไปยุโรปแน่ ! อ้อออออ แล้วแถวโบถส์มีร้านกาแฟ รวมทั้งคาเฟ่เพียบเลย

 

และนี้ก็คือ 10 จุดเช็คอินในฮานอยที่ชิวแนะนำ ถ้าใครมีเวลาตั้งแต่เช้าจนค่ำก็พอเก็บได้เลยใน 1 วันนะ แต่ถ้าเวลาที่เหมาะสมมีเวลาชิลล์มีเวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศชิวก็แนะนำที่ 2 วัน 1 คืนล่ะกำลังดีครับ 🙂

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

Comments

comments