For work : [email protected]

10 Page นักท่องโลก ที่ควรกด LIKE ก่อนตาย !!

blogger
  •  
  •  
  •  
  •  

blogger

สวัสดีครับ พอดีอ่านบทความหนึ่งที่กำลังแชร์กันเยอะแยะ 18 เพจเฟสบุ๊ค ที่ควรกด LIKE ก่อนตาย !!  

ก็เลยอยากเขียนแนะนำ 10 Travel blogger ที่ผมติดตามอยู่เป็นประจำและถูกใจ เรื่องชื่อก่อนตาย นั้นก็เขียนล้อเลียนไปอย่างนั้นอย่าคิดมากและอันนี้คือความชอบส่วนตัวของผมล้วนๆ โดยปกติแล้วจะติดตามเฉพาะนักท่องโลกที่ผมรู้สึกว่าเป็นตัวจริงหน่ะ เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้  เอาเป็นว่าไปไลค์กันซะ ถ้ายังเที่ยวไม่คุ้มหล่ะเสียดายแย่ ไปรับแรงกระตุ้นกันเถอะ   … ส่วนเรื่องการจัดอันดับก็เรียงตามความชอบผมล้วนๆ เลยครับ

ถ้าคุณเป็นคนที่รักการท่องเที่ยวแล้ว แนะนำให้ไป Like เพจเหล่านี้ไว้ บทความ รูปภาพ และแรงบันดาลใจในการออกเที่ยวรอคุณอยู่

Travel around the world 2 - Google Chrome

10. Travel around the world/ 2เท้าชาวท่องโลก
https://www.facebook.com/Travelkanuman

“For each dream trip you share, a new journey begins…”

เพจของคุณต้าคุณนุ Travel blogger ชื่อดังของไทย มีผลงานเขียนหนังสือแล้วหลายเล่ม  เพจนี้จะมีภาพสวยๆมาพร้อมคำคม เพื่อเสริมแรงบันดาลใจในการออกท่องโลกอยู่เสมอ ทั้งสองไปมาแทบจะทั่วโลกบางทีก็เจอภาพประเทศแปลกๆผมถึงกับเซฟเก็บไว้เพื่อเป็น dream destination ของผมเลย

Backpacker DIY by Peter - Google Chrome

9. Backpacker DIY by Peter

https://www.facebook.com/diypeter

“เพราะโลกยังมีสิ่งแปลกใหม่น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา ผมจึงต้องออกเดินทางเพื่อแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่ในหลายรูปแบบ เดินป่า ปีนเขา ท่องเที่ยวธรรมชาติ วัฒนธรรม…”

ผมรู้จักผ่าน Pantip จากกระทู้  แชร์ประสบการณ์นาทีชีวิต รอดตายหวุดหวิดจาก “ภูเขาไฟ .. จากนั้นทำให้ผมรู้ว่าพี่เค้าเป็น Backpacker ขาโหดมาก ไม่ใช่นักท่องเที่ยวแนว main stream เค้าปีนเขาในที่ยากๆมาเยอะมาก แถมยังถ่ายภาพได้สวยสุดๆ   ล่าสุดผมเพิ่งอ่านกระทู้   อันซีนเมียนม่า : เมียวอู(มรัคอู) Unseen Myanmar: Mrauk U    เออทำให้รู้ว่าพม่ามีของดีกว่า พุกามอีกแฮะ  เพจนี้น่าไลค์ น่าตามรอยที่สุด

Along way home - Google Chrome

8. Along way home

https://www.facebook.com/AlongwayHome

สองสาวแอร์โฮสเทส ที่ตัดสินใจ “ลาออก” จากสายการบินตะวันออกกลาง และเดินทางกลับประเทศไทยโดยไม่บิน พี่ขิมและพี่หลิว ได้บันทึกวิดีโอตลอดการเดินทางกลับ และออกอากาศผ่านทาง Thaipbs ในชื่อ “สองข้างทาง” ตอนนี้ทั้งสองได้เดินทางอยู่ที่ อเมกาใต้ ยังไงคงมีรายการ season2 แน่ๆอย่าลืมติดตามกัน

Journey Easy Funny - Google Chrome

7. Journey Easy Funny
https://www.facebook.com/JourneyEasyFunny

“J.E.F. >>> เดินทาง.. เรียบง่าย.. ขำๆ”

สองหนุ่มที่กำลังออกเดินทางทั่วไทย ด้วยรถมอไซด์… ภาพถ่ายก็เท่ คำบรรยายภาพก็เท่ ได้เห็นมุมมองประเทศไทยที่ไม่เคยเห็น เป็นแรงบันดาลใจออกท่องทั่วไทยได้ดีทีเดียวครับ

The Walking Backpack - Google Chrome

6. The Walking Backpack

https://www.facebook.com/TheWalkingBackpack

“I travel alone with one backpack. Without a plan, my walking backpack will find a way.”

หนุ่มนักเดินทางอายุน้อย น้องปันยังเรียนอยู่แต่เลือกที่ออกเดินทาง ปันเทียวคนเดียว concept คือเที่ยวโดยไม่มีแบบแผน น้องปันเดินทางมาหลากหลายประเทศ ถ้าน้องๆท่านใดยังเรียนอยู่ผมแนะนำให้ออกเดินทางซะตั้งแต่ยังเรียนเลยครับ เพราะเมื่อน้องเริ่มทำงานแล้ว น้องจะไม่มีเวลาได้ออกเดินทางตามใจคิดแน่นอน ไปดูน้องปันเป็นแรงบันดาลนะครับ

Journey of my life - Google Chrome

5. ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้ Journey of my life
https://www.facebook.com/journeyofmylifebyporwince

“ผู้หญิงธรรมดาคนนึงที่อยากเที่ยวรอบโลก :)”

คุณปอ เป็นนักศึกษาไทยที่ไปเรียนที่มอสโคว ปัจจุบันน่าไปเรียนแถวยุโรปแล้ว(ไม่มั่นใจ) เป็นผู้หญิงขาเที่ยวตัวจริง เธอไปมาแทบจะทั่วยุโรป รวมถึงเคยเดินทางเส้นทาง ทรานไซบีเรียมาแล้วอีกตังหาก ที่สำคัญ “เธอไปคนเดียว” เป็นแรงบันดาลใจได้ดีทีเดียวหล่ะ ขนาดผู้หญิงคนเดียวเค้ายังไปเที่ยวได้เลยนะ

Tales from the backpack  - Google Chrome

4. Tales from the backpack เรื่องเล่าจากกระเป๋าเดินทาง

https://www.facebook.com/TalesFromTheBackpack

“Stories and photos of one Thai woman’s solo travels around the world and who would love to exchange…”

เพจนี้มาอันดับ 4 สำหรับผม ถ้าดูจากยอดไลค์คงสู้เพจอื่นไม่ได้ หลายคนคงบอกห๊ะ นี่มันเพจอะไรไม่เห็นดังเลย แต่ผมชอบเพจคุณจุ๊ เพราะว่าคุณจุ๊ เป็นผู้หญิงที่รักการท่องเที่ยว และที่สำคัญคือ “เธอทำงานประจำ”

หลาย blogger มักจะไม่ได้ทำงานประจำ ไม่ก็ยังเรียนอยู่ แต่นี่คือตัวจริงครับหลายคนไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง หรือมีงานที่สามารถหยุดยาวๆได้ แต่คุณจุ๊มอบ ทั้งเงินและเวลา ไปกับการท่องเที่ยว ซึ่งมีคติเดียวกันกับผม ซึ่งเป็นคนทำงานประจำเหมือนกัน ก็เลยชอบเพจนี้เป็นพิเศษ เพราะเป็นแรงบันดาลใจที่เอื้อมถึงนั่นเอง

- Google Chrome_3

3. หนังพาไป

https://www.facebook.com/MoviePaPai

พี่บอลพี่ยอด สองนักเดินทางชาวไทย ที่เน้น “ถูก” นักเดินทางที่เป็น idol คนแรกของผม คือถ้าไม่มีพี่สองคนนี้ผมก็คงไม่กล้าตัดสินใจออกเที่ยวแบบ Backpacker แน่ๆ   พี่ทั้งสองเที่ยวแบบ “งก” มากกก คืองกมากจนผมเคยคิดว่านี่คือ งกมากไปไหมอะพี่ เช่น อาหารเช้าโฮสเทลแค่มื้อละ 2 EU ซึ่งถือว่าถูกโคตรๆๆในยุโรปแล้ว แต่พี่แกกินมาม่าแทน !

แต่พอเราได้เดินทางเรื่อยๆเราก็พบว่า ถ้าจะไปเที่ยวแบบสบายๆในต่างแดนมันแพงมาก กินมาม่าทุกมื้อ แต่ได้ไปยุโรปก็โอเคนะ   และการนอน Hostel มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น แต่มันกลับมักได้มิตรภาพระหว่างการเดินทางตังหาก

ถ้าไม่มีรายการพี่บอลพี่ยอด ก็คงไม่กล้าจะออกเที่้ยวเยอะขนาดนี้ มีหลายครั้งที่ผมว่างๆก็นั่งดูรายการย้อนหลัง พอดูเสร็จก็ร้อนรนอยากออกไปเที่ยวเลย ผมเคยดูเสร็จนั่งรถไฟไปหัวลำโพง แล้วต่อไปอยุธยามาแล้ว  แรงบันดาลใจเปี่ยมล้นสุดๆ

ตอนนี้พี่เค้ามีรายการ Season 3 ทาง Thaipbs ยังไงวันอาทิตย์ 22:05 อย่าลืมติดตามนะครับ

- Google Chrome

2. หมอๆ ตะลุยโลก

https://www.facebook.com/Worldwantswandering

“Let us inspire you to see the outside world!”

สองหมอ ที่ตัดสินใจออกเดินทางด้วยรถไฟ ไปยุโรป  รวมทั้งล่าแสงเหนือ และล่าสุดกำลังมีโปรเจคยักษ์ เดินทางจากตุรกี กลับมาไทยอีกประมาณ 120 วัน !!  ถ้าคุณเป็นคนชอบเที่ยวคงคุ้น2หมอ นี้อยู่แล้วหล่ะ ผมขอไม่อธิบายอะไรมากไปไลค์ซะ โคตรแรงบันดาลใจเลยหล่ะ

I Roam Alone - Google Chrome

1. I Roam Alone
https://www.facebook.com/IRoamAlone

“เป้าหมายของฉัน คือ การเดินทางรอบโลก ฉันไม่มีเพื่อนไป ฉันเลยต้องไปคนเดียว :)”

ที่หนึ่งในใจ คือคุณมิ้น ที่ได้ที่หนึ่งเพราะคุณมิ้นเธอน่ารัก เฮ้ย! ไม่ใช่ คุณมิ้นเธอเป็น นักเดินทางสาวเดินทางคนเดียวคล้ายคุณปอ แต่เธอเจ๋งกว่า เพราะว่าเธอไปมามากกว่า 50 ประเทศแล้ว ! ในขณะที่อายุ “ยี่สิบกว่าๆ” โอ้ว อายุเท่าๆกันแต่ไปมากซะน่าอิจฉา

คุณมิ้นไปมาหมดแล้วประเทศเด็ดๆในดวงใจทั้งหลาย ทั้งทรานไซบีเรีย อเมริกาใต้ ยุโรป กาลาปากอส … คงรู้จักกันอยู่แล้วหล่ะ ขอบรรยายเท่านี้พอแล้ว ไลค์ได้เลยไม่ต้องคิด

ครบ 10 คนแล้วถูกใจท่านไหนก็ไปไลค์กันได้ ได้แรงบันดาลใจแล้วก็ออกเดินทางด้วยตัวเอง รวมทั้งส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับนักเดินทางหน้าใหม่กันด้วยนะครับ

——–

และก่อนจบขอฝาก Page ของเจ้าของ Blog หนุ่มพนักงานออฟฟิศ อายุยี่สิบกว่าๆ ฝันอยากไปรอบโลก เดินทางมาแล้ว 17 ประเทศเค้าคิดอยากแชร์ประสบการณ์เดินทาง เพื่อเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจจึงเกิดเป็น ChillJourney ขึ้นมา

https://www.facebook.com/ChillJourney/

PrtScr capture

====================================================

เขียนโดย : ChillJourney

สามารถลอกบทความไปลงในเว็บอื่นได้แต่ต้องให้ credit กลับมาทุกครั้งครับ

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!


ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram:@ChillJourneyTH
Facebook :Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube :ChillJourney
The following two tabs change content below.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.