รีวิว “ซานฟรานซิสโก” กับ 10 จุดเช็คอิน จุดถ่ายรูปสุดฮิต! | San francisco travel guide !

  •  
  •  
  •  
  •  

รีวิว “ซานฟรานซิสโก” กับ 10 จุดเช็คอิน จุดถ่ายรูปสุดฮิต!

——–

ถ้าพูดถึงซานฟรานฯภาพแรกที่ป๊อปอัพขึ้นมาในสมองของทุกคนคือสะพาน Golden gate bridge ! แบบเฮ้ย ซานฟราน = สะพานโกลเด้น สลับไปสลับมา มันคือภาพติดตาที่เห็นในฉากหนังมาตั้งแต่เด็กจนโต ถ้าใครเกิดทันก็ยุคพริกขี้หนูกับหมูแฮม จากสื่อไทยสื่ออเมริกันที่หลอกล่อเราให้หลงไหลมันโดยไม่รู้ตัว เราขอสารภาพตามตรงว่าที่ตั้งใจมาซานฟราน แว๊บแรกคือเพื่อเห็นสะพานนี้ด้วยตาตัวเอง!

 

แต่บอกเลยซานฟรานฯไม่ได้มีแค่โกลเด้นเกต เพราะเมืองมันโคตรรรดี รู้สึกทุกอย่างดีหมดเลยอะ อากาศดี มีทะเล มีภูเขา บ้านเมืองดี มีคาเฟ่มากมาย มีมิวเซียม มีรถเทรม มี… มีอะไรเยอะมากจริงที่ทำให้เราขยายแพลนเพิ่มอีก 1 วันเพราะรู้สึกว่า เฮ้ย! เมืองมันดีขนาดนี้ก็ต้องอยู่ต่อแล้วป่ะจะไม่งกแล้ว (แม้ที่พักจะแพงจนจะร้องไห้ ) เลยเอาง่ายเดินไปบอก Reception ว่าจะอยู่ต่อนะ นางบอกมาว่าค่าห้อง 246$ เราก็ว่าเฮ้ย! ดูใน booking.com มันแค่ 204$ เองนะ ส่วนต่างขนาดนี้เลยจองผ่าน booking.com เพิ่มอีกคืนเพราะถูกกว่า 1300 บาทแหนะ!! กดจองแล้วยื่นเลข booking สวยๆให้นางไป 555

 

ถูกกว่าจองตรงยังไม่พอ! เรามีเครดิตเงินคืนมาให้แบบจัดเต็ม 1000 บาท เพียงจองที่พักจาก booking.com เว็บไซต์จองที่พักชั้นนำของโลกผ่านลิงค์นี้รับส่วนลดไปเลยจ้า  https://www.booking.com/s/157af6ba

เงื่อนไข
*จองที่พักยอดรวม 2,000 บาทขึ้นไป
*จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้เท่านั้น
*ต้องผูกบัตรเครดิตบน Booking.com เพื่อรับเครดิตเงินคืนเท่านั้น
*เครดิตเงินคืนจะเข้าบัตรเครดิต โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 รอบบิล (30-60 วัน) หลังจากเข้าพักและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว
*สามารถใช้สิทธิ์จองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3พฤศจิกายนนี้

 

 

 

01. Golden gate bridge

ภาพแรกที่ป๊อปอัพขึ้นมาในสมองของทุกคนคือสะพาน Golden gate bridge ! มันคือภาพติดตาที่เห็นในฉากหนังมาตั้งแต่เด็กจนโต เราขอสารภาพตามตรงว่าที่ตั้งใจมาซานฟราน แว๊บแรกคือเพื่อเห็นสะพานนี้ด้วยตาตัวเอง ! และแน่นอนถ่ายรูปตามมุม IG SHOT ที่เซฟมาเต็มเครื่อง 555

 

สะพานแขวนอันมีชื่อเสียงโด่งดังของโลกที่สร้างแล้วเสร็จเมื่อ 1937 หรือถ้านับถึงปัจจุบันก็ 80 กว่าปีก่อนโน้น! เป็นความท้าทายทางวิศวกรรมของโลกเราในยุคนั้นด้วยความที่ ช่องแคบระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและอ่าวซานฟรานซิสโก ซึ่งมีความกว้าง 1,600 เมตร และน้ำทะเลลึก 90 เมตร ! ในยุคนั้นก็ไม่มีคนกล้าคิดหรอกว่ามันจะทำได้และทำสำเร็จและยังใช้เป็นสะพานข้ามช่องแคบถึงปัจจุบัน! เอาล่ะพอรู้ที่มากันเล็กน้อยต่อไปก็ถึงเวลาของชาวเรา คือ ถ่ายรูป  ถ่ายรูป  ถ่ายรูป  ไหนๆก็อุส่าข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกลบินกันจนหลังจะงอกติดกับเบาะ แล้วกว่าจะมาถึง จะไม่ได้รูปสวยๆกลับไปได้ยังไง ดังนั้นเราได้รวบรวมจุดถ่ายรูปมาให้ 5 จุด ที่ครอบคลุมจุดยอดฮิต IG shot ทั้งหลายทั้งปวง เริ่ม!

 

Point#1 Battery Spencer

เชื่อเลยว่าพวกเธอต้องเคยเห็นภาพมุมนี้ แบบมุมคลาสสิค มุมในฝันเวอร์ มุมนี้เหมือนกับเราได้ใกล้สะพานมากแบบแทบเอามือเอื้อมจับได้ มุมนี้นี่ถึงกับเซฟในมือถือเลยนะแล้วส่งไปถามเพื่อน เมิงๆอันนี้มันตรงไหนวะ 555+  อะอันนี้แนะนำแสงตอนเช้านะช่วงพระอาทิตย์ขึ้น แต่…… ต้องพกดวงไปด้วย ไม่งั้นก็จะเป็นแบบเราที่อุตส่าห์ตื่นแต่ตี 5 ขับรถฝ่าความง่วง ฝ่าหนาวไปแล้วพบว่าาาา หมอกลงงงงงงงงงง !!!  เออออออ จะบอกว่าสะพานนี้หมอกลงเก่งมากเวอร์ คือถ้าลองย้อนไปดูรูปเพื่อนของคุณคนใดก็ตามที่มาซานฟราน มักจะได้รู้แบบไม่เห็นยอดทั้งนั้นแหละ ดังนั้นถ้าไม่ได้เจอน้องแบบเต็มเต็มก็ไม่ต้องตกใจโทษตัวเองว่าด้วยซวยไป เพราะมันคือเรื่องปกติ !!

 

Point#2 Golden Gate Bridge Vista Point

อะจุดนี้เราภูมิใจนำเสนอ เป็นมุมพระอาทิตย์ตก ความน่ารักของจุดนี้คือความที่มาง่ายอยู่ฝั่งเดียวกับตัวเมือง ทำให้ไม่ต้องเสียเงินข้ามสะพานไปฝั่งตรงข้ามแบบ Battery Spencer เมื่อไม่ต้องเสียเงินเอะอะก็ขับมาชมวิวได้ มีที่จอดรถพอสมควร บรรยากาศดี คือลงตัวสุดรักจุดนี้   แล้วใครจะคิดว่าเรางกค่าข้ามสะพานก็แล้วแต่ คือค่าข้ามสะพานรอบหนึ่งเสียเงินรวมค่าธรรมเนียมที่บริษัทเช่ารถเรียกเก็บแล้วคือ 12.75$ ต่อครั้งหรือกลมๆ 400 บาทต่อครั้ง!! โอ้โหหหห ขับรถผิดทีข้ามไปทีก็คือ 400 บาทอะจ้า แพงแบบจะร้องไห้แล้วววววว ถ้าข้ามทีละ 30 บาทนี่ก็จะวนๆขับรถเล่นเลยจ้า

เออถ้าใครชอบเดินจอดรถจุดนี้แล้วเดินขึ้นสะพานก็ได้นะ มีคนเดินอยู่เยอะพอตัว ก็สวยไปอีกแบบ

 

Point#3 Golden Gate Overlook / Point#4 Marshall’s Beach

อยู่ซานฟราน 3 วัน 2 คืนก็มาชมสะพานกันเช้าเย็นเช้าเย็น เช้าถึงเย็นถึง คือมันดูได้ดูดีดูไม่เบื่อจริงนะ อันนี้ก็คืออีกจุดหนึ่งพิกัดเอาชื่อไปค้นใน google map ได้เลยเธอ แต่…. ภาพอาจจะไม่ปังเพราะอากาศวันที่ 2 คือพังมากแม่  สะพานหายไปครึ่งหนึ่ง แต่มุมนี้คือดีแน่นอน จะฟ้าปงฟ้าปิดก็ต้องมาป่ะล่ะะะะ

Point#5 Baker Beach

อีกหนึ่งมุมคลาสสิคซานฟราน ถ้าใครเห็นภาพ ทะเล หาดทราย และ สะพานเป็นฉากหลัง พวกเธอต้องมาตรงนี้พิกัด Baker Beach นะเราไปวันที่ 3 ก่อนออกจากซานฟราน ฟ้าก็ยังไม่เป็นใจ ดูความหมอกนั้นสิ 555

 

ย่านที่พักแนะนำ : เที่ยวง่ายสุดใจกลางเมืองสุดคือ Union square นะเราก็พักแถวนี้แหละชื่อ Motel 6 San Francisco CA

ต้องบอกก่อนกันทุกคนตกใจ “ที่พักแพงมากกกกกกก” เอา ก.ไก่ไปล้านตัว นี่เคยคิดว่ายุโรปแพงแล้ว ญี่ปุ่นแพงแล้ว ยังเทียบไม่ติดกับซานฟราน ที่พักแบบปกติธรรมดาไม่ได้หรูหราหรือเก๋กู้ด ราคาก็จะตกอยู่ที่ 6-8 พันต่อคืน ! กรี้ดไปเลยจ้า ข้อดีของ Motel 6 คือทำเลดีมาก กลางเมืองสุด และที่สำคัญคือที่ “จอดรถฟรี” สำหรับใครที่เช่ารถขับยาวๆแบบเราก็ถือว่าคุ้มอะเพราะค่าที่จอดในซานฟรานก็แพงแบบบ้าบอคอแตกไม่แพ้กัน!

 

คำแนะนำคือให้จองผ่านทาง booking.com จะได้เรทดีสุด แม้ทางโรงแรมพยายามมักจะบอกว่าให้จองตรง แต่ไม่! ตอนแรกอะเราจะนอนซานฟรานคืนเดียว(เพราะที่พักแพง) แต่หลงเสน่ห์ซานฟรานสุดก็เลยบอกพนักงานว่าจะอยู่ต่อคิดว่าเรทก็คงใกล้กับที่จองผ่าน booking.com แต่ป่าวววววววว จองกับโรงแรมแพงกว่ากัน 42$ หรือ 1200 บาทเลยอะ!! เราก็เลยกดผ่าน booking.com จบๆไปแล้วยื่นเลขจองสวยๆให้พนักงานอะ  55555

 

เครดิตเงินคืนมาให้แบบจัดเต็ม 1000 บาท เพียงจองที่พักจาก booking.com

เว็บไซต์จองที่พักชั้นนำของโลกผ่านลิงค์นี้รับส่วนลดไปเลยจ้า https://www.booking.com/s/157af6ba

 

เงื่อนไข
*จองที่พักยอดรวม 2,000 บาทขึ้นไป
*จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้เท่านั้น
*ต้องผูกบัตรเครดิตบน Booking.com เพื่อรับเครดิตเงินคืนเท่านั้น
*เครดิตเงินคืนจะเข้าบัตรเครดิต โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 รอบบิล (30-60 วัน) หลังจากเข้าพักและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว
*สามารถใช้สิทธิ์จองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3พฤศจิกายนนี้

 

 

02. Pier 39

ถ้าจะบอกว่ามันคือเอเชียธีคแห่งซานฟรานก็ไม่ผิด! บรรยากาศคือใช่มากเวอร์ มันคือท่าเรือเก่าที่เค้าเอามาปรับปรุงใหม่ให้เป็นที่เที่ยวฮอตฮิต แต่บอกเลยว่านะมันดีมากจริง ดีแบบหันไปคุยกับน้องที่มาด้วยว่าเฮ้ย นี่มันฉากหนังเมกันชัดๆ แบบฟิลลิ่งหนังอเมริกันเด็กยุค 90 ไรเงี้ย ถ้าใครเคยดู stranger things ใน netflix คือใช่เวอร์ บรรยากาศยุคนั้นเลย เวลาเดินในนี้ก็จะเพลิดเพลินกันหน่อยๆ เพราะทุกอย่างเราก็อินไปหมด !

ด้านหลังมีท่าจอดเรือด้วยช้า เพิ่มความชิคไปอีก

บรรยากาศฉากหนังป่ะ โคตรใช่

และทีเด็ดที่อาจจะดึงดูดคนให้มาเที่ยวได้มากกว่าร้านค้าชิคๆทั้งหลายคือน้องอุ๋ง!! แมวน้ำ มากมายนอนประจำกายร้องอุ๋งๆๆๆๆกันเรียงระงม บ้างก็เอามือเล็กๆของนางตบตีไล่ที่อาบแดดกัน ยิ่งดูยิ่งเพลินนนนน

ดูมันนอนอาบแดดกันดิ 555

เที่ยว Pier 39 เสร็จก็เดินไปต่อที่ติดกันคือ Fisherman’s Wharf  เอาจริงๆมันก็อารมณ์คล้ายๆกันกับ Pier 39 แหละเพราะเป็นที่ขายนักท่องเที่ยว มีของขายของกินเพียบเลย ร้านรวงใครหิวก็มาฝากท้องที่นี่ได้นะ

เออเพื่อนเราบอกว่าถ้ามาอเมริกา อย่ากินแม็ค ถ้าอยากกินเบอร์เกอร์ให้กิน in and out แทนคือมันก็คือร้านเบอร์เกอร์เหมือนกันอะแต่มีขายเฉพาะในอเมริกา แล้วจากที่ชิมมาก็รู้สึกว่าอร่อยกว่า Mac จริงแต่ก็ไม่ได้อร่อยเวอร์เหมือนพวกร้าน homemade นะ แถวๆ Fisherman’s Wharf ก็มี In&Out ถ้าใครอยากลองก็ตามรอยไปจัดได้

 

03. California Street ( Powell St & California St )

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของซานฟรานคือรถรางแบบนี้! แนะนำจุดถ่ายรูปเด็ดๆให้ปักหมุดที่ Powell St & California St มันคือจุดที่สองถนนตัดกันคือ Powell กับ California แล้วจากนั้นให้เดินไปตามถนน California เรื่อยๆเพราะรถรางจะวิ่งบนเส้นนี้ พวกเธอก็ลองหาจังหว่ะแชะภาพกัน หรือถ้าให้เด็ดลองซื้อตั๋วกระโดดขึ้นรถรางเที่ยวรองเมืองก็เป็นอีกวิธีเที่ยวที่เก๋ไม่เบานะ

เราเดินไปตาม California street จนมาถึง Union Square โซนใจกลางเมืองที่พักของเรา จริงๆย่านนี้ถือว่ามีครบมากทั้งของกิน ของใช้ ร้านค้า แบรนด์เนม แต่!!! ในตอนกลางคืนก็น่ากลัวพอกันเป็นแหล่งรวมโฮมเลสเลย ก็ขอเตือนไว้หน่อย

 

04. Lombard Street

ถนนที่ขึ้นชื่อว่าคดเคี้ยวสุดในโลก และใช้ได้จริงด้วยนะ! ในแต่ละวันก็จะมีนักท่องเที่ยว และ คนที่อยากปะลองความชันมาขับรถในถนนเล็กๆอันนี้  ต้องบอกว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปสนุกเลยนะ บ้านสองข้างทางก็น่ารัก ในส่วนตัวถนนเค้าก็พุ่มดอกไฮเดรนเยียสวยๆเต็มไปหมดเลยอะ แบบถ่ายไปหลบรถไปงี้! มันดี

05. Painted Lady

บอกตรงว่าพอเรามาถึงที่นี่แล้ว มีคำหนึ่งขึ้นมาในหัว “อิหยังวะ” นี่เหรอที่ฮิตแบบทุกคนต้องมา 5555 เออว่าไงว่าตามกัน คือความพิเศษของโซนนี้คือบ้านพวกเนี้ยเค้าเรียกว่า Painted Lady คำนี้เป็นศัพท์ที่เค้าใช้เรียกบ้านสไตล์ Victorian และ Edwardian ที่สร้างติดกัน และมีสีมากกว่า3 สีขึ้นไป แต่ถ้าเรามองข้ามคำว่าแลนด์มาร์คออกไปอะ ที่นี่คือดีมากเลยนะ บรรยากาศเลิศมาก ฝั่งตรงข้ามของบ้านเหล่านี้จะเป็นสวนสาธารณะ แล้วคนก็มานั่งมานอนเล่นอาบแดดอ่านหนังสือกัน เม้ามอยตามสไตล์ชาวซานฟราน เออมันก็ดีไปอีกแบบ

06. San Fran Museum Modern Art

เมืองคนติสต์แบบซานฟราน ก็ต้องมีมิวเซียม เอาจริงๆมิวเซียมที่ซานฟรานคือเยอะแยะตาแปะไก่มาก แบบเข้ากันไม่หวัดไม่ไหว แต่ถ้าแค่อยากมาเดินชมมาถ่ายรูป ทำเลใจกลางเมืองใกล้ Union square ก็ต้องแนะนำที่นี่ แต่ขอเตือนไว้นิดว่าค่าเข้าแรงมากกกกกก ประมาณเกือบ 100$ ต่อคน เอาเป็นว่าถ้าไม่ได้อินมาก ไม่ได้มีเวลาเสพศิลป์ขนาดนั้นก็ดูภาพนอกก็โอเคอยู่ล่ะเธอ

 

07. China Town San francisco

โอ้โหคุณ! นี่คิดว่าตัวเองข้ามประตูทะลุมิติจากอเมริกาไปเมืองจีนภายใน 2 บล็อกถนน เฮ้ย! อะไรมันจะจีนกันเบอร์นี้  มีความออริจินัลมาก มีความคิดถึงบรรพบุรุษมาก 555+  ที่นี่คือเมืองจีนขนาดย่อมที่แฝงตัวอยู่ในซานฟรานอย่างไม่ต้องมีข้อสงสัย มีของขายเยอะแยะมากมายก่ายกอง เรียกได้ว่าอยากหาสินค้าอะไรก็มาที่นี่เถอะมีครบ! เป็นดงอาหารอร่อย แต่ถ้าใครกำลังสงสัยว่าให้มาทำไม มาดูเมืองจีนเหรอ เยาวราชก็มี คิดผิดเลยนะ เพราะที่นี่คือจีนในอเมริกา มันจะมีความชิคความเก๋ความเท่ ผสมผสานอยู่  และย่านนี้ก็มี street art แบบ จีนโมเดิร์น เพียบเลยล่ะ!

 

08. Twin Peaks

จุดชมวิวมุมสูงที่เห็นเมืองซานฟรานได้กว้างไกลไพศาล ถ้าใครเช่ารถขับอยู่แล้วก็มาง่ายมากขับขึ้นมาโลด จอดรถถึงได้เจอวิวปังๆเลยไม่ต้องเดิน ค่าเข้าไม่ต้องเสีย โอ้ย ครบขนาดนี้ก็มาเถอะ วิวฟินอยู่เด้อ

09. Mr. Holmes Bakehouse

ไปเจอมาใน blog ฝรั่งว่าครัวซองส์ร้านนี้เด็ดมากกกกกกกกก นางบอกว่าถ้าไม่ได้กินเหมือนมาไม่ถึงซานฟราน เอ้า! ไปดิครับรอไร จะบอกว่าเป็นร้านเล็กๆที่บรรยากาศน่ารักมากเวอร์ logo เป็นชูสองนิ้วแก้วสีชมพูจัดจ้าน โอ้ย ครัวซองส์ก็ดี ร้านก็น่ารัก ไม่ควรพลาดนะบอกเลย ( ร้านเปิดเฉพาะช่วงเช้าถึงแค่สายนะ อย่าลืมดูเวลาเปิดปิดก่อนไปด้วย คือตอนแรกเราจะไปตั้งแต่วันที่ 2 ละแต่ร้านปิด 555 )

10. Hayes Valley

มาถึงจุดที่อยากแนะนำมาก เป็นย่านดีๆคาเฟ่เยอะๆบรรยากาศชิคๆ ไม่ค่อยมี homeless เราชอบมากกกกกกกกกกกกกก คือแบบว่ารักเลย สามารถมาสิงอยู่ได้ทั้งวันในย่านนี้บอกเลย ร้านรวงตบแต่งดีมีสไตล์ และที่สำคัญ สำคัญ สำคัญ! มีกาแฟ Blue bottle ร้านกาแฟชื่อดังอยู่ตรงนี้ด้วยเด้อ มันอร่อยมากจริง นี่ยังคิดถึง Cappuccino แก้วนั้นอยู่เลย รสมันละมุนกลมกล่อมอย่างที่สุด!

 

ร้านกาแฟ Blue bottle ร้านที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก original เค้าอยู่ที่ซานฟรานนี่เอง (แต่ไม่น่าใช่ร้านสาขานี้นะ)  เรายังจำรสชาติ Cappuccino แก้วนั้นได้อยู่เลย มันดีมากจริงจริง

 

เป็นยังไงบ้างกับ ซานฟรานซิสโก 3 วัน 2 คืน และสิบจุดเช็คอินสุดฮิตและชิคของเรา ถ้าใครมีแผนไปซานฟรานก็ลองเอาแผนนี้ไปลอกได้นะ  ส่วนที่พักก็ต้องจอง booking.com สิเพราะนอกจากถูกกว่าจองตรงแล้วยังมีส่วนพิเศษให้อีกเธอ !

เครดิตเงินคืนมาให้แบบจัดเต็ม 1000 บาท เพียงจองที่พักจาก booking.com

เว็บไซต์จองที่พักชั้นนำของโลกผ่านลิงค์นี้รับส่วนลดไปเลยจ้า https://www.booking.com/s/157af6ba

 

เงื่อนไข
*จองที่พักยอดรวม 2,000 บาทขึ้นไป
*จำกัด 1 สิทธิ์ต่อ 1 บัญชีผู้ใช้เท่านั้น
*ต้องผูกบัตรเครดิตบน Booking.com เพื่อรับเครดิตเงินคืนเท่านั้น
*เครดิตเงินคืนจะเข้าบัตรเครดิต โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 1 รอบบิล (30-60 วัน) หลังจากเข้าพักและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว
*สามารถใช้สิทธิ์จองได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3พฤศจิกายนนี้


Blog แนะนำ : จองที่พักผ่าน Booking.com ยังไงให้ถูกที่สุด ลดมากถึง 20% !!
ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Comments

comments