For work : [email protected]

10 ที่เที่ยวในกรุงเทพ น่าไป วิวสวย ถ่ายรูปเด็ด เช็คอินเก๋ 2021 !

  •  
  •  
  •  
  •  

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า กรุงเทพ นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่รอให้คุณได้ออกไปชม ถ่ายรูป เช็คอินเก๋ๆ แล้วอัพลงโซเชียล ดังนั้นบทความนี้จะพาไปแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วกรุงเทพ เตรียมตัวให้พร้อมล่ะ ไม่ว่าจะหาชุด เสริมสวย ดูดไขมัน หรือบำรุงผิวให้พร้อม เพื่อให้ถ่ายรูปออกมาเป๊ะปัง จนยอดไลค์พุ่งกันทีเดียว

1. อาคารมหานคร สกายวอล์ค

มาเริ่มกันที่แรกกับตึกมหานคร สกายวอล์ค ของ คิงพาวเวอร์ โดยชั้นบนสุด หรือชั้นที่78 นั้นถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่จุดชมวิว โดยสามารถมองเห็นวิวรอบกรุงเทพมหานครได้แบบ360องศากันเลยทีเดียว และเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางมาถ่ายรูปและชมวิวคือตั้งแต่ห้าโมงเย็น เตรียมชุดสวยๆ และกล้องให้พร้อม เพราะคุณจะได้สัมผัสกับบรยากาศของเมืองกรุงเทพมหานครยามเย็น พร้อมกับรอชมพระอาทิตย์ตกดินได้

2. ห้างไอคอนสยาม

อีกหนึ่งห้างใหญ่ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพะยา เรียกได้ว่าตอนเปิดตัวห้างนี้เรียกเสียงฮือฮาจากหลายคนได้ เป็นอีกห้างที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน ไม่เพียงเท่านั้น การออกแบบและตกแต่งของห้างไคอนสยามนั้น ถือเป็นการรวมตัวของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกจากทั่วทุกมุมโลกเลยก็ว่าได้ เป็นอีกห้างที่ออกแบบให้ดูทันสมัยแต่ก็ยังแฝงด้วยความเป็นไทยทั่วทุกมุมด้วยประติมากรรมต่างๆ ที่จัดแสดงภายในห้าง เรียกได้ว่าจะมุมไหนก็ถ่ายรูปเช็คอินออกมาได้หมด

3. The common ทองหล่อ

เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ใจกลางทองหล่อ ที่มีบริเวณที่นั่งให้นั่งชิลกันได้อย่างเต็มที่ การออกแบบของคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้จะเน้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตัดกับต้นไม้สีเขียว เพื่อที่ให้ผู้คนที่แวะเข้ามารู้สึกถึงความสบาย เหมือนอยู่ภายในสวนหลังบ้านของตนเอง ซึ่งก็ตรงตามคอนเซปที่คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้วางไว้ นั่นก็คือ Wholesome Living ไม่เพียงเท่านี้ คอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้มักจัดกิจกรรมหรือนิทรรศการเกี่ยวกับศิลปะบ่อยครั้งอยู่ หากใครไม่อยากพลาดจุดเช็คอินสำหรับวัยรุ่นไลฟ์สไตล์ที่ชอบงานศิลป์ ก็อย่าลืมมาเช็คอินถ่ายรูปที่นี่กันด้วยล่ะ

4. ย่านเจริญกรุง บางรัก

เปลี่ยนบรรยากาศจากห้างมาเป็นเดินชมงานสตรีทอาร์ตเก๋ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ตามกำแพงที่ย่านเจิญกรุงบางรักแห่งนี้ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่เอาใจสายสตรีทเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านี้ ย่านนี้ยังรวมของอร่อยอีกเพียบ เรียกได้ว่าเดินถ่ายรูปเล่นทั้งวัน หากเหนื่อยก็หาร้านอร่อยๆเพื่อเติมพลังแล้วค่อยลุยถ่ายรูปต่อได้เลย

5. ย่านตลาดน้อย

อีกหนึ่งชุมชนเก่าแก่ในกรุงเทพมหานคร ที่ยังคงมนตร์สเน่ห์ไว้มาก โดยย่านนี้รวบรวมสถาปัตยกรรมไว้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์คาทอลิค หรือจะรูปแบบบ้านพักอาศัยแบบดั้งเดิม และยังแอบแฝงไปด้วยงานกราฟิตี้ที่เพ้นท์ตามกำแแพง เรียกได้ว่าเป็นย่านที่รวบรวมทุกไลฟ์สไตล์ไว้เลยก็ว่าได้ ไม่เพียงเท่านี้ ย่านตลาดน้อยยังขึ้นชื่อในเรื่องของขนมโบราณต่างๆที่หากินที่อื่นไม่ได้ ต้องมาที่นี่เท่านั้น

6. ตลาดพลู

อีกย่านเก่าแก่ของฝั่งธน ที่เป็นแหล่งรวบรวมของกินอร่อยขึ้นขื่อไว้ แต่ตลาดพลูนั้นไม่ได้ขึ้นชื่อแค่เรื่องของกินอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีมุมถ่ายรูปที่หลากหลาย ทั้งสถานีรถไฟ บริเวณย่านเมืองเก่า หรือจะเป็นโบสถ์คาทอลิค เหมาะกับชาวฮิปและสายกินอย่างมาก

7. ท่ามหาราชคมมูนิตี้

คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่รวมทั้ง กิน เที่ยว ไว้ที่นี่ทีเดียว หากวันไหนเบื่อๆ ไม่รู้จะไปไหน ก้ามารถมาที่นี่ได้ มานั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ ถ่ายรูปเช็คอิน แล้วมองวิถีชีวิตริมน้ำ ถือว่าเป็นการพักผ่อน และเติมพลังกัน

8. ท้องฟ้าจำลอง

ใครว่าในเมืองหลวงท้องฟ้าจะไร้ดวงดาว แต่คงไม่ใช่กับที่นี่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ อีกหนึ่งสถานที่ที่ให้ความรู้หลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ ภูมิศาสตร์ แบะไฮไลท์สำคัญคือ ห้องดูดาวขนาดใหญ่ ที่จำลองท้องฟ้ายามค่ำคืนพร้อมดวงดาว เรียกได้ว่าบรรยากาศโรแมนติคสุดๆ จูงมือแฟน ลากแขนเพื่อนมาเที่ยวและถ่ายรูปกันได้ที่นี่เลย

9. สยามพารากอน

อีกหนึ่งห้างขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่เดินทางได้ง่าย สะดวกสบายเพียงแค่นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานี สยาม ก็ถึงแล้ว โดยสยามพารากอนนั้นมีเด็ดอยู่ตรงที่ Sealife Bangkok Ocean World ให้ทุกคนได้สัมผัสและดำดิ่งลงไปสู่โลกใต้ท้องทะเลที่สวยงาม เพราะที่นี่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำกว่าพันชนิด ไม่เพียงเท่านี้ภายในยังถูกแบ่งออกเป็นหลายโซน ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์น้ำหลากหลายพันธุ์ รวมไปถึงเจ้านกเพนกวินที่รอทักทายทุกคนอยู่ นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดใหญ่ให้ทุกคนได้ใกล้ชิดกับเหล่าปลาเล็กปลาใหญ่ รวมไปถึงปลาฉลามอีกด้วย เรียกได้ว่า เข้าไปแล้วจะได้มุมถ่ายรูปอัพลงโซเชียลรัวๆแน่นอน

10. เยาวราช หรือไชน่าทาวน์ของกรุงเทพมหานคร

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมไทย จีน ออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งวัดไทย วัดจีน ศาลเจ้าอีกมากมายที่มาเที่ยวและถ่ายรูปในตอนกลางวันได้ นอกจากนี้หากบรรยากาศเริ่มตกเย็น เยาวราชนั้นจะกลายเป็นถนนสตรีทฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยถนนทั้งเส้นนั้นต่างรวบรวมร้านดังไว้มากมาย เรียกได้ว่าตอนเช้ามาทำบุญ ถ่ายรูป ตกเย็นรอเดินเล่นหาอะไรกินที่สตรีทฟู้ดต่อได้เลย แนะนำวว่าไม่ควรพลาดที่จะมา

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::

Instragram :@ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill Journey :: เที่ยวอย่างชิว
Youtube : ChillJourney

Blog แนะนำเคล็ดลับการจองที่พัก อ่านเถอะจะได้ไม่พลาดอีก!

The following two tabs change content below.