5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเยือน Okinawa [ Sponsored Post ]

Okinawa_blog

โอะกินะวะ หรือคนไทยอ่านว่า โอกินาว่า เกาะทางตอนใต้สุดสุดของญี่ปุ่น ที่นี่มีอุดมไปด้วยความสมบูรณ์และเสน่ห์แบบเมืองเขตร้อนอย่างที่หาไม่ได้จากจังหวัดไหนของญี่ปุ่น บางคนก็บอกว่ามีความผสมผสานวัฒนธรรมสไตล์จีนหรือไต้หวันลงไปมากทีเดียว ทะเลที่นี่ก็ดีงามน้ำใสแบบที่หาคู่แข่งสูสียากเลยล่ะ! นอกจากภาพเปิดของบล็อกนี้ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิแล้ว เรามาดู 5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้ไปเยือน Okinawa กัน

 

 1. เที่ยวทะเลสุดสวย

ภาพแรกที่คนคิดถึง Okinawa เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นก็ต้องเป็นทะเล น้ำทะเลสีสวย สดใส ไปว่ายน้ำแหวกว่ายกับฝูงปลา เล่นน้ำเล่นทราย นั่งชิลล์ริมทะเล และสำหรับที่ลับๆที่อยากแนะนำถึงขนาดถูกเรียกว่าเป็น deserted island นั่นคือ Hatenohama Beach ที่ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะ Kume Island น้ำที่นั้นใสมากกกก เหมาะมากสำหรับคนที่อยากพักผ่อนที่แท้ทรู

sea1

sea2

 

 2. ขี่ม้าริมหาด

อีกหนึ่งวิธีที่คูลที่สุดในการเที่ยวทะเล Okinawa คือการขี่ม้าริมหาด นั่งม้าไปชิลล์ๆลัดเลาะริมหาดไปตามเส้นทางที่น่าค้นหา ถ้ากำลังหาวิธีแบบนี้ล่ะก็ให้ลองมุ่งหน้าไปที่ Yomitan Village เราสามารถเรียนวิธีการขี่ม้าที่นั่นได้ตั้งแต่ผู้เริ่มต้น ไปฝึกกันที่นั่นแล้วลองขี่กันได้เลย!

house1

 3. พบปะผู้คนใช้ชีวิตแบบคน Okinawa

Okinawa เป็นเกาะที่อยู่ทางตอนใต้สุดสุดของญี่ปุ่น ดังนั้นให้ลบภาพญี่ปุ่นที่โตเกียวทิ้งไปก่อน เหมือนเราเที่ยวไทยอะ เหนือใต้ออกตกมันก็มีวัฒนธรรมและผู้คนไม่เหมือนกัน อยากให้ลองไปสัมผัสดู ปิดแผนที่แล้วเดินสัมผัสชีวิตการเป็นอยู่ของคนที่นั่น หรือจะไปพัก homestay สักคืนสองคืนก็จะยิ่งดีเลยล่ะ

Local2

Local1

Local3

 4. ตะลุย Cafe เอกลักษณ์เฉพาะที่ Okinawa

คาเฟ่ที่ฝุดขึ้นมาทั่วโลกแต่คนไม่มีที่ไหนเหมือนญี่ปุ่น ด้วยความมุ้งมิ้งคิขุสไตล์ญี่ปุ่นทำให้เราหลงไหล และที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเยือน Okinawa นั่นคือต้องลองทาน kakigori คู่กับชาดั่งเดิมชื่อ “buku buku cha” แต่ละร้านก็จะมีความไม่เหมือนกันด้วย topping บางร้านอาจจะเป็นโฟมชา / ถั่วแดง หรือบางร้านอาจจะเป็นโมจิ ต้องไปลองชิมกันดูนะ

Cafe2

Cafe1

 

 5. ทานอาหาร Local แสนอร่อย

นอกจากทะเลแล้วของกินนี่แหละทีเด็ดที่เราฝันหา ที่ต้องไปลองเลยคือ โซบะ โซบะที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น ทั้งน้ำซุปที่เข้มข้น ผสานรสชาติคล้ายๆสไตล์อาหารจีน ทำให้ที่นี่แตกต่างและที่แนะนำเลยก็คือ Motobu Soba Main Road เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านโซบะชั้นดีกว่า 20 ร้านเชียวนะ

Soba2

Soba1

และจะบอกว่ามาถึงเมืองทะเล Okinawa ไม่ได้เลยถ้าไม่ได้กินซูชิ! ซูชิแสนอร่อยจากปลาสดๆ ปลาที่นี่มีความหลากหลายรอให้คุณสัมผัสละมุนปากละมุนลิ้นเต็มไปหมดเลยล่ะ ราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดด้วยนะ!Sushi1

 

และนี่คือวิดิโอที่อยากให้ทุกคนได้ดู Be Okinawa ดูซิ๊ว่าคนที่นั่นเค้าใช้ชีวิตยังไงและถ้าเราไปเที่ยวจะได้สัมผัสอะไร

 

ติดตามการเดินทางของชิวตามไปที่ ::
Instragram : @ChillJourneyTH
Facebook Page : Chill JourneyComments

comments